Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          Sophia is a humanoid robot developed by Hong Kong-based company Hanson Robotics. She has been designed to learn and adapt to human behavior and work with humans, and has been interviewed around the world. In October 2017, she became a Saudi Arabian citizen, the first robot to receive citizenship of a country.

          According to herself, Sophia was activated on April 19, 2015. She is modeled after actress Audrey Hepburn, and is known for her human-like appearance and behavior compared to previous robotic variants. According to the manufacturer, David Hanson, Sophia has artificial intelligence, visual data processing and facial recognition. Sophia also imitates human gestures and facial expressions and is able to answer certain questions and to make simple conversations on predefined topics (e.g. on the weather). The robot uses voice

recognition technology from Alphabet Inc. (parent company of Google) and is designed to get smarter over time. Sophia's intelligence software is designed by SingularityNET. The AI program analyses conversations and extracts data that allows her to improve responses in the future. It is conceptually similar to the computer program ELIZA, which was one of the first attempts at simulating a human conversation.

          Hanson designed Sophia to be a suitable companion for the elderly at nursing homes, or to help crowds at large events or parks. He hopes that she can ultimately interact with other humans sufficiently to gain social skills.

          Sophia has been interviewed in the same manner as a human, striking up conversations with hosts. Some replies have been nonsensical, while others have been impressive, such as lengthy discussions with Charlie Rose on 60 Minutes. In a piece for CNBC, when the interviewer expressed concerns about robot behavior, Sophia joked that he had been reading too much Musk, and watching too many Hollywood movies' Musk that Sophia could watch The Godfather and suggested “What's the worst that could happen?". On October 11, 2017, Sophia was introduced to the United Nations with a brief conversation with the United Nations Deputy Secretary-General, Amina J. Mohammed. On October 25, at the Future Investment Summit in Riyadh. She was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality. This attracted controversy as some commentators wondered if this implied that Sophia could vote or marry, or whether a deliberate system shutdown could be considered murder. Social media users used Sophia's citizenship to criticize Saudi Arabia's human rights record.

(Source: https//en.wikipedia.org/wiki/Sophia_robot)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage mainly discusses ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:413231
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về ________.

A. cuộc sống điện tử nào sẽ tồn tại trong tương lai

B. làm thế nào một robot có thể trở thành một công dân điện tử

C. một robot đã nhận được quyền công dân của một quốc gia

D. một công ty đã tạo ra một bước đột phá trong chế tạo robot

Thông tin: In October 2017, she became a Saudi Arabian citizen, the first robot to receive citizenship of a country… This attracted controversy as some commentators wondered if this implied that Sophia could vote or marry, or whether a deliberate system shutdown could be considered murder.

Tạm dịch: Vào tháng 10 năm 2017, cô trở thành công dân Ả Rập Saudi, robot đầu tiên nhận quyền công dân của một quốc gia… Điều này gây tranh cãi khi một số nhà bình luận tự hỏi liệu điều này có ngụ ý rằng Sophia có thể bỏ phiếu hoặc kết hôn hay không, liệu việc tắt hệ thống có chủ ý có thể bị coi là giết người hay không.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Paragraph 2 mainly discusses ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:413232
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc ý chính

Giải chi tiết

Đoạn 2 chủ yếu thảo luận về ________.

A. những gì Sophia có thể làm giống như con người

B. làm thế nào Sophia được phát triển để giống con người nhất

C. tại sao Sophia cắt ngang ELIZA trong việc tương tác với con người

D. làm thế nào Sophia đã trở thành biến thể robot tốt nhất những ngày này

Thông tin: She is modeled after actress Audrey Hepburn, and is known for her human-like appearance and behavior compared to previous robotic variants… The robot uses voice recognition technology from Alphabet Inc. (parent company of Google) and is designed to get smarter over time.

Tạm dịch: Cô được mô phỏng theo nữ diễn viên Audrey Hepburn, và được biết đến với ngoại hình và hành vi giống con người so với các biến thể robot trước đây… Robot sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói từ Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) và được thiết kế để thông minh hơn theo thời gian.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT true about Sophia according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:413233
Phương pháp giải

Kiến thức: Câu hỏi có “NOT”

Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng về Sophia theo đoạn văn?

