Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            The Arts and Crafts Movement in the United States was responsible for sweeping changes in attitudes toward the decorative arts, then considered the minor or household arts. Its focus on decorative arts helped to induce United States museums and private collectors to begin collecting furniture, glass, ceramics, metalwork, and textiles in the late nineteenth and early twentieth centuries. The fact that artisans, who were looked on as mechanics or skilled workers in the eighteenth century, are frequently considered artists today is directly attributable to the Arts and Crafts Movement of the nineteenth century. The importance now placed on attractive and harmonious home decoration can also be traced to this period, when Victorian interior arrangements were revised to admit greater light and more freely flowing spaces.

            The Arts and Crafts Movement reacts against mechanized processes that threatened handcrafts and resulted in cheapened, monotonous merchandise. Founded in the late nineteenth century by British social critics John Ruskin and William Morris, the movement revered craft as a form of art. In a rapidly industrializing society, most Victorians agreed that art was an essential moral ingredient in the home environment, and in many middle- and working-class homes craft was the only form of art. Ruskin and his followers criticized not only the degradation of artisans reduced to machine operators, but also the impending loss of daily contact with handcrafted objects, fashioned with pride, integrity, and attention to beauty.

            In the United States as well as in Great Britain, reformers extolled the virtues of handcrafted objects: simple, straightforward design; solid materials of good quality; and sound, enduring construction techniques. These criteria were interpreted in a variety of styles, ranging from rational and geometric to romantic or naturalistic. Whether abstract, stylized, or realistically treated, the consistent theme in virtually all Arts and Crafts design is nature.

            The Arts and Crafts Movement was much more than a particular style; it was a philosophy of domestic life. Proponents believed that if simple design, high-quality materials, and honest construction were realized in the home and its appointments, then the occupants would enjoy moral and therapeutic effects. For both artisan and consumer, the Arts and Crafts doctrine was seen as a magical force against the undesirable effects of industrialization.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage primarily focuses on nineteenth century arts and crafts in terms of which of the following?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:373702
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu tập trung vào khía cạnh nào dưới đây của nghệ thuật và thủ công trong thế kỉ 19?

A. Các chủ đề thực tế của chúng.

B. Tầm quan trọng của việc sưu tầm trong bảo tàng.

C. Nguồn gốc Anh của chúng.

D. Vai trò của chúng trong một xã hội công nghiệp hóa.           

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, before the nineteenth century, artisans were thought to be ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:373703
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trước thế kỉ 19, các nghệ nhân được coi như là_______.

A. người bảo vệ các tiêu chuẩn đạo đức

B. người tạo ra những món hàng rẻ tiền

C. người công nhân lành nghề

D. những nghệ sĩ tài năng

Thông tin: The fact that artisans, who were looked on as mechanics or skilled workers in the eighteenth century,...

Tạm dịch: Việc các nghệ nhân, những người được coi là thợ cơ khí hoặc công nhân lành nghề trong thế kỷ thứ 18,...

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that the Arts and Crafts Movement would have considered all of the following to be artists EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:373704
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng phong trào nghệ thuật và thủ công có lẽ đã coi những người nào dưới đây là nghệ sĩ trừ ________.

A. những người tạo ra thiết kế may dệt

B. người mà sản xuất các đồ bằng kính thủ công

C. những người điều hành máy móc mà tự động cắt chân cho các đồ nội thất

D. công nhân luyện kim người mà tạo ra những mảnh trang sức độc đáo 

Thông tin: Its focus on decorative arts helped to induce United States museums and private collectors to begin collecting furniture, glass, ceramics, metalwork, and textiles in the late nineteenth and early twentieth centuries. The fact that artisans, who were looked on as mechanics or skilled workers in the eighteenth century, are frequently considered artists today is directly attributable to the Arts and Crafts Movement of the nineteenth century.

