Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 43 to 50

INTERNET JOBS

          Contrary to popular belief, one does not have to be a trained programmer to work online. Of course, there are plenty of jobs available for people with high-tech computer skills, but the growth of new media has opened up a wide range of Internet career opportunities requiring only a minimal level of technical expertise. Probably one of the most well-known online job opportunities is the job of Webmaster. However, it is hard to define one basic job description for this position. The qualifications and responsibilities depend on what tasks a particular organization needs a Webmaster to perform.

          To specify the job description of a Webmaster, one needs to identify the hardware and software the website the Webmaster will manage is running on. Different types of hardware and software require different skill sets to manage them. Another key factor is whether the website will be running internally or externally (renting shared space on the company servers). Finally, the responsibilities of a webmaster also depend on whether he or she will be working independently, or whether the firm will provide people to help. All of these factors need to be considered before one can create an accurate webmaster job description.

          Webmaster is one type of Internet career requiring in-depth knowledge of the latest computer applications. However, there are also online jobs available for which traditional skills remain in high demand. Content jobs require excellent writing skills and a good sense of the web as a “new media’. The term “new media” is difficult to define because it compasses a constantly growing set of new technologies and skills. Specifically, it includes websites, email, internet technology, CD-ROM, DVD, streaming audio and video, interactive multimedia presentations, e-books, digital music, computer illustration, video games, virtual reality, and computer artistry.

          Additionally, many of today’s Internet careers are becoming paid-by-the-job professions. With many companies having to downsize in tough economic items, the outsourcing and contracting of freelance workers online has become common business practice. The Internet provides an infinite pool of buyers from around the world with whom freelancers can contract their services. An added benefit to such online jobs is that freelancers are able to work on projects with companies outside their own country.

            How much can a person make in these kinds of careers? As with many questions related to today’s evolving technology, there is no simple answer. There are many companies willing to pay people with Internet skills salaries well over 70,000 USD a year. Generally, webmasters start at about 30,000 USD per year, but salaries can vary greatly. Freelance writers working online have been known to make between 40,000 to 70,000 USD a year. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the followings is true about the job of the freelance writers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:411372
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây thì đúng về công việc của các nhà văn tự do?

A. Nó được coi như là một công việc về “nội dung”.

B. Họ có thể làm việc với những người khác trong công ti.

C. Họ yêu cầu kiến thức vận dụng sâu sắc.

D. Họ quản lí phần cứng và phần mềm.

Thông tin: Content jobs require excellent writing skills and a good sense of the web as a “new media’.

Tạm dịch: Các công việc nội dung đòi hỏi kỹ năng viết tốt và nhận thức đầy đủ về web như một “phương tiện mới”.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “vary” in paragraph 6 can be best replaced by____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:411373
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm từ vựng

Giải chi tiết

Từ “vary” trong đoạn 6 có thể được thay thế tốt nhất bởi _____.

vary (v): biến đổi, đa dạng

A. decrease (v): giảm            

B. change (v): thay đổi (từ cái này thành cái kia)

C. increase (v): tăng              

D. differ (v): khác nhau, không giống nhau

=> vary = differ

Thông tin: Generally, webmasters start at about 30,000 dollars per year, but salaries can vary greatly.

Tạm dịch: Thông thường, các quản trị web bắt đầu ở mức khoảng 30.000 đô mỗi năm, nhưng mức lương có thể khác nhau rất nhiều.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:411374
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra được từ bài văn rằng ______.

A. những người làm việc trực tuyến có thể làm trực tuyến toàn thời gian

B. các nhân viên với kĩ năng máy tính hạn chế không thể làm việc trực tuyến => vẫn có công việc có thể làm với những kĩ năng truyền thống (cơ bản)

C. dễ dàng để trở thành một người quản trị web => cần kiến thức chuyên sâu về ứng dụng máy tính mới nhất

D. chỉ những nhân viên lành nghề mới kiếm được nhiều tiền => mức lương dao động từ 30,000 đến 70,000 đô la là mức lương cao, không phải chỉ riêng những người lành nghề mới kiếm được nhiều tiền

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE of webmasters?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:411375
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết

Giải chi tiết

Theo bài văn, điều nào sau đây ĐÚNG về các nhà quản trị web?

