Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          People think children should play sports. Sports are fun, and children stay healthy while playing with others. However, playing sports can have negative effects on children. It may produce feelings of poor self-esteem or aggressive behavior in some children. According to research on kids and sports, 40 million kids play sports in the US. Of these, 18 million say they have been yelled at or called names while playing sports. This leaves many children with a bad impression of sports. They think sports are just too aggressive.

          Many researchers believe adults, especially parents and coaches, are the main cause of too much aggression in children's sports. They believe children copy aggressive adult behavior. This behavior is then further reinforced through both positive and negative feedback. Parents and coaches are powerful teachers because children usually look up to them. Often these adults behave aggressively themselves, sending children the message that winning is everything. At children's sporting events, parents may yell insults at other players or cheer when their child behaves aggressively. As well, children may be taught that hurting other players is acceptable, or they may be pushed to continue playing even when they are injured. In addition, the media makes violence seem exciting. Children watch adult sports games and see violent behavior replayed over and over on television.

          As a society, we really need to face up to this problem and do something about it. Parents and coaches should act as better examples for children. They also need to teach children better values. They should teach children to enjoy themselves whether they win or not. It is not necessary to knock yourself out to enjoy sports. Winning is not everything. In addition, children should not be allowed to continue to play when they are injured. Sending a child with an injury into a game gives the child the message that health is not as important as winning. If we make some basic changes, children might learn to enjoy sports again.

(Adapted from Reading Challenge 2 by Casey Malarcher and Andrea Janzen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:413225
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Trẻ em không được khuyến khích chơi thể thao khi còn quá nhỏ.

B. Chơi thể thao không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe của trẻ em.

C. Các tác động tiêu cực thể thao mang lại cho trẻ em vượt xa các tác động tích cực của nó.

D. Chơi thể thao có thể khiến trẻ bạo lực hơn.

Thông tin: Sports are fun, and children stay healthy while playing with others. However, playing sports can have negative effects on children.

Tạm dịch: Thể thao là niềm vui, và trẻ em sẽ khỏe mạnh trong khi chơi với những người khác. Tuy nhiên, chơi thể thao có thể có tác động tiêu cực đến trẻ em.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “This” in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:413226
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “This” trong đoạn 1 thay thế cho ______.

A. chơi thể thao                    

B. hàng triệu trẻ em chơi thể thao ở Mỹ

C. bị hét vào mặt hoặc gọi tên khi chơi thể thao

D. hành vi hung hăng

Thông tin: Of these, 18 million say they have been yelled at or called names while playing sports. This leaves many children with a bad impression of sports.

Tạm dịch: Trong số này, 18 triệu bé nói rằng chúng đã bị mắng hoặc gọi tên khi chơi thể thao. Điều này khiến nhiều trẻ em có ấn tượng xấu về thể thao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “reinforced” in the second paragraph could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:413227
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc từ vựng

Giải chi tiết

Từ “reinforced” trong đoạn 2 có thể được thay thế bằng ______.

reinforced: tăng cường, củng cố, tăng thêm

A. strengthened: củng cố, tăng cường

B. deteriorated: xuống cấp    

C. reduced: giảm xuống        

D. prevented: ngăn chặn, ngăn ngừa

Thông tin: This behavior is then further reinforced through both positive and negative feedback.

Tạm dịch: Hành vi này sau đó bị tăng lên thông qua cả phản hồi tích cực và tiêu cực.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 2, the following are the reasons of children's aggression, EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:413228
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, sau đây là những lý do gây hấn của trẻ em, NGOẠI TRỪ ______.

A. cha mẹ và huấn luyện viên quá hung hăng để giành chiến thắng.

B. trẻ em có khả năng được huấn luyện rằng việc phạm lỗi với đối thủ là chấp nhận được.

C. cách cư xử bạo lực được lặp đi lặp lại nhiều lần trên truyền hình.

D. trẻ hét vào mặt đối thủ khi đang chơi.

Thông tin: Often these adults behave aggressively themselves, sending children the message that winning is everything… As well, children may be taught that hurting other players is acceptable, or they may be pushed to continue playing even when they are injured. In addition, the media makes violence seem exciting.

