Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

VII. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

LINDA GREENLAW: SWORDFISH FISHERMAN

   Not only does Linda Greenlaw do one of the most dangerous jobs in the world, but also does it extremely well. She has been described as 'one of the best captains on the entire East Coast' and that, in one of the leading countries in the fishing industry, is praise indeed.

  Linda was born and brought up on Isle au Haut, a tiny island ten kilometers off the coast of Maine, USA. She fell in love with fishing as a child, and she worked on fishing boats during her summer breaks from college.

   Her first opportunity to go on a deep-sea fishing trip came when she was nineteen. Alden Leeman, a man she'd never met before, hired her for thirty days on his sword-fishing boat. The trip was a success and eventually, Alden offered Linda her first boat to captain in 1986, which probably made her the only woman ever to captain a sword-fishing boat.

  So, why did she take up swordfishing in the first place? Linda says that not only does she like the way she feels on a boat, but she also gets passionate about catching a fish. More than anything, she's proud of being a fisherman, even more so than she is proud of being a bestselling author.

  Linda has published four books to date, the first of which, The Hungry Ocean, was top of the New York bestseller list for three months. In it, Linda tells the story of one fishing trip and narrates the adventures she experienced on board with her five-man crew, including bad weather, sickness, mechanical problems and, of course, the fish.

  But the world of fish and fishing is a man's world and it's not easy to find a word to describe Linda Greenlaw. In her own words, she says: "I am a woman. I am a fisherman. I am not a "fisherwoman", "fisherlady", or "fishergirl"."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Linda is                             .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:355323
Giải chi tiết

Linda là __________.

A. người Mỹ

B. người Anh

C. người Canada

D. người Pháp

Thông tin:  Linda was born and brought up on Isle au Haut, a tiny island ten kilometers off the coast of Maine, USA.

Tạm dịch: Linda sinh ra và lớn lên trên đảo Isle au Haut, một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Maine, Hoa Kỳ 10 km.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Her first deep-sea fishing trip was                  .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:355324
Giải chi tiết

Chuyến đi câu cá biển sâu đầu tiên của cô là ___________.

A. khi bà ba mươi

B. khi bà còn nhỏ

C. trước khi bà hai mươi

D. vào năm 1986

Thông tin: Her first opportunity to go on a deep-sea fishing trip came when she was nineteen.

Tạm dịch: Cơ hội đầu tiên để bà thực hiện một chuyến đi câu cá ở ngoài khơi đến là khi bà mười chín tuổi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Linda took up swordfishing because                        .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:355325
Giải chi tiết

Linda bắt đầu cá bởi vì ___________.

A. bà ấy cần kiếm một số tiền

B. bà ấy muốn trở thành một tác giả bán chạy nhất

C. tất cả mọi thành viên trong gia đình bà đều là ngư dân

D. bà yêu thuyền và việc đánh bắt cá

Thông tin: Linda says that not only does she like the way she feels on a boat, but she also gets passionate about catching a fish.

Tạm dịch: Linda nói rằng bà ấy không chỉ thích cảm giác trên thuyền mà còn say mê bắt cá.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

On the boat described in The Hungry Ocean                   .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:355326
Giải chi tiết

Trên chiếc thuyền được mô tả trong The Hungry Ocean có ___________.

A. có năm người

B. có sáu người

C. có bốn người

D. có ba người

Thông tin: In it, Linda tells the story of one fishing trip and narrates the adventures she experienced on board with her five-man crew, including bad weather, sickness, mechanical problems and, of course, the fish.

Tạm dịch: Trên đó, Linda kể câu chuyện về một chuyến đi câu cá và kể lại những cuộc phiêu lưu mà bà trải qua trên tàu với đoàn thủy thủ 5 người của mình, bao gồm thời tiết xấu, bệnh tật, các vấn đề về động cơ và tất nhiên là cả cá.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Linda prefers to be described as                       .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:355327
Giải chi tiết

Linda thích được miêu tả như là __________.

A. một người đàn bà đánh cá

B. một bà chủ đánh cá

C. một ngư dân

D. một người con gái đánh cá

Thông tin: In her own words, she says: "I am a woman. I am a fisherman. I am not a "fisherwoman", "fisherlady", or "fishergirl".

Tạm dịch: Nói theo cách riêng của mình, bà nói: "Tôi là phụ nữ. Tôi là ngư dân. Tôi không phải là “người đàn bà đánh cá”, “bà chủ đánh cá” hay “cô gái đánh cá”.”

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Linda Greenlaw không chỉ làm một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới, mà còn làm nó cực kỳ tốt. Bà đã được miêu tả là "một trong những thuyền trưởng giỏi nhất trên toàn Bờ Đông" và, tại một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành đánh bắt cá, thực sự là lời khen ngợi.

Linda sinh ra và lớn lên trên đảo Isle au Haut, một hòn đảo nhỏ cách bờ biển Maine, Hoa Kỳ 10 km. Bà yêu câu cá khi còn nhỏ, và bà làm việc trên những chiếc thuyền đánh cá trong kỳ nghỉ hè từ khi học đại học.

Cơ hội đầu tiên để bà thực hiện một chuyến đi câu cá ở ngoài khơi đến là khi bà mười chín tuổi. Alden Leeman, một người đàn ông bà chưa từng gặp mặt trước đây, đã thuê bà làm trên chiếc thuyền câu cá của ông trong ba mươi ngày. Chuyến đi đã thành công và cuối cùng, Alden tặng Linda chiếc thuyền đầu tiên của mình để dẫn đoàn vào năm 1986, điều này có lẽ khiến bà trở thành người phụ nữ duy nhất từng làm thuyền trưởng của một chiếc thuyền câu cá.

Vậy, tại sao bà ấy lại bắt đầu đánh cá ngay từ địa điểm đầu tiên? Linda nói rằng bà ấy không chỉ thích cảm giác trên thuyền mà còn say mê bắt cá. Hơn bất cứ điều gì, bà tự hào là một ngư dân, thậm chí bà tự hào là một tác giả bán chạy nhất.

Linda đã xuất bản bốn cuốn sách cho đến nay, cuốn sách đầu tiên, The Hungry Ocean, đứng đầu danh sách bán chạy nhất ở New York trong ba tháng. Trên đó, Linda kể câu chuyện về một chuyến đi câu cá và kể lại những cuộc phiêu lưu mà bà trải qua trên tàu với đoàn thủy thủ 5 người của mình, bao gồm thời tiết xấu, bệnh tật, các vấn đề về động cơ và tất nhiên là cả cá.

Nhưng thế giới của cá và câu cá là thế giới của một người đàn ông và không dễ tìm một từ để miêu tả về Linda Greenlaw. Nói theo cách riêng của mình, bà nói: "Tôi là phụ nữ. Tôi là ngư dân. Tôi không phải là “người đàn bà đánh cá”, “bà chủ đánh cá” hay “cô gái đánh cá”.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com