Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The old belief was that you had to go to school to get educated, but there are plenty of people who have educated themselves outside of school and become successful. They followed their passion, educated themselves as they went along, and found success despite not actually going to a school where you sit down, learn from a teacher, and take tests.

I think that the first 12 years of education are critical. Primary and secondary education teaches you the basics, helps you get into a mindset of learning, exposes you to a variety of areas that you can pursue after school, and gives you some real world experience with socializing and working with other people.

All of those things are important, but after that, you can't rely on a school to really educate you in life. You can go to college and learn about whatever field you want to go into. But, that school education isn't going to give you the knowledge you need to really be successful in your career and your life.

For example, I have a friend who is an accountant. He hasn't finished all the courses in school that he needs to get his Bachelor's degree, but he has more knowledge and ability than anyone who has finished their courses in school that he works with. He reads up on what he needs to know as he works. He is passionate about what he does. He can figure stuff out that his fully-schooled peers can't. And he is a shining example of why going to school doesn't automatically mean you are more educated.

The point is that you can educate yourself in the real world. Obviously, there are some programs that you have to take if you want to be accepted into a specific kind of job. Even though you can educate yourself outside of school, many professions still require you to finish an education and have a piece of paper proving it so that you can get hired.

But, for many other things, you can educate yourself by doing things related to your career or passions. You can educate yourself online by taking courses, learning from experts, buying eBooks, and having discussions with like-minded people. You don't need a school to be educated in life. As Mark Twain said, “I have never let my schooling interfere with my education."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

It is stated in paragraph 1 that ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:361894
Giải chi tiết

Đoạn 1 trình bày rằng ____.

A. không phải lúc nào con người cũng cần đi học để được giáo dục

B. hầu hết những người không đi học đều được giáo dục rất thành công

C. giáo dục không liên quan gì đến giáo viên, lớp học và bài kiểm tra

D. mọi người sẽ không còn đến trường để được giáo dục chính thức và thành công

Thông tin: The old belief was that you had to go to school to get educated, but there are plenty of people who have educated themselves outside of school and become successful. They followed their passion, educated themselves as they went along, and found success despite not actually going to a school where you sit down, learn from a teacher, and take tests.

Tạm dịch: Quan niệm cũ là bạn phải đi học để được giáo dục, nhưng có rất nhiều người đã tự học ở ngoài trường và trở nên thành công. Họ theo đuổi đam mê của mình, giáo dục chính mình khi họ đi cùng và tìm thấy thành công mặc dù không thực sự đến một trường học nơi bạn ngồi xuống, học hỏi từ một giáo viên và làm bài kiểm tra.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following can serve as the title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:361895
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể phù hợp cho tiêu đề đoạn văn?

A. Học ở trường không có nghĩa là giáo dục

B. Được giáo dục không yêu cầu đến trường

C. Đến trường sẽ sớm lỗi thời

D. Được giáo dục vượt trội hơn khi được học ở trường

Thông tin: The old belief was that you had to go to school to get educated, but there are plenty of people who have educated themselves outside of school and become successful. They followed their passion, educated themselves as they went along, and found success despite not actually going to a school where you sit down, learn from a teacher, and take tests.

You can educate yourself online by taking courses, learning from experts, buying eBooks, and having discussions with like-minded people. You don't need a school to be educated in life.

Tạm dịch: Quan niệm cũ là bạn phải đi học để được giáo dục, nhưng có rất nhiều người đã tự học ở ngoài trường và trở nên thành công. Họ theo đuổi đam mê của mình, giáo dục chính mình khi họ đi cùng và tìm thấy thành công mặc dù không thực sự đến một trường học nơi bạn ngồi xuống, học hỏi từ một giáo viên và làm bài kiểm tra.

Bạn có thể tự học trực tuyến bằng cách tham gia các khóa học, học hỏi từ các chuyên gia, mua sách điện tử và thảo luận với những người cùng chí hướng. Bạn không cần một trường học để được giáo dục trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "critical" in paragraph 2 mostly means ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:361896
Giải chi tiết

Từ "critical" (quan trọng) trong đoạn 2 gần như có nghĩa là ____.

A. có một tầm quan trọng quyết định hoặc quan trọng đối với

B. có một tầm quan trọng đáng kể đối với

C. giả định có ý nghĩa to lớn đối với

D. gây ảnh hưởng lớn đến

Thông tin: I think that the first 12 years of education are critical…All of those things are important, but after that, you can't rely on a school to really educate you in life.

Tạm dịch: Tôi nghĩ rằng 12 năm đầu tiên của giáo dục là rất quan trọng…Tất cả những điều đó đều quan trọng, nhưng sau đó, bạn không thể dựa vào một trường học để thực sự giáo dục bạn trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

With the phrase "that school education" in paragraph 3 the writer refers to ____. 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:361897
Giải chi tiết

Với cụm từ " that school education" trong đoạn 3, người viết đề cập đến ____.

A. giáo dục mọi người nhận được từ các trường tiểu học

B. những người giáo dục nhận được từ các trường trung học

C. 12 năm đầu tiên giáo dục mọi người nhận được

D. nền giáo dục mà chúng ta học để phục vụ nhu cầu bằng cấp hoặc tương tự

Thông tin: You can go to college and learn about whatever field you want to go into. But, that school education isn't going to give you the knowledge you need to really be successful in your career and your life.

Tạm dịch: Bạn có thể học đại học và tìm hiểu về bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn đi vào. Nhưng, giáo dục ở trường đó sẽ không cung cấp cho bạn kiến thức bạn cần để thực sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The example described in paragraph 3 refers to the fact that ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:361898
Giải chi tiết

Ví dụ được mô tả trong đoạn 3 đề cập đến thực tế là ____.