Tạm dịch: Thường thì những người lớn này cư xử hung hăng, gửi cho trẻ em thông điệp rằng chiến thắng là tất cả… Đồng thời, trẻ em có thể được dạy rằng làm tổn thương người chơi khác là chấp nhận được, hoặc chúng có thể bị đẩy để tiếp tục chơi ngay cả khi chúng bị thương. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông làm cho bạo lực có vẻ thú vị.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What does the author suggest in the last paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:413229
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc suy luận

Giải chi tiết

Tác giả đề nghị điều gì trong đoạn cuối?

A. Tận hưởng nên là mục đích chính của trẻ em khi chơi thể thao.

B. Hành vi hung hăng là không thể thiếu khi chơi thể thao.

C. Trẻ em không thể tránh khỏi việc làm tổn thương hoặc la mắng người chơi khác khi chơi thể thao.

D. Bị thương trong thể thao không được chấp nhận.

Thông tin: If we make some basic changes, children might learn to enjoy sports again.

Tạm dịch: Nếu chúng ta thực hiện một số thay đổi cơ bản, trẻ em có thể học cách tận hưởng thể thao một lần nữa.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Mọi người nghĩ trẻ em nên chơi thể thao. Thể thao là niềm vui, và trẻ em sẽ khỏe mạnh trong khi chơi với những người khác. Tuy nhiên, chơi thể thao có thể có tác động tiêu cực đến trẻ em. Nó có thể tạo ra cảm giác thiếu tự tin hoặc hành vi hung hăng ở một số trẻ. Theo nghiên cứu về trẻ em và thể thao, 40 triệu trẻ em chơi thể thao ở Mỹ. Trong số này, 18 triệu bé nói rằng chúng đã bị mắng hoặc gọi tên khi chơi thể thao. Điều này khiến nhiều trẻ em có ấn tượng xấu về thể thao. Chúng nghĩ rằng thể thao chỉ là một thứ quá hung hăng.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng người lớn, đặc biệt là cha mẹ và huấn luyện viên, là nguyên nhân chính của quá nhiều sự gây hấn trong thể thao của trẻ em. Họ tin rằng trẻ em sao chép hành vi hung hăng của người lớn. Hành vi này sau đó bị tăng lên thông qua cả phản hồi tích cực và tiêu cực. Cha mẹ và huấn luyện viên là những giáo viên quyền lực bởi vì trẻ em thường kính trọng họ. Thường thì những người lớn này cư xử hung hăng, gửi cho trẻ em thông điệp rằng chiến thắng là tất cả. Tại các sự kiện thể thao của trẻ em, cha mẹ có thể la mắng những người chơi khác hoặc cổ vũ khi con họ cư xử hung hăng. Đồng thời, trẻ em có thể được dạy rằng làm tổn thương người chơi khác là chấp nhận được, hoặc chúng có thể bị đẩy để tiếp tục chơi ngay cả khi chúng bị thương. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông làm cho bạo lực có vẻ thú vị. Trẻ em xem các trò chơi thể thao dành cho người lớn và thấy hành vi bạo lực được lặp đi lặp lại trên truyền hình.

Là một xã hội, chúng ta thực sự cần phải đối mặt với vấn đề này và hành động cho điều này. Cha mẹ và huấn luyện viên nên đóng vai trò là tấm gương tốt hơn cho trẻ. Họ cũng cần dạy cho trẻ những giá trị tốt hơn. Họ nên dạy trẻ tận hưởng dù chúng có chiến thắng hay không. Không cần thiết phải đánh gục mình để cảm nhận thể thao. Chiến thắng không phải là tất cả. Ngoài ra, trẻ em không được phép tiếp tục chơi khi chúng bị thương. Việc đưa một đứa trẻ bị thương vào một trò chơi mang đến cho đứa trẻ thông điệp rằng sức khỏe không quan trọng bằng chiến thắng. Nếu chúng ta thực hiện một số thay đổi cơ bản, trẻ em có thể học cách tận hưởng thể thao một lần nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com