Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            Lake Victoria is the largest lake in Asia. It is one of the sources for the Nile River and provides a source of water, food and power for several African countries.

            Unfortunately, Lake Victoria has a problem. It is shrinking. There are several power stations at Lake Victoria in Uganda. These are on the Nile River, and in addition to generating power, they keep the water levels of Lake Victoria steady. For the past fourty years, that level has been 11.9 meters. Over the last several years, the water level has dropped by about 2.5 meters. There appear to be several reasons for this drop.

            One commonly blamed reason is drought. Drought has been very bad in the area since 2000. Lake Victoria gets all of its water from rains, so the drought means less water in the lake.

            However, some environmentalists believe that the real problem is the power plants on Lake Victoria. Uganda relies on those power plants for most of its power, and they made the power plants larger in 2000. Many people believe the power plants have been taking too much water off Lake Victoria.

            Whether the low water level is caused by drought or power plants, the result is the same. This is already a poor area of Africa, where many people struggle to survive. People, animals and plants around Lake Victoria will suffer even more from lower water levels on the lake. Many people need this lake for fishing or growing food. Fish need water to live, and animals need it for water. Plants around the lake will die without the water, and then more animals and people will suffer and die.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
The writer mentioned the uderlined sentence in the second paragraph in order to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:345543
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Người viết đã đề cập đến câu được gạch chân trong đoạn hai để ________.

A. nhấn mạnh rằng mực nước đang giảm nghiêm trọng trên toàn thế giới

B. chỉ ra rằng mực nước sẽ sớm tăng

C. cho thấy vấn đề về nước ở hồ Victoria phát triển nhanh như thế nào

D. giải thích tại sao mực nước lại giảm ở hồ Victoria

Thông tin: Over the last several years, the water level has dropped by about 2.5 meters.

Tạm dịch: Trong vài năm qua, mực nước đã giảm khoảng 2,5 mét.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
Which of the following best states the main idea os the reading?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:345544
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây nói rõ nhất về ý chính của bài đọc?

A. Hồ Victoria là nguồn năng lượng cho Châu Phi.

B. Không có cách nào giúp đỡ người châu Phi.

C. Hạn hán là mối đe dọa đối với hồ Victoria.

D. Mọi sự sống xung quanh hồ Victoria đều bị đe dọa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:345545
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Hồ Victoria đã trở nên nhỏ hơn mỗi năm.

B. Mực nước hồ Victoria đã giảm khoảng 11,9 mét.

C. Các nhà máy điện châu Phi chỉ được đặt tại Uganda.

D. Sông Nin là nguồn nước duy nhất ở Uganda.

Thông tin: Unfortunately, Lake Victoria has a problem. It is shrinking.

Tạm dịch: Thật không may, hồ Victoria có một vấn đề. Nó đang dần thu nhỏ lại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
The word “generating” in the passage refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:345546
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "generating" trong bài đọc đề cập đến ________.

A. mở rộng

B. sản xuất, tạo ra

C. cần

D. xây dựng

Thông tin: These are on the Nile River, and in addition to generating power, they keep the water levels of Lake Victoria steady.

Tạm dịch: Chúng nằm trên sông Nin và ngoài việc tạo ra năng lượng, chúng còn giữ cho mực nước hồ Victoria ổn định.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The word “It” in paragraph 2 refer to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:345547
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "It" trong đoạn 2 nói đến ________.

A. Sông Nin

B. Hồ Victoria

C. Châu Phi

D. Uganda

Thông tin: Unfortunately, Lake Victoria has a problem. It is shrinking.

Tạm dịch: Thật không may, hồ Victoria có một vấn đề. Nó đang dần thu nhỏ lại.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hồ Victoria là hồ lớn nhất ở châu Á. Đây là một trong những nguồn cung cấp nước cho sông Nin và cung cấp nguồn nước, thực phẩm và năng lượng cho một số quốc gia châu Phi.

Thật không may, hồ Victoria có một vấn đề. Nó đang dần thu nhỏ lại. Có một số nhà máy điện tại hồ Victoria ở Uganda. Chúng nằm trên sông Nin và ngoài việc tạo ra năng lượng, chúng còn giữ cho mực nước hồ Victoria ổn định. Trong bốn mươi năm qua, mực nước ổn định đó là 11,9 mét. Trong vài năm qua, mực nước đã giảm khoảng 2,5 mét. Dường như có một vài lý do cho sự giảm đi này.

Một lý do phổ biến hay bị đổ lỗi là hạn hán. Hạn hán xảy ra rất khắc nghiệt ở khu vực này kể từ năm 2000. Hồ Victoria lấy toàn bộ nước từ mưa, vì vậy hạn hán có nghĩa là hồ sẽ ít nước đi.

Tuy nhiên, một số nhà môi trường tin rằng vấn đề thực sự là các nhà máy điện trên hồ Victoria. Uganda phụ thuộc vào các nhà máy điện này với phần lớn năng lượng và họ đã mở rộng các nhà máy điện vào năm 2000. Nhiều người tin rằng các nhà máy điện đã lấy quá nhiều nước từ hồ Victoria.

Cho dù mực nước thấp là do hạn hán hay nhà máy điện, kết quả vẫn như nhau. Đây đã là một khu vực nghèo của Châu Phi, nơi nhiều người phải đấu tranh để sinh tồn. Con người, động vật và thực vật quanh hồ Victoria sẽ còn chịu đựng nhiều hơn nữa từ mực nước thấp hơn trên hồ. Nhiều người cần hồ này để câu cá hoặc trồng thực phẩm. Cá cần nước để sống và động vật cũng cần nước. Thực vật quanh hồ sẽ chết nếu không có nước, và sau đó nhiều động vật và con người sẽ phải chịu đựng và rồi sẽ chết.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com