A. Họ không hỗ trợ các sản phẩm phần mềm.

B. Những nhiệm vụ họ thực hiện phụ thuộc vào tổ chức họ làm cho.

C. Họ không bao giờ làm việc độc lập.

D. Họ yêu cầu mức chuyên gia thấp.

Thông tin: The qualifications and responsibilities depend on what tasks a particular organization needs a Webmaster to perform.

Tạm dịch: Những năng lực và trách nhiệm phụ thuộc vào những nhiệm vụ mà một tổ chức thông thường cần nhà quản trị web thực hiện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the purpose of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:411376
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm ý chính

Giải chi tiết

Mục đích của bài văn là gì?

A. Để cho mọi người biết về nhiệm vụ và vai trò của một nhà quản trị web.                       

B. Để giải thích tại sao các nhà quản trị web kiếm nhiều tiền.

C. Để cho mọi người biết về các công việc liên quan đến Internet.                                      

D. Để cho mọi người biết về ngành công nghiệp máy tính.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, all of the followings are TRUE except____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:411377
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm chi tiết

Giải chi tiết

Theo bài văn, tất cả những điều dưới đây ĐÚNG ngoại trừ ______.

A. Có sẵn những công việc trực tuyến dành cho những người có kĩ năng máy tính kém  

B. Những người làm việc trực tuyến không thể rời khỏi văn phòng

C. “Phương tiện mới” thì không dễ để xác định                                                                 

D. Nhà quản trị web phải có kiến thức về những ứng dụng máy tính mới nhất.

Thông tin: An added benefit to such online jobs is that freelancers are able to work on projects with companies outside their own country.

Tạm dịch: Một lợi ích bổ sung cho các công việc trực tuyến như vậy là các dịch giả tự do có thể làm việc trong các dự án với các công ty bên ngoài quốc gia của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Which of the followings is not mentioned as part of the “new media”?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:411378
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc trả lời câu hỏi chứa “NOT”

Giải chi tiết

Từ nào sau đây không được đề cập đến là một phần của “new media” (phương tiện mới)?

A. các trò chơi điện tử          

B. các trang web

C. kĩ năng viết                       

D. công nghệ mạng

Thông tin: The term “new media” is difficult to define because it compasses a constantly growing set of new technologies and skills. Specifically, it includes websites, email, internet technology, CD-ROM, DVD, streaming audio and video, interactive multimedia presentations, e-books, digital music, computer illustration, video games, virtual reality, and computer artistry.

Tạm dịch: Thuật ngữ “phương tiện mới” này rất khó định nghĩa bởi vì nó tạo ra một bộ công nghệ và kỹ năng mới không ngừng phát triển. Cụ thể, nó bao gồm các trang web, email, công nghệ internet, CD-ROM, DVD, truyền phát âm thanh và video, thuyết trình đa phương tiện tương tác, sách điện tử, nhạc số, minh họa máy tính, trò chơi video, thực tế ảo và nghệ thuật máy tính.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word “identify” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:411379
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc tìm từ vựng

Giải chi tiết

Từ “identify” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.

identify (v): xác định

A. estimate (v): ước lượng                                                    B. name (v): gọi tên, chỉ ra

C. encounter (v): đương đầu                                                 D. discover (v): khám phá

Thông tin: To specify the job description of a Webmaster, one needs to identify the hardware and software the website the Webmaster will manage is running on.