Tạm dịch: Sự tập trung của nó vào nghệ thuật trang trí đã giúp thúc đẩy các viện bảo tàng của Mĩ và nhà sưu tập tư nhân bắt đầu thu thập đồ nội thất, thủy tinh, gốm sứ, kim loại và các sản phẩm dệt vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Việc các nghệ nhân, những người được coi là thợ cơ khí hoặc công nhân lành nghề trong thế kỷ thứ mười tám, thường được coi là nghệ sĩ ngày nay thì trực tiếp liên quan đến phong trào nghệ thuật và thủ công của thế kỷ 19.

Chỉ có đáp án C không được đề cập

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “revered” in the second paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:373705
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “revered” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với______.

revered: được tôn thờ

A. respected: được tôn trọng                           

B. described: được miêu tả                             

C. dubbed: được gọi tên

D. created: được sáng tạo

=> revered = respected: được tôn trọng, tôn thờ

Thông tin: Founded in the late nineteenth century by British social critics John Ruskin and William Morris, the movement revered craft as a form of art.  

Tạm dịch: Được thành lập vào cuối thế kỷ XIX bởi các nhà phê bình xã hội người Anh John Ruskin và William Morris, phong trào này tôn sùng thủ công như một hình thức nghệ thuật.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 2, the handcrafted objects in the homes of middle and working-class families usually were _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:373706
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, các sản phẩm thủ công ở các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và lao động thường là _______.

A. được làm bởi các thành viên trong gia đình

B. các đồ vật ít dắt tiền nhất trong nhà họ

C. được coi như là việc nâng cao các giá trị đạo đức

D. được nghĩ như là quá trình biểu tượng hóa

Thông tin: In a rapidly industrializing society, most Victorians agreed that art was an essential moral ingredient in the home environment, and in many middle- and working-class homes craft was the only form of art.

Tạm dịch: Trong một xã hội công nghiệp hóa nhanh chóng, hầu hết người dân Victoria đều đồng ý rằng nghệ thuật là một thành phần thiết yếu hình thành đạo đức trong gia đình, và ở tầng lớp trung lưu và lao động, thủ công gia đình là hình thức nghệ thuật duy nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word extolled in the third paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:373707
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “extolled” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______

extolled: được ca tụng

A. exposed: được tiếp xúc                                 

B. praised: được ca ngợi

C. believed: được tin tưởng                               

D. accepted: được chấp nhận

=> extolled = praised: được ca ngợi

Thông tin: In the United States as well as in Great Britain, reformers extolled the virtues of handcrafted objects: …

Tạm dịch: Ở Mĩ cũng như Anh, các nhà cải cách đã ca ngợi những điểm sáng của các đồ vật thủ công: …

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following changes occurred at the same time as the Arts and Crafts Movement?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:373708
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, những thay đổi nào dưới đây đã xảy ra đồng thời với phong trào nghệ thuật và thủ công?

A. Việc tạo ra không gian sáng và thoáng đãng hơn bên trong các ngôi nhà.

B. Sự chối bỏ của nghệ thuật cái mà mô tả thiên nhiên bằng phương thức hiện thực

C. Sự giảm về hứng thú với việc sưu tập nghệ thuật bảo tàng             

D. Sự gia tăng trong việc bán các đồ nghệ thuật nhập khẩu 

Thông tin: ...to the Arts and Crafts Movement of the nineteenth century. The importance now placed on attractive and harmonious home decoration can also be traced to this period, when Victorian interior arrangements were revised to admit greater light and more freely flowing spaces.

Tạm dịch: ... đến phong trào nghệ thuật và thủ công của thế kỷ 19. Tầm quan trọng bây giờ được đặt vào việc trang trí nhà sao cho hấp dẫn và hài hòa cũng có thể được bắt nguồn từ thời kỳ này, khi việc sắp xếp nội thất của Victoria đã được sửa đổi để nhận nguồn sáng lớn hơn và không gian phóng khoáng hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

The word it in the last paragraph refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:373709
Phương pháp giải

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn cuối đề cập đến__________

A. thiết kế về nghệ thuật và thủ công

B. thiên nhiên

C. phong trào nghệ thuật và thủ công

D. một phong cách cụ thể

Thông tin: The Arts and Crafts Movement was much more than a particular style; it was a philosophy of domestic life.