A. một người đi học không phải lúc nào cũng được giáo dục

B. một người có thể giáo dục chính mình trong cuộc sống thực tế

C. các khóa học tại các trường cao đẳng chỉ phục vụ cho bằng cấp

D. kiến thức thu được ở các trường cao đẳng có thể được đọc ở nơi khác

Thông tin: But, that school education isn't going to give you the knowledge you need to really be successful in your career and your life.

Tạm dịch: Nhưng, giáo dục ở trường đó sẽ không cung cấp cho bạn kiến thức bạn cần để thực sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:361899
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. người có bằng cấp vẫn nên tiếp tục tự học để có một sự nghiệp thành công.

B. Nhiều ngành nghề yêu cầu nhân viên tham gia các khóa học chính quy.

C. Làm những việc liên quan đến nghề nghiệp hoặc sở thích là một cách giáo dục bản thân.

D. Làm những việc với đam mê không liên quan gì đến việc tham gia các khóa học chính quy.

Thông tin:

A. All of those things are important, but after that, you can't rely on a school to really educate you in life.

B. Even though you can educate yourself outside of school, many professions still require you to finish an education and have a piece of paper proving it so that you can get hired.

C. But, for many other things, you can educate yourself by doing things related to your career or passions.

D. But, for many other things, you can educate yourself by doing things related to your career or passions. You can educate yourself online by taking courses, learning from experts, buying eBooks, and having discussions with like-minded people.

Tạm dịch:

A. Tất cả những điều đó đều quan trọng, nhưng sau đó, bạn không thể dựa vào việc học ở trường để thực sự giáo dục bản thân trong cuộc sống.

B. Mặc dù bạn có thể tự học ở ngoài trường, nhiều ngành nghề vẫn yêu cầu bạn hoàn thành việc học và có một tờ giấy chứng minh điều đó để bạn có thể được tuyển dụng.

C. Nhưng, đối với nhiều thứ khác, bạn có thể giáo dục bản thân bằng cách làm những việc liên quan đến sự nghiệp hoặc đam mê của bạn.

D. Nhưng, đối với nhiều thứ khác, bạn có thể giáo dục bản thân bằng cách làm những việc liên quan đến sự nghiệp hoặc đam mê của bạn. Bạn có thể tự học trực tuyến bằng cách tham gia các khóa học, học hỏi từ các chuyên gia, mua sách điện tử và thảo luận với những người cùng chí hướng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

This passage is most likely to be taken from ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:361900
Giải chi tiết

Đoạn văn này rất có thể được lấy từ ____.

A. một tạp chí dành cho giáo viên

B. một tạp chí khoa học giáo dục

C. một cuốn sách giáo khoa cho sinh viên đại học

D. một bài báo cho công chúng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The tone passage is ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:361901
Giải chi tiết

Giọng điệu của bài đọc là ____.

A. miêu tả

B. khẳng định

C. phủ nhận

D. sáng tạo

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Quan niệm cũ là bạn phải đến trường để được giáo dục, nhưng có rất nhiều người đã tự học ở ngoài trường và trở nên thành công. Họ theo đuổi đam mê của mình, giáo dục chính mình khi họ đi cùng và tìm thấy thành công mặc dù không thực sự đến một trường học nơi bạn ngồi xuống, học hỏi từ một giáo viên và làm bài kiểm tra.

Tôi nghĩ rằng 12 năm đầu tiên của giáo dục là rất quan trọng. Giáo dục tiểu học và trung học dạy cho bạn những điều cơ bản, giúp bạn có được tư duy học tập, đưa bạn đến nhiều lĩnh vực mà bạn có thể theo đuổi sau giờ học và cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm trong thế giới thực với việc giao tiếp và làm việc với người khác.

Tất cả những điều đó đều quan trọng, nhưng sau đó, bạn không thể dựa vào một trường học để thực sự giáo dục bạn trong cuộc sống. Bạn có thể học đại học và tìm hiểu về bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn chuyên sâu. Nhưng, giáo dục ở trường đó sẽ không cung cấp cho bạn kiến thức bạn cần để thực sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Chẳng hạn, tôi có một người bạn làm kế toán. Anh ta chưa hoàn thành tất cả các khóa học ở trường mà anh ta cần để lấy bằng Cử nhân, nhưng anh ta có nhiều kiến thức và khả năng hơn bất kỳ ai đã hoàn thành các khóa học ở trường mà anh ta làm việc cùng. Anh ấy đọc lên những gì anh ấy cần biết khi làm việc. Anh ấy đam mê những gì anh ấy làm. Anh ta có thể tìm ra thứ mà các bạn học đầy đủ không thể. Và anh ấy là một tấm gương sáng về lý do tại sao đi học không tự động có nghĩa là bạn được giáo dục nhiều hơn.

Vấn đề là bạn có thể giáo dục chính mình trong thế giới thực. Rõ ràng, có một số chương trình mà bạn phải thực hiện nếu bạn muốn được chấp nhận vào một loại công việc cụ thể. Mặc dù bạn có thể tự học ở ngoài trường, nhiều ngành nghề vẫn yêu cầu bạn hoàn thành việc học và có một tờ giấy chứng minh điều đó để bạn có thể được tuyển dụng.

Nhưng, đối với nhiều thứ khác, bạn có thể giáo dục bản thân bằng cách làm những việc liên quan đến sự nghiệp hoặc đam mê của bạn. Bạn có thể tự học trực tuyến bằng cách tham gia các khóa học, học hỏi từ các chuyên gia, mua sách điện tử và thảo luận với những người cùng chí hướng. Bạn không cần một trường học để được giáo dục trong cuộc sống. Như Mark Twain đã nói, tôi chưa bao giờ để việc học của mình can thiệp vào việc giáo dục của mình. "

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com