A. Sophia có thể phát hiện cử chỉ và nét mặt của con người.

B. Sophia có thể nói tất cả các ngôn ngữ với bất kỳ giọng nói nào được lập trình.

C. Sophia có thể nói về các chủ đề cô ấy đã được lập trình.

D. Sophia có thể trả lời ấn tượng trong các cuộc trò chuyện với con người.

Thông tin:

- Sophia also imitates human gestures and facial expressions and is able to answer certain questions and to make simple conversations on predefined topics (e.g. on the weather).

- Sophia has been interviewed in the same manner as a human, striking up conversations with hosts. Some replies have been nonsensical, while others have been impressive, such as lengthy discussions with Charlie Rose on 60 Minutes.

Tạm dịch: Sophia cũng bắt chước cử chỉ và nét mặt của con người (=> A đúng) và có thể trả lời một số câu hỏi nhất định và thực hiện các cuộc hội thoại đơn giản về các chủ đề được xác định trước (ví dụ: về thời tiết). (=> C đúng)

- Sophia đã được phỏng vấn theo cách tương tự như một con người, tạo ra các cuộc trò chuyện với chủ nhà. Một số câu trả lời vô nghĩa, trong khi những câu trả lời khác lại rất ấn tượng, chẳng hạn như các cuộc thảo luận kéo dài với Charlie Rose trong 60 phút. (=> D đúng)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, all of the following statements are true EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:413234
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tất cả các tuyên bố sau đây là đúng NGOẠI TRỪ ________.

A. Sophia dự định làm việc tại nhà dưỡng lão

B. Sophia có thể pha trò khi nói chuyện với con người

C. Google là một phần của Tổ chức Alphabet

D. ELIZA không thể mô phỏng các cuộc hội thoại của con người

Thông tin: It is conceptually similar to the computer program ELIZA, which was one of the first attempts at simulating a human conversation.

Tạm dịch: Nó có khái niệm tương tự như chương trình máy tính ELIZA, đây là một trong những nỗ lực đầu tiên trong việc mô phỏng cuộc trò chuyện của con người.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "piece" in paragraph 4 mostly means ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:413235
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc từ vựng

Giải chi tiết

Từ “piece” trong đoạn 4 có nghĩa ______.

piece (n): một phần của điều gì

A. article (n): bài báo             

B. argument (n): cuộc tranh luận                                          

C. interview (n): cuộc phỏng vấn

D. lecture (n): bài giảng

Thông tin: In a piece for CNBC, when the interviewer expressed concerns about robot behavior, Sophia joked that he had been reading too much Musk

Tạm dịch: Trong một đoạn cho CNBC, khi người phỏng vấn bày tỏ lo ngại về hành vi của robot, Sophia đã nói đùa rằng anh ta đã đọc quá nhiều về Musk

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "granted” in the last paragraph is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:413236
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc từ vựng

Giải chi tiết

Từ “granted” trong đoạn cuối cùng có nghĩa gần nhất với ________.

granted: ban cho, cho quyền

A. entitled: cho quyền, cấp quyền

B. prompted: nhắc nhở         

C. activated: kích hoạt          

D. noted: ghi chú

Thông tin: She was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality.

Tạm dịch: Cô đã được cấp quyền công dân của Ả Rập Saudi, trở thành robot đầu tiên có quốc tịch.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “This" in the last paragraph refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:413237
Phương pháp giải

Kiến thức: Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “This” trong đoạn cuối đề cập đến ________.

A. cuộc tranh cãi giữa các nhà bình luận về quyền công dân của Sophia

B. Hội nghị thượng đỉnh đầu tư trong tương lai trao quyền công dân Sophia

C. thực tế là Sophia đã được cấp quyền công dân

D. quốc tịch mà robot đã đạt được sau khi được kích hoạt

Thông tin: She was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality. This attracted controversy as some commentators wondered if this implied that Sophia could vote or marry, or whether a deliberate system shutdown could be considered murder.

