Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions: 

Linguists believe that early men used many gestures to commnunicate with one another. This, it is thought, was man’s first form of communication and the only one he had used for a long period of time.  Even today we use some sign language: for example, we shake our head to indicate yes or no, we point and we wave and so on.

The first spoken words may have been early man’s attempt to copy the sounds made by animals. Then he may have developed sounds of his own. Gradually, man may have repeated certain sounds so often that they became familiar and understandable to others. Once spoken language had begun, perhaps man invented new words as he needed them to express himself verbally or to name new objects. The next stage is that man came to write down what he spoken. In this way we can imagine language growing.

By using words, parents were able to teach them to their children. The children in turn probably made up new words. Each generation, therefore, in the development of language, knew more words than the generation before it. Language is still growing and changing. Can you think of some words that you use today that were not used by your parents or grandparents when they were children?

(Adapted from Preliminary English Test, Cambridge University Press)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:351261
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề chính của đoạn văn là gì?

A. Sự phát triển ngôn ngữ

B. Ngôn ngữ ban đầu của con người

C. Ngôn ngữ nói

D. Ngôn ngữ viết

Đoạn 1: Hình thức giao tiếp đầu tiên của con người

Đoạn 2: Sự hình thành và phát triển của ngôn ngữ

Đoạn 3: Sự phát triển của ngôn ngữ qua các thế hệ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
According to linguists, man’s first form of communication was ______.    

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:351262
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo các nhà ngôn ngữ học, hình thức giao tiếp đầu tiên của con người là ______.

A. một khoảng thời gian dài

B. các dấu chấm và con số

C. ngôn ngữ ký hiệu

D. suy nghĩ

Thông tin: Linguists believe that early men used many gestures to commnunicate with one another. This, it is thought, was man’s first form of communication and the only one he had used for a long period of time. 

Tạm dịch: Các nhà ngôn ngữ học tin rằng con người thuở ban đầu đã sử dụng cử chỉ để bắt đầu với nhau. Điều này, được cho rằng, đó là hình thức giao tiếp đầu tiên của con người và là hình thứ giao tiếp duy nhất mà người ta đã sử dụng trong một thời gian dài.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
According to Paragraph 2, which of the following might describe the development of language?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:351263
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo Đoạn 2, điều nào sau đây có thể mô tả sự phát triển của ngôn ngữ?

A. Ngôn ngữ nói - âm thanh động vật - âm thanh của con người - ngôn ngữ viết

B. Âm thanh động vật - ngôn ngữ nói - âm thanh của con người - ngôn ngữ viết

C. Ngôn ngữ viết - ngôn ngữ nói - âm thanh động vật - âm thanh của con người

D. Âm thanh động vật - âm thanh của con người - ngôn ngữ nói - ngôn ngữ viết

Thông tin: The first spoken words may have been early man’s attempt to copy the sounds made by animals. Then he may have developed sounds of his own… Once spoken language had begun, perhaps man invented new words as he needed them to express himself verbally or to name new objects. The next stage is that man came to write down what he spoken.

Tạm dịch: Những từ được nói đầu tiên có lẽ là con người đã cố gắng sao chép những âm thanh do động vật tạo ra. Sau đó đã phát triển thành âm thanh của chính con người… Khi ngôn ngữ nói được bắt đầu, có lẽ con người đã phát minh ra những từ mới khi mà họ cần chúng để diễn đạt bằng lời nói hoặc để đặt tên cho các đối tượng mới. Giai đoạn tiếp theo là con người đã ghi lại cái mà họ đã nói.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Verbally in Paragraph 2 means ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:351264
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Verbally (bằng lời nói) trong đoạn 2 nghĩa là ______.

A. bằng âm thanh

B. bằng hình ảnh

C. bằng lời nói

D. bằng hành động

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
According to Paragraph 3, the number of words of the generation after is ______ that of words of the one before it.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:351265
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo Đoạn 3, số lượng từ của thế hệ sau thì ______ các từ của thế hệ trước nó.

A. ít hơn

B. ít hơn

C. nhiều hơn

D. nhiều như

Thông tin: Each generation, therefore, in the development of language, knew more words than the generation before it.

Tạm dịch: Vì vậy, mỗi thế hệ trong sự phát triển của ngôn ngữ biết nhiều từ mới than thế hệ trước nó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
This reading passage may be taken out from ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:351266
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn đọc này có thể được trích từ ______.

A. một quảng cáo

B. một chương trình thời trang

C. thư khiếu nại

D. một tạp chí ngôn ngữ

Đoạn 1: Hình thức giao tiếp đầu tiên của con người

Đoạn 2: Sự hình thành và phát triển của ngôn ngữ

Đoạn 3: Sự phát triển của ngôn ngữ qua các thế hệ

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Các nhà ngôn ngữ học tin rằng con người thuở ban đầu đã sử dụng cử chỉ để giao tiếp với nhau. Điều này, được cho rằng, đó là hình thức giao tiếp đầu tiên của con người và là hình thứ giao tiếp duy nhất mà người ta đã sử dụng trong một thời gian dài. Thậm chí ngày nay chúng ta sử dụng một số ngôn ngữ ký hiệu: ví dụ, chúng ta lắc đầu để biểu thị có hoặc không, chúng ta chỉ và chúng ta vẫy tay, v.v.

Những từ được nói đầu tiên có lẽ là con người đã cố gắng sao chép những âm thanh do động vật tạo ra. Sau đó đã phát triển thành âm thanh của chính con người. Dần dần, con người có thể đã lặp đi lặp lại một số âm thanh thường xuyên đến mức chúng trở nên quen thuộc và dễ hiểu với người khác. Khi ngôn ngữ nói được bắt đầu, có lẽ con người đã phát minh ra những từ mới khi mà họ cần chúng để diễn đạt bằng lời nói hoặc để đặt tên cho các đối tượng mới. Giai đoạn tiếp theo là con người đã ghi lại cái mà họ đã nói. Theo cách này chúng ta có thể tưởng tượng sự phát triển của ngôn ngữ.

Bằng cách sử dụng từ ngữ, cha mẹ đã có thể dạy chúng cho con cái của họ. Những đứa trẻ lần lượt có thể tạo nên từ mới. Vì vậy, mỗi thế hệ với sự phát triển của ngôn ngữ biết nhiều từ mới hơn thế hệ trước. Ngôn ngữ vẫn đang phát triển và thay đổi. Bạn có thể nghĩ ra một số từ mà bạn sử dụng ngày nay không được cha mẹ hoặc ông bà của bạn sử dụng khi họ còn nhỏ không?

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com