Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions

         Living things like plants, animals, and people need energy to survive and grow. People eat food for energy, but most plants use energy that they get from sunlight. When you look at plants such as a tree, flower, or grass, what do you see?  You might notice their stems, trunks, branches, leaves, roots, or flowers, but how do they grow? What are they made from? How did the plant make those parts?

         Life is a puzzle in many ways. People don't all agree on how life started or why it exists. Yet a simple way of thinking about how plants grow is to think of the plant itself as a piece of a larger puzzle. Each plant is a part of its unique environment. Different environments could be oceans, forests, deserts, or cities. Each environment also has its own climate, which is partially based on how much sun and rain an area receives every year.

         Since only certain plants grow in hot, cool, wet, or dry climates, each environment is made up of different types of plant life. A desert may grow palm trees and cacti, while a forest may grow tall pines or oak trees. In order for a plant to grow, it needs three very important puzzle pieces: water, carbon dioxide, and light. Plants use their roots to take in water from the ground. They use their leaves to take in sunlight and carbon dioxide from the air. 

         Plants use these three puzzle pieces to make their own food in a process called photosynthesis. Using the energy from the sun, plants convert water and carbon dioxide into sugar. This sugar feeds the plant’s growth from a seedling into an adult. In the process, the plant releases oxygen into the air. Another important piece to the growth of many plants is soil. Using their roots, plants take in nutrients from the soil that help them grow. Giving a plant a spot in clean soil is important to make sure it doesn’t absorb anything harmful from the dirt. 

         Plants make their food from carbon dioxide, water and light. They use this food to grow stems, trunks, roots, branches, leaves, and flowers. Now when you look at a tree, flower, or even a blade of grass, you can see all the pieces of the plant and how the entire puzzle fits together.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Where do plants get their energy from?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:361888
Giải chi tiết

Cây lấy năng lượng từ đâu?

A. mặt trăng

B. ánh sáng mặt trời

C. thân của chúng

D. rễ của chúng

Thông tin: People eat food for energy, but most plants use energy that they get from sunlight.

Tạm dịch: Con người ăn thức ăn để lấy năng lượng, nhưng hầu hết thực vật sử dụng năng lượng mà chúng nhận được từ ánh sáng mặt trời.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The following are puzzle pieces that a plant needs to grow EXCEPT___.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:361889
Giải chi tiết

Sau đây là những mảnh ghép mà cây cần để trồng NGOẠI TRỪ___.

A. Khí CO2

B. nước

C. ánh sáng

D. rễ

Thông tin: In order for a plant to grow, it needs three very important puzzle pieces: water, carbon dioxide, and light.

Tạm dịch: Để cây phát triển, nó cần ba mảnh ghép rất quan trọng: nước, CO2 và ánh sáng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What would happen to a plant if it grew in polluted soil?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:361890
Giải chi tiết

Điều gì sẽ xảy ra với một loài thực vật nếu nó phát triển trong đất bị ô nhiễm?

A. Cây sẽ phát triển nhanh hơn trong đất sạch.

B. Cây sẽ phát triển giống như trong đất sạch.

C. Cây sẽ không khỏe và có thể chết.

D. Cây sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ đất.

Thông tin: Using their roots, plants take in nutrients from the soil that help them grow. Giving a plant a spot in clean soil is important to make sure it doesn’t absorb anything harmful from the dirt. 

Tạm dịch: Sử dụng rễ của chúng, cây lấy chất dinh dưỡng từ đất giúp chúng phát triển. Tạo cho cây một vị trí trong đất sạch là điều quan trọng để đảm bảo nó không hấp thụ bất cứ thứ gì có hại từ bụi bẩn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is this passage mostly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:361891
Giải chi tiết

Đoạn văn này chủ yếu nói về cái gì?

A. Cây phát triển như thế nào

B. Ánh sáng mặt trời và nước

C. Nguồn năng lượng

D. Chất dinh dưỡng trong đất

Thông tin: When you look at plants such as a tree, flower, or grass, what do you see?  You might notice their stems, trunks, branches, leaves, roots, or flowers, but how do they grow? What are they made from? How did the plant make those parts?

