Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Exercise 9. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

Exercise 9. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Born on June 30, 1985 in Baltimore, Maryland, to Fred and Debbie Phelps, the youngest of three children, Michael Phelps and his sisters grew up in the neighbourhood of Rodger Forge. His father, Fred, a former all-rounded athlete, was a state trooper and his mother Debbie was a middle-school principal. When Phelps's parents divorced in 1994, he and his siblings lived with their mother, with whom Michael grew very close. Even at the age of 7, Phelps was still a little scared to put his head under water, so his instructors allowed him to float around on his back. Not surprisingly, despite the fact that later he is very good at butterfly swimming, the first stroke he mastered was not the easily-practised breaststroke but the backstroke.

At the age of 15, Phelps became the youngest American male swimmer to compete at an Olympic Games in 68 years. While he didn't win any medals at the 2000 Summer Olympics in Sydney, Australia, he would soon become a major force in competitive swimming.

In the spring of 2001, Phelps set the world record in the 200-meter butterfly, becoming the youngest male swimmer in history at the age of 15 years and 9 months. At the 2001 World Championships in Japan, he then broke his own record with a time of 1:54:58, earning his first international medal. In 2002, Phelps continued to establish several records including the 100-meter butterfly and the 200-meter individual medley. The following year, at the same event, he broke his own world record in the 400-meter individual medley with a time of 4:09.09.

After the London Olympics in 2012, Phelps announced he was retiring from his sport. However, at the 2016 Olympic Games, he came out of retirement and returned to professional competition. This was also the event which he won one silver and five gold medals, becoming the oldest individual gold medalist in Olympic swimming history, as well as the first swimmer to win four consecutive golds in the same event, the 200-meter individual medley.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Phelps's father used to be a comprehensive ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:352698
Giải chi tiết

Cha của Phelps từng là một _______ toàn diện.

A. hiệu trưởng

B. quân nhân

C. vận động viên

D. huấn luyện viên

Thông tin: His father, Fred, a former all-rounded athlete, was a state trooper and his mother Debbie was a middle-school principal.

Tạm dịch: Cha của anh, ông Fred, một cựu vận động viên toàn diện, là một quân nhân nhà nước và mẹ anh là bà Debbie một hiệu trưởng trường trung học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The first style of swimming Phelps was good at is ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:352699
Giải chi tiết

Phong cách bơi Phelps đầu tiên giỏi về _______.

A. bơi bướm

B. bơi tự do

C. bơi ếch

D. bơi ngửa

Thông tin: Not surprisingly, despite the fact that later he is very good at butterfly swimming, the first stroke he mastered was not the easily-practised breaststroke but the backstroke.

Tạm dịch: Không có gì đáng ngạc nhiên, mặc dù sau này anh ta rất giỏi bơi bướm, nhưng kiểu bơi đầu tiên anh ấy thành thạo không phải là kiểu bơi ếch dễ luyện tập mà là kiểu bơi ngửa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

He didn't win any medals at the Olympics of ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:352700
Giải chi tiết

Anh ấy đã không giành được bất kỳ huy chương nào tại Thế vận hội ________.

A. 2002

B. 2000

C. 2012

D. 2016

Thông tin: While he didn't win any medals at the 2000 Summer Olympics in Sydney, Australia, he would soon become a major force in competitive swimming.

Tạm dịch: Mặc dù anh ta không giành được bất kỳ huy chương nào tại Thế vận hội Mùa hè năm 2000 ở Sydney, Úc, anh ta sẽ sớm trở thành một lực lượng chính trong các cuộc thi bơi lội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

At the 2001 World Championships in Japan, he broke the record of ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:352701
Giải chi tiết

Tại Giải vô địch thế giới năm 2001 ở Nhật Bản, anh đã phá vỡ kỷ lục ________.

A. bơi bướm 200 mét

B. bơi bướm 100 mét

C. bơi cá nhân 200 mét

D. bơi cá nhân 400 mét

Thông tin: In the spring of 2001, Phelps set the world record in the 200-meter butterfly, becoming the youngest male swimmer in history at the age of 15 years and 9 months. At the 2001 World Championships in Japan, he then broke his own record with a time of 1:54:58, earning his first international medal.

