Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34.

Each year, the Academy Awards, better known as the “Oscars”, celebrate the best films and documentaries with categories ranging from acting, directing and screenwriting, to costumes and special effects. This year, 9-year-old Quvenzhané Wallis joins the list of kids who have taken the movie business by storm, as she competes for the best actress award for her role as ‘Hushpuppy’ in the film “Beasts of the Southern Wild”.

The Academy of Motion Picture Arts and Sciences is made up of filmmakers in all fields. The group ranks their favorites in each category. Oftentimes Oscar recognition can take many years, but for some lucky and talented individuals that honor comes early in life.

Newcomer Quvenzhané Wallis (pronounced Kwe-VEN-zhah-nay) portrayed ‘Hushpuppy,’ a young girl fighting to survive in a poor Mississippi Delta community prone to devastating flooding. In the film, Wallis learns to find food in the wilderness, escapes a homeless shelter and deals with the death of her father. She will be the youngest ever nominee in the best actress category at nine years old.

Born in Houma, LA., Quvenzhané was just five years old when she auditioned for Beasts of the Southern Wild. Since auditions for the role of Hushpuppy were only open to 6-9 year olds, Quvenzhané’s mother lied on the initial paperwork to allow her daughter to audition. When director Benh Zeitlin saw her audition however, he immediately recognized her as the best pick for this strong and independent young character.

(https://www.pbs.org)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346497
Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho bài này?

A. Những diễn viên trẻ đạt được nhiều thành tựu lớn cho giải Oscars

B. Những nữ ứng cử viên nhỏ tuổi cho giải Oscars

C. Đề cử cho nhân vật trẻ nhất cho giải Oscars

D. Hành trình đến với giải Oscars của một nữ diễn viên trẻ

Thông tin: This year, 9-year-old Quvenzhané Wallis joins the list of kids who have taken the movie business by storm, as she competes for the best actress award for her role

Tạm dịch: Năm nay, Quvenzhané Wallis, 9 tuổi, gia nhập danh sách những đứa trẻ đã gây bão trong lĩnh vực phim ảnh, khi cô bé cạnh tranh giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT celebrated by the Academy Awards?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346498
Giải chi tiết

Cái nào dưới đây không được đưa vào để bầu chọn trong giải thưởng của Viện Hàn lâm?

A. films (n): phim ảnh            

B. documentaries (n): phim tài liệu                 

C. news (n): tin tức                 

D. cartoons (n): phim hoạt hình

Thông tin: Each year, the Academy Awards, better known as the “Oscars”, celebrate the best films and documentaries with categories ranging from acting, directing and screenwriting, to costumes and special effects.

Tạm dịch: Hàng năm, giải thưởng của Viện Hàn Lâm, thường được biết đến là giải Oscars, vinh danh những phim và phim tài liệu hay nhất với những hạng mục từ diễn xuất, đạo diễn, kịch bản, trang phục và hiệu ứng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase “that honor” in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346499
Giải chi tiết

Cụm that honor” trong đoạn 2 dùng để liên hệ với ______.

A. những cá nhân may mắn và tài năng

B. sự công nhận ở Oscars

C. những hạng mục ưa thích

D. giải thưởng

Thông tin: Oftentimes Oscar recognition can take many years, but for some lucky and talented individuals that honor comes early in life.

Tạm dịch: Thông thường, sự công nhận ở giải Oscars có thể mất vài năm nhưng với những cá nhân tài năng và may mắn thì niềm vinh hạnh đó đã đến rất sớm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following best describe Quvenzhané Wallis according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346500
Giải chi tiết

Điều nào dưới đây mô tả chính xác nhất Quvenzhané Wallis theo như bài đọc?

A. Cô bé đó là một cô gái nhỏ nhắn chiến đấu để tồn tại ở cộng đồng đồng bằng Mississippi nghèo khó.

B. Cô bé đó đã dành giải Oscar cho hạng mục diễn viên nữ xuất sắc nhất cho vai diễn Hushpuppy của cô bé.

C. Cô bé đó trốn thoát khỏi nhà dành cho trẻ vô gia cư và phải đương đầu với cái chết của bố cô ấy.

D. Cô bé đó là người được đề cử trẻ tuổi nhất trong hạng mục diễn viên nữ xuất sắc nhất của giải Oscars.

Thông tin: She will be the youngest ever nominee in the best actress category at nine years old.

Tạm dịch: Cô bé đó sẽ là ứng cử viên trẻ nhất từng được đề cử ở hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất lúc chín tuổi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the clause “who have taken the movie business by storm” in the reading?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:346501
Giải chi tiết

Mệnh đề nào dưới đây có nghĩa tương đồng nhất với mệnh đề “who have taken the movie business by storm” trong bài đọc?

A. hệ thống cảnh báo sớm của họ sẽ bảo vệ chúng ta         

B. người đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ phim ảnh

C. người đã đặc biệt thành công trong lĩnh vực phim ảnh

D. người đã vượt qua một giai đoạn khó khăn trong lĩnh vực phim ảnh

Thông tin: This year, 9-year-old Quvenzhané Wallis joins the list of kids who have taken the movie business by storm, as she competes for the best actress award for her role as ‘Hushpuppy’ in the film “Beasts of the Southern Wild”.

Tạm dịch: Năm nay, Quvenzhané Wallis, 9 tuổi, gia nhập danh sách những đứa trẻ đã gây bão trong lĩnh vực phim ảnh, khi cô bé cạnh tranh giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình là “Hushpuppy” trong bộ phim “Beasts of the Southern Wild”.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com