Tạm dịch: Để cụ thể hóa mô tả công việc của quản trị viên web, một người cần xác định phần cứng và phần mềm mà trang web mà quản trị viên web sẽ quản lý đang chạy.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

CÁC CÔNG VIỆC TRỰC TUYẾN

          Trái với suy nghĩ của đám đông, một người không cần phải là một người lập trình đã qua đào tạo mới làm được việc trực tuyến. Tất nhiên, có nhiều công việc có sẵn cho những người có kĩ năng công nghệ máy tính cao, nhưng sự phát triển của nhiều phương tiện mới đã mở ra nhiều cơ hội việc làm qua mạng cái mà yêu cầu mức độ thấp của chuyên gia kĩ thuật. Có lẽ một trong những công việc trực tuyến nổi tiếng nhất là công việc của nhà quản trị web. Tuy nhiên, khó để xác định được một mô tả công việc đơn giản cho vị trí này. Những năng lực và trách nhiệm phụ thuộc vào những nhiệm vụ mà một tổ chức thông thường cần nhà quản trị web thực hiện.

          Để cụ thể hóa mô tả công việc của quản trị web, một người cần xác định phần cứng và phần mềm mà trang web mà quản trị web sẽ quản lý khi chạy trang web đó. Các loại phần cứng và phần mềm khác nhau đòi hỏi các bộ kỹ năng khác nhau để quản lý chúng. Một yếu tố quan trọng khác là liệu trang web sẽ được chạy bên trong hay bên ngoài (thuê không gian chia sẻ trên các máy chủ của công ty). Cuối cùng, trách nhiệm của một quản trị trang web cũng phụ thuộc vào việc anh hoặc cô ấy sẽ làm việc độc lập, hoặc liệu sẽ có người ở công ty giúp đỡ. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét trước khi có thể tạo một mô tả công việc quản trị web chính xác.

          Quản trị trang web là một kiểu công việc trực tuyến đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng máy tính mới nhất. Tuy nhiên, cũng có những công việc trực tuyến có sẵn mà đòi hỏi các kỹ năng truyền thống. Các công việc nội dung đòi hỏi kỹ năng viết tốt và nhận thức đầy đủ về web như một “phương tiện mới”. Thuật ngữ “phương tiện mới” này rất khó định nghĩa bởi vì nó tạo ra một bộ công nghệ và kỹ năng mới không ngừng phát triển. Cụ thể, nó bao gồm các trang web, email, công nghệ internet, CD-ROM, DVD, truyền phát âm thanh và video, thuyết trình đa phương tiện tương tác, sách điện tử, nhạc số, minh họa máy tính, trò chơi video, thực tế ảo và nghệ thuật máy tính.

          Ngoài ra, nhiều công việc trực tuyến ngày nay đang trở thành nghề được trả lương theo công việc. Với nhiều công ty mà phải thu hẹp quy mô trong thời kinh tế khó khăn, việc thuê ngoài và ký hợp đồng lao động tự do trực tuyến đã trở thành thông lệ kinh doanh phổ biến. Internet cung cấp một nhóm người mua vô hạn từ khắp nơi trên thế giới mà những người làm việc tự do có thể ký hợp đồng dịch vụ của họ. Một lợi ích bổ sung cho các công việc trực tuyến như vậy là các dịch giả tự do có thể làm việc trong các dự án với các công ty bên ngoài quốc gia của họ.

            Một người có thể kiếm được bao nhiêu trong những kiểu công việc này? Cũng như nhiều câu hỏi liên quan đến công nghệ phát triển ngày nay, không có câu trả lời nào đơn giản. Có nhiều công ty sẵn sàng trả cho những người có kỹ năng Internet mức lương ưu đãi hơn 70.000 đô la một năm. Thông thường, các quản trị web bắt đầu ở mức khoảng 30.000 đô mỗi năm, nhưng mức lương có thể thay đổi rất nhiều. Các nhà văn tự do làm việc trực tuyến đã được biết là kiếm được từ 40.000 đến 70.000 đô một năm.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com