Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

          It weighed about 10,000 tons, entered the atmosphere at a speed of 64,000 km/h and exploded over a city with a blast of 500 kilotons. But on 15 February 2013, we were lucky. The meteorite that showered pieces of rock over Chelyabinsk, Russia, was relatively small, at only about 17 metres wide. Although many people were injured by falling glass, the damage was nothing compared to what had happened in Siberia nearly one hundred years ago. Another relatively small object (approximately 50 metres in diameter) exploded in mid-air over a forest region, flattening about 80 million trees. If it had exploded over a city such as Moscow or London, millions of people would have been killed.

          By a strange coincidence, the same day that the meteorite terrified the people of Chelyabinsk, another 50m-wide asteroid passed relatively close to Earth. Scientists were expecting that visit and know that the asteroid will return to fly close by us in 2046, but the Russian meteorite earlier in the day had been too small for anyone to spot.

          Most scientists agree that comets and asteroids pose the biggest natural threat to human existence. It was probably a large asteroid or comet colliding with Earth which wiped out the dinosaurs about 65 million years ago. An enormous object, 10 to 16 km in diameter, struck the Yucatan region of Mexico with the force of 100 megatons. That is the equivalent of one Hiroshima bomb for every person alive on Earth today.

Many scientists, including the late Stephen Hawking, say that any comet or asteroid greater than 20 km in diameter that hits Earth will result in the complete destruction of complex life, including all animals and most plants. As we have seen, even a much smaller asteroid can cause great damage.

          The Earth has been kept fairly safe for the last 65 million years by good fortune and the massive gravitational field of the planet Jupiter. Our cosmic guardian, with its stable circular orbit far from the sun, sweeps up and scatters away most of the dangerous comets and asteroids which might cross Earth’s orbit. After the Chelyabinsk meteorite, scientists are now monitoring potential hazards even more carefully but, as far as they know, there is no danger in the foreseeable future.

(Adapted from British Council Learning English Teens)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the last paragraph, scientists say that_____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346504
Giải chi tiết

Theo đoạn cuối cùng, các nhà khoa học đã nói rằng _____.

B. một mẩu thiên thạch không sớm thì muộn sẽ va vào trái đất thôi

C. tất cả những mối nguy hại tiềm tàng đang được kiểm soát một cách cẩn thận

D. trong thời điểm hiện tại chúng ta không gặp bất kì nguy hiểm nào cả

Thông tin: After the Chelyabinsk meteorite, scientists are now monitoring potential hazards even more carefully but, as far as they know, there is no danger in the foreseeable future.

Tạm dịch: Sau thiên thạch Chelyabinsk, các nhà khoa học hiện đang kiểm soát và theo dõi các mối nguy hiểm tiềm ẩn thậm chí cẩn thận hơn, nhưng theo như họ biết, trước mắt không có mối nguy hiểm nào cả.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

It can be inferred from the 1st paragraph that the Siberian meteorite ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346505
Giải chi tiết

Có thể được suy ra từ đoạn 1 rằng mẩu thiên thạch Siberian _______.

A. có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều

B. đã gây ra nhiều cái chết do kính bay

C. không gây hủy diệt nhiều như mẩu thiên thạch ở nước Nga

D. sự nguy hiểm của nó đã giảm đi rất nhiều nhờ hệ thống cảnh báo sớm

Thông tin: the damage was nothing compared to what had happened in Siberia nearly one hundred years ago.

Tạm dịch: thiệt hại không là gì so với những gì đã xảy ra ở Siberia gần một trăm năm trước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statement is TRUE about the Russian meteorite?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346506
Giải chi tiết

Thông tin nào dưới đây đúng về mẩu thiên thạch rơi xuống nước Nga?

A. Nó quá bé đến mức không phải lo lắng về nó.

B. Nó xuất hiện rất bất ngờ.

C. Nó đã được dự đoán từ trước bởi các nhà khoa học.

D. Nó sẽ đến gần trái đất lần nữa trong tương lai.

Thông tin: By a strange coincidence, the same day that the meteorite terrified the people of Chelyabinsk, another 50m-wide asteroid passed relatively close to Earth. Scientists were expecting that visit and know that the asteroid will return to fly close by us in 2046, but the Russian meteorite earlier in the day had been too small for anyone to spot.