Tạm dịch: Khi bạn nhìn vào các loại cây như cây, hoa hay cỏ, bạn thấy gì? Bạn có thể nhận thấy thân, thân, cành, lá, rễ hoặc hoa của chúng, nhưng làm thế nào để chúng phát triển? Những bộ phận này được tạo ra từ cái gì? Làm thế nào mà thực vật tạo ra những bộ phận đó?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “absorb” in paragraph 4 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:361892
Giải chi tiết

Từ “absorb” (hấp thụ) trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với ______.

A. sử dụng một cái gì đó

B. đưa vào một cái gì đó

C. đi theo một cái gì đó

D. đặt ra một cái gì đó

Thông tin: Giving a plant a spot in clean soil is important to make sure it doesn’t absorb anything harmful from the dirt. 

Tạm dịch: Đặt một cái cây vào chậu trong đất sạch là điều quan trọng để đảm bảo nó không hấp thụ bất cứ chất độc hại tư bụi bẩn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những sinh vật sống như thực vật, động vật và con người cần năng lượng để tồn tại và phát triển. Mọi người ăn thức ăn để lấy năng lượng, nhưng hầu hết thực vật sử dụng năng lượng mà chúng nhận được từ ánh sáng mặt trời. Khi bạn nhìn vào các loại cây như cây, hoa hay cỏ, bạn thấy gì? Bạn có thể nhận thấy thân, cành, lá, rễ hoặc hoa của chúng, nhưng làm thế nào để chúng phát triển? Chúng được làm từ gì? Làm thế nào mà cây tạo ra những bộ phận đó?

Cuộc sống là một câu đố theo nhiều cách. Mọi người không đồng ý về cách cuộc sống bắt đầu hoặc tại sao nó tồn tại. Tuy nhiên, một cách suy nghĩ đơn giản về cách cây phát triển là nghĩ về chính cây như một mảnh ghép lớn hơn. Mỗi cây là một phần của môi trường độc đáo của nó. Các môi trường khác nhau có thể là đại dương, rừng, sa mạc hoặc thành phố. Mỗi môi trường cũng có khí hậu riêng, một phần dựa trên lượng nắng và mưa mà một khu vực nhận được mỗi năm.

Vì chỉ một số thực vật nhất định phát triển ở vùng khí hậu nóng, mát, ẩm ướt hoặc khô, mỗi môi trường được tạo thành từ các loại thực vật khác nhau. Một sa mạc có thể trồng cây cọ và xương rồng, trong khi một khu rừng có thể trồng cây thông hoặc cây sồi cao. Để cây phát triển, nó cần ba mảnh ghép rất quan trọng: nước, CO2 và ánh sáng. Thực vật sử dụng rễ của chúng để lấy nước từ mặt đất. Chúng sử dụng lá của mình để lấy ánh sáng mặt trời và CO2 từ không khí.

Thực vật sử dụng ba mảnh ghép này để tự chế biến thức ăn trong một quá trình gọi là quang hợp. Sử dụng năng lượng từ mặt trời, thực vật chuyển đổi nước và khí CO2 thành đường. Loại đường này cung cấp cho sự tăng trưởng của cây từ cây con thành cây trưởng thành. Trong quá trình này, cơ chế giải phóng oxy vào không khí. Một mảnh quan trọng khác cho sự phát triển của nhiều loại cây là đất. Sử dụng rễ của chúng, cây lấy chất dinh dưỡng từ đất giúp chúng phát triển. Đặt cây một một chiếc lọ trong đất sạch là điều quan trọng để đảm bảo nó không hấp thụ bất cứ thứ gì có hại từ bụi bẩn.

Thực vật làm thức ăn của chúng từ CO2, nước và ánh sáng. Chúng sử dụng thực phẩm này để nuôi thân, thân, rễ, cành, lá và hoa. Bây giờ khi bạn nhìn vào một cái cây, bông hoa, hoặc thậm chí là một ngọn cỏ, bạn có thể thấy tất cả các mảnh của cây và làm thế nào toàn bộ câu đố khớp với nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com