Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

Biological diversity has become widely recognized as a critical conservation issue only in the past two decades. The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth, has awakened people to the importance and fragility of biological diversity. The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems. As the human population continues to expand, it will negatively affect one after another of Earth’s ecosystems. In terrestrial ecosystems and in fringe marine ecosystems (such as wetlands), the most common problem is habitat destruction. In most situations, the result is irreversible. Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and runoff of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution.

Certainly, there have been periods in Earth’s history when mass extinctions have occurred. The extinction of the dinosaurs was caused by some physical event, either climatic or cosmic. There have also been less dramatic extinctions, as when natural competition between species reached an extreme conclusion. Only 0.01 percent of the species that have lived on Earth have survived to the present, and it was largely chance that determined which species survived and which died out.

However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering the physical and chemical world and demolishing the environment. In fact, there is wide agreement that it is the rate of change humans are inflicting, even more than the changes themselves, that will lead to biological devastation. Life on Earth has continually been in flux as slow physical and chemical changes have occurred on Earth, but life needs time to adapt-time for migration and genetic adaptation within existing species and time for the proliferation of new genetic material and new species that may be able to survive in new environments. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347858
Giải chi tiết

Nội dung chính của bài là gì?

A. Thời gian cần cho các loài có thể thích ứng với môi trường mới

B. Sự đa dạng của các loài ở khu rừng mưa nhiệt đới

C. Những tác động của hoạt động của con người lên các hệ sinh thái của trái đất

D. Nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long

Thông tin:

- The rapid destruction of the tropical rain forests

- human population

- humans are beginning to destroy marine ecosystems

- human species

Tạm dịch:

- Sự tàn phá nhanh chóng của những rừng mưa nhiệt đới

- dân số của con người

- con người đang bắt đầu phá hủy hệ sinh thái biển

- loài người

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The author mentions all of the following is examples of the effect of humans on the world's ecosystems EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:347859
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến tất cả những điều dưới đây là tác động của con người lên hệ sinh thái của thế giới ngoại trừ _______.

A. sự tàn phá lớn đến hệ sinh thái biển

B. sự phá hủy môi trường sống ở những vùng đất trũng

C. sự phá hủy của những rừng mưa nhiệt đới

D. sự ra đời của các giống cây trồng mới

Thông tin:

- The rapid destruction of the tropical rain forests

- (such as wetlands), the most common problem is habitat destruction

- humans are beginning to destroy marine ecosystems

Tạm dịch:

- Sự tàn phá nhanh chóng của những rừng mưa nhiệt đới

- (ví dụ như những vùng đất trũng), vấn đề phổ biến nhất là sự tàn phá môi trường sống

- con người đang bắt đầu phá hủy hệ sinh thái biển

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "jolting" in paragraph 1 mostly means _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:347860
Giải chi tiết

Từ “jolting” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

A. appealing (adj): hấp dẫn, thu hút               

B. illuminating (adj): sáng tỏ  

C. shocking (adj): sốc, ngạc nhiên                 

D. disgusting (adj): kinh khủng, ghê tởm

Thông tin: The high rate of species extinctions in these environments is jolting,

Tạm dịch: Tỉ lệ tuyệt chủng rất cao của các loài ở môi trường này là đáng ngạc nhiên,

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:347861
Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 1 liên hệ với ________.

A. species: các loài                 

B. centuries: thế kỉ                  

C. activities: các hoạt động                 

D. humans: con người

Thông tin: Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and runoff of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution.

Tạm dịch: Bây giờ con người đang bắt đầu phá hủy các hệ sinh thái biển thông qua các loại hoạt động khác, như xử lý và xả chất thải độc hại; trong chưa đầy hai thế kỷ, bằng cách giảm đáng kể sự đa dạng của các loài trên Trái đất, con người đã chuyển hướng quá trình tiến hóa không thể khắc phục được.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The author mentions the extinction of the dinosaurs in paragraph 2 to emphasize that?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347862
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến sự tuyệt chủng của các loài khủng long trong đoạn 2 để nhấn mạnh rằng _______.

A. Không phải tất cả sự tuyệt chủng trên quy mô lớn đều do con người gây ra.

B. Những hành động của con người không thể ngăn cản quá trình tuyệt chủng không thể đảo ngược của một loài.

C. Khí hậu trái đất đã thay đổi đáng kể kể từ sau sự tuyệt chủng của các loài khủng long.

D. Nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng của các loài khủng long là không rõ.

Thông tin: The extinction of the dinosaurs was caused by some physical events, either climatic or cosmic.

Tạm dịch: Sự tuyệt chủng của các loài khủng long bị gây ra do một vài sự kiện vật lí, hoặc do khí hậu hoặc do vũ trụ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "magnitude" in paragraph 3 mostly means _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347863
Giải chi tiết

Từ “magnitude” ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

A. extent (n): mức độ             

B. ignorance (n): sự ngu dốt               

C. greed (n): lòng tham                      

D. concern (n): mối quan ngại

Thông tin: However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering the physical and chemical world and demolishing the environment.

Tạm dịch: Tuy nhiên, không có sánh ngang được với cường độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới vật lý và hóa học và phá hủy môi trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, natural evolutionary change is different from change caused by humans in that changes caused by humans ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:347864
Giải chi tiết

Theo bài đọc, những sự thay đổi về tiến hóa tự nhiên khác biệt với thay đổi do con người gây ra ở chỗ thay đổi do con người gây ra ______.

A. ảnh hưởng đến ít hệ sinh thái hơn

B. xuất hiện với tốc độ nhanh hơn

C. ít hủy diệt phần lớn các lòa

D. có thể khắc phục được

Thông tin: However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering the physical and chemical world and demolishing the environment.

Tạm dịch: Tuy nhiên, không có sánh ngang được với cường độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới vật lý và hóa học và phá hủy môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following statements would the author be most likely to agree with?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:347865
Giải chi tiết

Điều nào dưới đây tác giả sẽ đồng ý?

A. Con người nên chú ý nhiều hơn đến sự ảnh hưởng của họ đến các hệ sinh thái.

B. Công nghệ sẽ mang lại giải pháp cho những vấn đề gây ra bởi sự tàn phá hệ sinh thái.

C. Những sự ảnh hưởng của con người lên hệ sinh thái không nên là một nhân tố quyết định chính sách công.

D. Sự tuyệt chủng của một số loài là hệ quả có thể chấp nhận được của sự tiến bộ của con người.

Thông tin:

- has awakened people to the importance and fragility of biological diversity

- but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems

Tạm dịch:

- đã thức tỉnh con người về tầm quan trọng và sự mỏng manh của đa dạng sinh thái

- nhưng điều quan trọng là nhận ra tầm quan trọng của đa dạng sinh thái ở tất cả các hệ sinh thái

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com