Tạm dịch: Bằng một sự trùng hợp kỳ lạ, cùng ngày mà thiên thạch khiến người dân ở thành phố Chelyabinsk khiếp sợ, một tiểu hành tinh khác rộng 50m khác đã đi sượt qua Trái đất. Các nhà khoa học đã dự đoán được sự quay trở lại của thiên thạch này và biết rằng tiểu hành tinh sẽ quay trở lại gần chúng ta vào năm 2046, nhưng các nhà khoa học lại không biết được rằng có mẩu thiên thạch rơi xuống nước Nga vào sáng sớm, nó quá nhỏ và không ai nhìn thấy được.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

On the same day as the meteorite exploded over Chelyabinsk, _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346507
Giải chi tiết

Trong cùng ngày khi mẩu thiên thạch nổ ở phía trên Chelyabinsk, ________.

A. các nhà khoa học nhận ra rằng có một tiểu hành tinh thậm chí còn to hơn va vào trái đất

B. một mẩu thiên thạch đã làm người dân cùng Chelyabinsk khiếp sợ

C. các nhà khoa học đã quan sát được rất nhiều tiểu hành tinh khác xung quanh trái đất

D. có một sự kiện khác liên quan đến tiểu hành tinh mà không phải sự kiện này

Thông tin: By a strange coincidence, the same day that the meteorite terrified the people of Chelyabinsk, another 50m-wide asteroid passed relatively close to Earth.

Tạm dịch: Bằng một sự trùng hợp kỳ lạ, cùng ngày mà thiên thạch khiến người dân ở thành phố Chelyabinsk khiếp sợ, một tiểu hành tinh khác rộng 50m khác đã đi sượt qua Trái đất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word blast is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:346508
Giải chi tiết

Từ “blast” gần nghĩa nhất với ______.

A. explosion (n): vụ nổ

B. collision (n): sự va chạm

C. event (n): sự kiện

D. crisis (n): sự khủng hoảng

Thông tin: It weighed about 10,000 tons, entered the atmosphere at a speed of 64,000 km/h and exploded over a city with a blast of 500 kilotons.

Tạm dịch:  Nó nặng khoảng 10 000 tấn, đi vào bầu khí quyển với tốc độ 64,0000 km/giờ and nó đã nổ ở phía trên của một thành phố với sức nổ 500 kilotons.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

All of the following statements are true EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346509
Giải chi tiết

Tất cả các phương án dưới đây đều đúng ngoại trừ _____.

A. Trái đất đã khá an toàn nhờ có sự may mắn và lực bảo vệ từ các hành tinh khác trong hệ Mặt trời

B. Sao chổi cũng như các tiểu hành tinh đã có thể chấm dứt cuộc sống của sinh vật trên trái đất

C. Một tiểu hành tinh nhỏ có thể vẫn gây ra nhiều thiệt hại lớn

D. Hàng triệu người thiệt mạng trong vụ nổ thiên thạch ở Matxcova và Luân Đôn

Thông tin: If it had exploded over a city such as Moscow or London, millions of people would have been killed.

Tạm dịch: Nếu như nó đã nổ trên thành phố như Matxcova và Luân Đôn thì hàng triệu người có lẽ đã thiệt mạng rồi.

=> thực tế không nổ ở Matxcova và Luân Đôn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word it in paragraph 1 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:346510
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 liên quan đến _____.

Thông tin: It weighed about 10,000 tons, entered the atmosphere at a speed of 64,000 km/h and exploded over a city with a blast of 500 kilotons. But on 15 February 2013, we were lucky. The meteorite that showered pieces of rock over Chelyabinsk, Russia, […]

Tạm dịch: Nó nặng khoảng 10 000 tấn, đi vào bầu khí quyển với tốc độ 64,0000 km/giờ and nó đã nổ ở phía trên của một thành phố với sức nổ 500 kilotons. Nhưng vào ngày 15 tháng 12 năm 2013, chúng ta đã may mắn. Thiên thạch rơi xuống những mảnh đá trên đảo Chelyabinsk, Nga, […]

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:346511
Giải chi tiết

Cái nào dưới đây có thể là tiêu đề phù hợp cho bài đọc?

A. Mẩu thiên thạch của nước Nga: một thảm họa => một sự kiện được đề cập đến trong bài

B. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên lạ lùng => một chi tiết nhỏ trong bài

C. Mẩu thiên thạch đã làm thiệt mạng hàng triệu người => một chi tiết phỏng đoán trong bài

D. Sự chấm dứt sự sống trên trái đất?

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com