Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

When we meet people for the first time, we often make decisions about them based entirely on how they look. And of course, we too are being judged on our appearance. Undoubtedly, it’s what’s inside that’s important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

When selecting your clothes each day, it is therefore important to think about who you’re likely to meet, where you are going to be spending most of your time and what tasks you are likely to perform. Clearly, on a practical level, some outfits will be more appropriate to different sorts of activity this will dictate your choice to an extent. However, there’s no need to abandon your individual taste completely. After all, if your dress to please somebody else’s idea of what looks good, you may end up feeling uncomfortable and not quite yourself.

Some colors bring your natural coloring to life and others can give you a washed-out appearance. Try out new ones by all means but remember that dressing in bright colors when you really subtle neutral tones or vice versa will make you feel self-conscious and uncomfortable. You know deep down where your taste boundaries lie. It may be fun to cross these sometimes, but do take care not to go too far all at once.

Reappraising your image isn’t selfish because everyone who comes into contact with you will benefit. You’ll look better and you’ll feel better person all round. And if in doubt, you only need to read Professor Albert Mehrabian’s book Silent Messages, which showed that the impact we make on each other depends 55 percent on how we look and behave, 38 percent on how we speak, and only seven percent on what we actually say. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:384448
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đâu có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Tạo ra hình ảnh phù hợp với bản thân

B. Chọn trang phục công sở phù hợp

C. Đánh giá về diện mạo của người khác

D. Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, people can get a negative reaction from others by______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:384449
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn 1, mọi người có thể nhận phản ứng tiêu cực từ người khác bởi_______.

A. mặc trang phục không phù hợp

B. bày tỏ cảm xúc quá mãnh liệt

C. phát ra những tín hiệu đúng

D. nói về thái độ của người khác

Thông tin: Undoubtedly, it’s what’s inside that’s important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

Tạm dịch: Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều thứ mà bên trong đó rất quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể phát ra những tín hiệu sai và do đó nhận được phản ứng tiêu cực, đơn giản bằng việc mặc quần áo không phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "outfits" in paragraph 2 mostly means________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:384450
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “outfits” trong đoạn 2 gần nghĩa với_________.

A. những kiểu cử chỉ                                                 

B. những bộ dụng cụ

C. những bộ quần áo, trang phục                                           

D. các loại tín hiệu

Thông tin: Clearly, on a practical level, some outfits will be more appropriate to different sorts of activity this will dictate your choice to an extent.

Tạm dịch: Rõ ràng, ở mức độ thực tế, một số trang phục sẽ phù hợp hơn với các loại hoạt động khác nhau, điều này sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn đến một mức độ nào đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 2 as a factor to be considered when choosing clothes?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:384451
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây không được đề cập trong đoạn 2 như là một yếu tố được cân nhắc khi chọn quần áo?

A. Nơi mà bạn dành thời gian (bạn ở đó)

B. Kiểu nhiệm vụ bạn thực hiện

C. Quan điểm của người khác về cái đẹp

D. Người mà bạn gặp

Thông tin: When selecting your clothes each day, it is therefore important to think about who you’re likely to meet, where you are going to be spending most of your time and what tasks you are likely to perform.

Tạm dịch: Khi chọn quần áo mỗi ngày, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về việc bạn sẽ gặp ai, nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở đó và những nhiệm vụ bạn có thể sẽ thực hiện.

Các phương án A, B, D đã được đề cập.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to Professor Albert Mehrabian, the impact we make on each other depends mainly on _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:384452
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo giáo sư Albert Mehrabian, tác động mà chúng ta đem lại cho người khác chủ yếu là  _______.

A. cách chúng ta nhìn nhận và cư xử                                    

B. điều chúng ta đọc

C. điều chúng ta thực sự nói  

D. cách chúng ta nói

Thông tin: And if in doubt, you only need to read Professor Albert Mehrabian’s book Silent Messages, which showed that the impact we make on each other depends 55 percent on how we look and behave, 38 percent on how we speak, and only seven percent on what we actually say.

Tạm dịch: Và nếu nghi ngờ, bạn chỉ cần đọc cuốn sách Tin nhắn im lặng của giáo sư Albert Mehrabian, sách mà đã cho thấy tác động mà chúng ta gây ra cho nhau phụ thuộc 55% vào cách chúng ta nhìn và cư xử, 38% về cách chúng ta nói và chỉ 7% về những gì chúng ta thực sự nói.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Khi chúng ta gặp người khác lần đầu tiên, chúng ta thường đưa ra quyết định về họ dựa hoàn toàn trên họ trông như thế nào. Và tất nhiên, chúng ta cũng đang bị đánh giá về ngoại hình. Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều thứ mà bên trong đó rất quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể phát ra những tín hiệu sai và do đó nhận được phản ứng tiêu cực, đơn giản bằng việc mặc quần áo không phù hợp. Khi chọn quần áo mỗi ngày, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về việc bạn sẽ gặp ai, nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở đó và những nhiệm vụ bạn có thể sẽ thực hiện. Rõ ràng, ở mức độ thực tế, một số trang phục sẽ phù hợp hơn với các loại hoạt động khác nhau, điều này sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn đến một mức độ nào đó. Tuy nhiên, không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn sở thích cá nhân của bạn. Rốt cuộc, nếu chiếc váy của bạn làm hài lòng ý nghĩ của người khác về những gì có vẻ tốt, cuối cùng bạn có thể cảm thấy không thoải mái và không hoàn toàn là chính mình.

Một số màu sắc mang lại màu sắc tự nhiên của bạn với cuộc sống và những màu khác có thể mang lại cho bạn một vẻ ngoài sạch sẽ. Hãy thử những cái mới bằng mọi cách nhưng hãy nhớ rằng mặc quần áo sáng màu khi bạn thực sự không hợp tông màu trung tính hoặc ngược lại sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và khó chịu. Bạn biết rõ ranh giới gu của bạn nằm ở đâu. Đôi khi có thể rất vui khi vượt qua những điều này, nhưng hãy cẩn thận đừng đi quá xa tất cả cùng một lúc.

Tái hiện hình ảnh của bạn không phải là ích kỷ vì mọi người tiếp xúc với bạn sẽ được hưởng lợi. Trông bạn có thể tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy mọi người tốt hơn. Và nếu nghi ngờ, bạn chỉ cần đọc cuốn sách Tin nhắn im lặng của giáo sư Albert Mehrabian, cuốn sách đã cho thấy tác động mà chúng ta gây ra cho nhau phụ thuộc 55% vào cách chúng ta nhìn và cư xử, 38% về cách chúng ta nói và chỉ 7% về những gì chúng ta thực sự nói.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com