Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34.

The Lord of the Rings

One of the most popular stories of the 20th century was written by John Ronald Reuel Tolkien. He was an English writer and university professor at Oxford. He was a member of an informal literary discussion group with C.S. Lewis, who was a friend of his. It was C.S. Lewis who persuaded Tolkien to publish an earlier book called The Hobbit, published in 1937. The book became popular enough for the publisher George Allen and Unwin to ask Tolkien to write a sequel to the book. This book turned out to be the three-volume novel The Lord of the Rings, which was published between 1954 and 1955.         

The Lord of the Rings was meant to take off where The Hobbit ended. But the story quickly became a dark tale of the corrupting effects of the ring. When the ring was in the hands of a person who desired power, it could give power to the person. The story was divided into six books, two for each of the published volumes: The Fellowship of the Ring, The Two Towers, and The Return of the King. The book starts off with Bilbo, a character from The Hobbit. He leaves his belongings, including the ring, to a cousin named Frodo Baggins. The ring is actually the source of power of the Dark Lord named Sauron, who had been searching for the ring. Once Sauron learns who is carrying the ring, the adventure begins.

The lord of the Rings was actually a sequel to Silmarillion, a book that gives the historical background of his popular novel. In these two books, people can see that Tolkien had interests in language, religion, Roman Catholicism, fairy tales and Norse mythology.

Although The Lord of the Rings became a bestseller, the reviews of Tolkien's novel were not always favorable. Some hated the elves and others did not like Tolkien's style of writing. They dismissed it as intellectually snobbish. However, the book has been listed as the favorite work of many Europeans. C.S. Lewis said of the book, "Here are beauties which pierce like the sword or burn like cold iron." Anyone who has really read the book should agree.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:347852
Giải chi tiết

Đâu là ý chính của bài đọc này?

A. Chúa tể của những chiếc nhẫn về cơ bản là tiểu thuyết về tôn giáo.

B. Các độc giả không đồng ý về giá trị của cuốn tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn.

C. Chúa tể của những chiếc nhẫn không phải là cuốn tiểu thuyết nói về những điều không thật.

D. Cuốn tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn của J.R.R. Tolkien là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Thông tin: Trong bài có đề cập đến các tác phẩm của ông J.R.R. Tolkien: The Hobbit, The Lord of the Rings, Silmarillion trong đó một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là The Lord of the Rings

Đoạn 1: Giới thiệu về tác giả, quá trình ra đời của The Hobbit và The Lord of the Rings

Đoạn 2: Giới thiệu nội dung của cuốn The Lord of the Rings

Đoạn 3: Sự ảnh hưởng đến văn phong của tác giả

Đoạn 4: Cuốn tiểu thuyết The Lord of the Rings trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word sequel in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:347853
Giải chi tiết

Từ “sequel” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

A. câu chuyện mới

B. phần kế tiếp của cuốn sách

C. phần kết thúc của cuốn sách

D. bình luận/đánh giá một quyển sách

Thông tin: The book became popular enough for the publisher George Allen and Unwin to ask Tolkien to write a sequel to the book.

Tạm dịch: Cuốn tiểu thuyết trở nên được ưa chuộng nên nhà xuất bản George Allen và Unwin yêu cầu Tolkien viết cuốn kế tiếp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word it in paragraph 2 refers to _________.  

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347854
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 liên hệ với  _____.

A. một câu chuyện đen tối

B. tay

C. chiếc nhẫn

D. quyền lực

Thông tin: When the ring was in the hands of a person who desired power, it could give power to the person.

Tạm dịch: Khi chiếc nhẫn ở trong tay người khao khát quyền lực, nó có thể trao cho người đó quyền lực.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Why does the author mention Norse mythology in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:347855
Giải chi tiết

Tại sao tác giả đề cập đến Norse mythology ở đoạn 3?

A. Để chỉ ra rằng thần thoại là một lí do mà Tolkien viết những câu chuyện.

B. Để đưa ra ví dụ về những cái ảnh hưởng đến quyển sách của Tolkien.

C. Để gợi ý rằng rất nhiều ý tưởng trong sách không thống nhất với nhau.

D. Để tranh luận rằng thần thoại Na Uy có ảnh hưởng lớn hơn đạo Thiên chúa giáo.

Thông tin: The lord of the Rings was actually a sequel to Silmarillion, a book that gives the historical background of his popular novel. In these two books, people can see that Tolkien had interests in language, religion, Roman Catholicism, fairy tales and Norse mythology.

Tạm dịch: Cuốn Chúa tể của những chiếc nhẫn thực sự là một phần tiếp theo của Silmarillion, một cuốn sách đưa ra bối cảnh lịch sử của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông. Trong hai cuốn sách này, mọi người có thể thấy rằng Tolkien thích thú với ngôn ngữ, tôn giáo, đạo Thiên chúa La Mã, truyện cổ tích và thần thoại Na Uy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following expresses the author's opinion of The Lord of the Rings?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347856
Giải chi tiết

Điều nào dưới đây thể hiện quan điểm của tác giả về cuốn tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn?

A. Cuốn tiểu thuyết này được viết rất tốt nhưng vẫn còn một số người không thích nó.

B. Nó gây ra nhiều tranh cãi bởi vì những chiếc nhẫn.

C. Nó quá khó hiểu với phần lớn mọi người.

D. Nó không phải là cuốn tiểu thuyết hay nhất trong số những cuốn tiểu thuyết của ông ta viết về những loài yêu tinh.

Thông tin: Although The Lord of the Rings became a bestseller, the reviews of Tolkien's novel were not always favorable. Some hated the elves and others did not like Tolkien's style of writing. They dismissed it as intellectually snobbish.

Tạm dịch: Mặc dù Chúa tể của những chiếc nhẫn đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất nhưng những bình luận về tiểu thuyết của Tolkien không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Một vài người ghét yêu tinh và một vài người khác không thích phong cách viết của Tolkien. Họ coi cuốn tiểu thuyết của ông viết không tới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com