Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to

III. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to answer each of the following questions.

David Hemplerman Adams is an explorer and adventurer. In April 1984, he walked through northern Canada to the North Pole. He walked 400 kilometers in 22 days. He was 27 years old when he did it. David was the first person to walk to the North Pole by himself. Other people travelled to the North Pole before David but they had a sled and a dog team. David didn't have a dog team. David was a brave man to go on this adventure on his own. He was also a lucky man because the bear and the icy water didn't kill him.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “brave” in the passage is closest in the meaning to                   .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:349141
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “brave” (dũng cảm) trong bài đọc gần nghĩa nhất với                       .

fearful (a): đáng sợ

risky (a): đầy rủi ro

intelligent (a): thông minh

courageous (a): can đảm

Thông tin: David was a brave man to go on this adventure on his own.

Tạm dịch: David là một người dũng cảm khi  tự mình thực hiện cuộc phiêu lưu này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:349142
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chủ đề chính của bài đọc là gì?

A. Chuyến đi bộ đến Bắc Cực

B. Một người đàn ông may mắn

C. Cuộc đời của David Hemplerman Adams

D. Nước đá/ Nước đóng băng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

David Hemplerman started his travel from                        .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:349143
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

David Hemplerman đã bắt đầu chuyến đi từ                          .

A. phía nam Canada

B. phía bắc Canada

C. cuối năm 1984

D. Bắc Cực

Thông tin: In April 1984, he walked through northern Canada to the North Pole.

Tạm dịch: Vào tháng 4 năm 1984, ông đi bộ qua miền bắc Canada đến Bắc Cực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

David travelled to the North Pole with                   .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:349144
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

David đã đi đến Bắc Cực với                          .

A. một nhóm người

B. một đội chó

C. một người khác

D. không ai cả

Thông tin: David was a brave man to go on this adventure on his own.

Tạm dịch: David là một người dũng cảm khi  tự mình thực hiện cuộc phiêu lưu này.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

David Hemplerman Adams là một nhà khám phá và thám hiểm. Vào tháng 4 năm 1984, ông đi bộ qua miền bắc Canada đến Bắc Cực. Ông đi được 400 km trong 22 ngày. Ông ấy ấy 27 tuổi khi làm việc đó. David là người đầu tiên tự mình đi đến Bắc Cực. Những người khác đã đi đến Bắc Cực trước David nhưng họ có một chiếc xe trượt tuyết và một đội chó. David không có một đội chó. David là một người dũng cảm khi tự mình thực hiện cuộc phiêu lưu này. Ông cũng là một người đàn ông may mắn vì gấu và nước băng giá đã không giết chết ông.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com