Tạm dịch: Phong trào nghệ thuật và thủ công không chỉ là một phong cách cụ thể; nó còn là một triết lý của cuộc sống trong nước.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Phong trào nghệ thuật và thủ công ở Mĩ gây ra những thay đổi mang tính càn quét về thái độ đối với nghệ thuật trang trí, sau đó được coi là nghệ thuật nhỏ hoặc nghệ thuật gia đình. Sự tập trung của nó vào nghệ thuật trang trí đã giúp thúc đẩy các viện bảo tàng của Mĩ và nhà sưu tập tư nhân bắt đầu thu thập đồ nội thất, thủy tinh, gốm sứ, kim loại và các sản phẩm dệt vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Việc các nghệ nhân, những người được coi là thợ cơ khí hoặc công nhân lành nghề trong thế kỷ thứ mười tám, thường được coi là nghệ sĩ ngày nay thì trực tiếp liên quan đến phong trào nghệ thuật và thủ công của thế kỷ 19. Tầm quan trọng bây giờ được đặt vào việc trang trí nhà sao cho hấp dẫn và hài hòa cũng có thể được bắt nguồn từ thời kỳ này, khi việc sắp xếp nội thất của Victoria đã được sửa đổi để nhận nguồn sáng lớn hơn và không gian phóng khoáng hơn.

            Phong trào nghệ thuật và thủ công chống lại các quá trình cơ giới hóa cái mà đe dọa thủ công và để lại kết quả là hàng hóa đơn điệu, rẻ tiền. Được thành lập vào cuối thế kỷ XIX bởi các nhà phê bình xã hội người Anh John Ruskin và William Morris, phong trào này tôn sùng thủ công như một hình thức nghệ thuật. Trong một xã hội công nghiệp hóa nhanh chóng, hầu hết người dân Victoria đều đồng ý rằng nghệ thuật là một thành phần thiết yếu hình thành đạo đức trong gia đình, và ở tầng lớp trung lưu và lao động, thủ công gia đình là hình thức nghệ thuật duy nhất. Ruskin và những người đồng hành chỉ trích không chỉ sự xuống cấp của các nghệ nhân, mà còn cả sự mất mát lớn của việc kết nối hàng ngày với các đồ vật thủ công, thời trang với sự kiêu hãnh, liêm chính và chú trọng đến cái đẹp.

            Ở Mĩ cũng như Anh, các nhà cải cách đã ca ngợi những điểm sáng của các đồ vật thủ công: giản dị, thiết kế đơn giản; vật liệu rắn chất lượng tốt; và âm thanh, kỹ thuật tạo đều bền. Những tiêu chí này đã được diễn giải theo nhiều phong cách khác nhau, từ suy nghĩ và các hình học đến lãng mạn hay tự nhiên. Cho dù trừu tượng, cách điệu hay được xử lý từ thực tế, chủ đề nhất quán trong hầu như tất cả các thiết kế nghệ thuật và thủ công là tự nhiên.

            Phong trào nghệ thuật và thủ công không chỉ là một phong cách cụ thể; nó còn là một triết lý của cuộc sống. Những người đề xuất tin rằng nếu thiết kế đơn giản, vật liệu chất lượng cao và xây dựng chân thật được thực hiện trong nhà và các cuộc hẹn gặp, thì dân cư sẽ tận hưởng các tác động về đạo đức và trị liệu. Đối với cả nghệ nhân và người tiêu dùng, học thuyết nghệ thuật và thủ công được coi là một nguồn lực kỳ diệu chống lại các tác động không mong muốn của công nghiệp hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com