Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.          We live on a wet

Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.

         We live on a wet planet. In fact, most of the surface of Earth is covered with water. Oceans are the largest bodies of water on Earth. A body of water is a part of Earth’s surface covered with water. You probably know that ocean water is salty. Do you know why? It is mainly because rain brings salt from the land and into the ocean! Here is how that happens: Rain falls onto rocks. The rainwater breaks down salt and minerals from the rocks. The water mixes with the salt and minerals. Then it flows into the oceans.

         Scientists have discovered two other sources of salty ocean water. Some salt comes from underwater volcanoes. Other salt spurts from heated vents on the ocean floor. Most ocean salt, however, starts on land. Lakes are large bodies of water. They are surrounded by land. Lakes usually have fresh water, but some lakes have salt water. The Great Salt Lake in Utah is a saltwater lake. Lake water does not move from place to place.

         Rivers are filled with fresh water that moves from one place to another. The water in rivers comes mostly from rain. Rivers usually flow into oceans. Streams and creeks are also bodies of moving fresh water. They are smaller than rivers. Streams and creeks can come together and form larger streams or rivers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is most of the surface of Earth covered with? 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:361834
Giải chi tiết

Phần lớn bề mặt Trái đất được bao phủ bằng gì?

A. đất

B. không khí

C. nước

D. muối

Thông tin: In fact, most of the surface of Earth is covered with water.

Tạm dịch: Trên thực tế, hầu hết bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The article lists examples of bodies of water. What is the first example it lists? 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:361835
Giải chi tiết

Bài viết liệt kê các ví dụ về các vùng nước. Ví dụ đầu tiên được liệt kê là gì?

A. lạch

B. sông

C. đại dương

D. hồ

Thông tin: In fact, most of the surface of Earth is covered with water.  Oceans are the largest bodies of water on Earth.

Tạm dịch: Trên thực tế, hầu hết bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Đại dương là những khối nước lớn nhất trên Trái Đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “mixes” in paragraph 1 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:361836
Giải chi tiết

Từ “mixes” (trộn lẫn, pha lẫn) trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với __________.

A. combines (v): kết hợp, phối hợp               

B. includes (v): bao gồm, gồm có                  

C. contains (v): chứa đựng                 

D. consists of (v): bao gồm, gồm có

Thông tin: The water mixes with the salt and minerals.

Tạm dịch: Nước trộn với muối và khoáng chất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is a body of water that does NOT move from one place to another? 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:361837
Giải chi tiết

Vùng nước KHÔNG di chuyển từ nơi này sang nơi khác là gì?

A. một hồ

B. một dòng sông

C. một dòng suối

D. một đại dương

Thông tin: Lake water does not move from place to place.

Tạm dịch: Nước hồ không di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the main idea of this article?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:361838
Giải chi tiết

Ý chính của bài viết này là gì?

A. Các vùng nước khác nhau bao phủ hầu hết Trái Đất.

B. Sông là những vùng nước ngọt thường chảy vào đại dương.

C. Nước mưa trộn với muối và khoáng chất của đá.

D. Đại dương là những khối nước lớn nhất trên Trái đất.

Thông tin: In fact, most of the surface of Earth is covered with water.  Oceans are the largest bodies of water on Earth… Lakes are large bodies of water… Rivers are filled with fresh water that moves from one place to another… Streams and creeks are also bodies of moving fresh water.

Tạm dịch: Trên thực tế, hầu hết bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Đại dương là những khối nước lớn nhất trên trái đất… Hồ là những khối nước lớn… Những dòng sông chứa đầy nước ngọt di chuyển từ nơi này sang nơi khác… Dòng suối và lạch cũng là những phần của nước ngọt di chuyển.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Chúng ta sống trên một hành tinh ẩm. Trên thực tế, hầu hết bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước. Đại dương là những khối nước lớn nhất trên Trái Đất. Vùng nước là một phần của bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Bạn có thể biết rằng nước biển có vị mặn. Bạn có biết tại sao không? Chủ yếu là vì mưa mang muối từ đất liền và mang vào đại dương! Đây là cách điều đó xảy ra: Mưa rơi vào đá. Nước mưa phá vỡ muối và khoáng chất từ đá. Nước trộn với muối và khoáng chất. Sau đó, nó chảy vào các đại dương.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hai nguồn nước biển mặn khác. Một số muối đến từ núi lửa dưới lòng nước. Muối khác phun ra từ lỗ thông hơi nóng dưới đáy đại dương. Tuy nhiên, hầu hết muối biển bắt đầu ở trên đất liền. Hồ là những khối nước lớn. Chúng được bao quanh bởi đất đai. Hồ thường có nước ngọt, nhưng một số hồ có nước mặn. Hồ Great Salt ở Utah là một hồ nước mặn. Nước hồ không di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Những dòng sông chứa đầy nước ngọt di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nước trong sông chủ yếu đến từ mưa. Sông thường chảy vào đại dương. Dòng suối và lạch cũng là những phần của nước ngọt di chuyển. Chúng nhỏ hơn sông. Các dòng suối và lạch có thể kết hợp với nhau và tạo thành các dòng suối hoặc sông lớn hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com