Tạm dịch: Vào mùa xuân năm 2001, Phelps đã lập kỷ lục thế giới về bơi bướm 200 mét, trở thành vận động viên bơi lội nam trẻ nhất trong lịch sử ở tuổi 15 năm 9 tháng. Tại Giải vô địch thế giới năm 2001 tại Nhật Bản, sau đó anh đã phá vỡ kỷ lục của chính mình với thời gian 1 phút 54 giây 58 tích tắc, đạt được huy chương quốc tế đầu tiên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word consecutive in paragraph 3 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:352702
Giải chi tiết

Từ consecutive (liên tục, liên tiếp) trong đoạn 3 gần nghĩa với từ ________.

A. stoppable (adj): có khả năng dừng lại                   

B. unending (adj): mãi mãi                 

C. uninterrupted (adj): liên tục           

D. unrestricted (adj): không bị hạn chế

=> consecutive = uninterrupted

Thông tin: This was also the event which he won one silver and five gold medals, becoming the oldest individual gold medalist in Olympic swimming history, as well as the first swimmer to win four consecutive golds in the same event, the 200-meter individual medley.

Tạm dịch: Đây cũng là sự kiện anh giành được một huy chương bạc và năm huy chương vàng, trở thành huy chương vàng cá nhân lâu đời nhất trong lịch sử bơi lội Olympic, đồng thời là vận động viên bơi lội đầu tiên giành bốn huy chương vàng liên tiếp trong cùng một sự kiện, huy chương bơi cá nhân 200 mét.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sinh ngày 30 tháng 6 năm 1985 tại Baltimore, Maryland, Fred và Debbie Phelps, con út trong ba người con, Michael Phelps và các chị gái của anh lớn lên trong khu phố Rodger Forge. Cha của anh, ông Fred, một cựu vận động viên toàn diện, là một quân nhân nhà nước và mẹ anh là bà Debbie một hiệu trưởng trường trung học. Khi cha mẹ của Phelps ly dị vào năm 1994, anh và các anh em sống với mẹ, người mà Michael rất thân thiết. Ngay cả khi 7 tuổi, Phelps vẫn hơi sợ hãi khi ngụp đầu xuống nước, vì vậy những người hướng dẫn của anh đã cho phép anh làm động tác nằm ngửa. Không có gì đáng ngạc nhiên, mặc dù sau này anh ta rất giỏi bơi bướm, nhưng kiểu bơi đầu tiên anh ấy thành thạo không phải là kiểu bơi ếch dễ luyện tập mà là kiểu bơi ngửa.

Ở tuổi 15, Phelps trở thành vận động viên bơi lội nam trẻ tuổi nhất của Mỹ tham gia thi đấu tại một Thế vận hội Olympic đã có 68 năm. Mặc dù anh ta không giành được bất kỳ huy chương nào tại Thế vận hội Mùa hè năm 2000 ở Sydney, Úc, anh ta sẽ sớm trở thành một lực lượng chính trong các cuộc thi bơi lội.

Vào mùa xuân năm 2001, Phelps đã lập kỷ lục thế giới về bơi bướm 200 mét, trở thành vận động viên bơi lội nam trẻ nhất trong lịch sử ở tuổi 15 năm 9 tháng. Tại Giải vô địch thế giới năm 2001 tại Nhật Bản, sau đó anh đã phá vỡ kỷ lục của chính mình với thời gian 1 phút 54 giây 58 tích tắc, đạt được huy chương quốc tế đầu tiên. Năm 2002, Phelps tiếp tục thiết lập một số kỷ lục bao gồm bơi bướm 100 mét và hỗn hợp cá nhân 200 mét. Năm sau, trong cùng một sự kiện, anh đã phá vỡ kỷ lục thế giới của riêng mình trong cuộc đua cá nhân dài 400 mét với thời gian 4 phút 09 giây 09 tích tắc.

Sau Thế vận hội London năm 2012, Phelps tuyên bố anh đã tuyên bố kết thúc sự nghiệp môn thể thao của mình. Tuy nhiên, tại Thế vận hội Olympic 2016, anh dừng việc kết thúc sự nghiệp và trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là sự kiện anh giành được một huy chương bạc và năm huy chương vàng, trở thành huy chương vàng cá nhân lâu đời nhất trong lịch sử bơi lội Olympic, đồng thời là vận động viên bơi lội đầu tiên giành bốn huy chương vàng liên tiếp trong cùng một sự kiện, huy chương bơi cá nhân 200 mét.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com