Tạm dịch: Cô đã được cấp quyền công dân của Ả Rập Saudi, trở thành robot đầu tiên có quốc tịch. Điều này gây tranh cãi khi một số nhà bình luận tự hỏi liệu điều này có ngụ ý rằng Sophia có thể bỏ phiếu hoặc kết hôn hay không, liệu việc tắt hệ thống có chủ ý có thể bị coi là giết người hay không.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

The passage following this passage would be mostly about ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:413238
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc xác định nội dung đoạn trước/sau

Giải chi tiết

Đoạn văn sau đoạn văn này sẽ chủ yếu là về ________.

A. cách người dùng phương tiện truyền thông xã hội chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Ả Rập Saudi

B. lo lắng về sự trưởng thành của con người và công dân điện tử sống cùng nhau

C. lo ngại rằng các quốc gia đang thể hiện lối sống điện tử trong tương lai

D. cách Sophia đối mặt với tranh cãi về quyền công dân mới được cấp

Thông tin: She was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality. This attracted controversy as some commentators wondered if this implied that Sophia could vote or marry… Social media users used Sophia's citizenship to criticize Saudi Arabia's human rights record.

Tạm dịch: Cô đã được cấp quyền công dân của Ả Rập Saudi, trở thành robot đầu tiên có quốc tịch. Điều này gây tranh cãi khi một số nhà bình luận tự hỏi liệu điều này có ngụ ý rằng Sophia có thể bỏ phiếu hoặc kết hôn hay không … Người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã sử dụng quyền công dân của Sophia để chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Ả Rập Saudi.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sophia là một robot hình người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics có trụ sở tại Hồng Kông. Cô đã được thiết kế để học hỏi và thích nghi với hành vi của con người và làm việc với con người, và đã được phỏng vấn trên khắp thế giới. Vào tháng 10 năm 2017, cô trở thành công dân Ả Rập Saudi, robot đầu tiên nhận quyền công dân của một quốc gia.

Theo chính bản thân Sophia, cô đã được kích hoạt vào ngày 19 tháng 4 năm 2015. Cô được mô phỏng theo nữ diễn viên Audrey Hepburn, và được biết đến với ngoại hình và hành vi giống con người so với các biến thể robot trước đây. Theo nhà sản xuất, David Hanson, Sophia có trí thông minh nhân tạo, xử lý dữ liệu trực quan và nhận dạng khuôn mặt. Sophia cũng bắt chước cử chỉ và nét mặt của con người và có thể trả lời một số câu hỏi nhất định và thực hiện các cuộc hội thoại đơn giản về các chủ đề được xác định trước (ví dụ: về thời tiết). Robot sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói từ Tổ chức Alphabet (công ty mẹ của Google) và được thiết kế để thông minh hơn theo thời gian. Phần mềm thông minh của Sophia được thiết kế bởi SingularityNET. Chương trình AI phân tích các cuộc hội thoại và trích xuất dữ liệu cho phép cô cải thiện các phản hồi trong tương lai. Nó có khái niệm tương tự như chương trình máy tính ELIZA, đây là một trong những nỗ lực đầu tiên trong việc mô phỏng cuộc trò chuyện của con người.

Hanson đã thiết kế Sophia để trở thành người bạn đồng hành phù hợp cho người già tại các viện dưỡng lão, hoặc để giúp đỡ đám đông tại các sự kiện hoặc công viên lớn. Ông hy vọng rằng cô cuối cùng có thể tương tác với những người khác đủ để đạt được các kỹ năng xã hội.

Sophia đã được phỏng vấn theo cách tương tự như một con người, tạo ra các cuộc trò chuyện với chủ nhà. Một số câu trả lời vô nghĩa, trong khi những câu trả lời khác lại rất ấn tượng, chẳng hạn như các cuộc thảo luận kéo dài với Charlie Rose trong 60 phút. Trong một đoạn cho CNBC, khi người phỏng vấn bày tỏ lo ngại về hành vi của robot, Sophia đã nói đùa rằng anh ta đã đọc quá nhiều về Musk, và xem quá nhiều phim Hollywood của Musk mà Sophia có thể xem Bố già và gợi ý “Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?”. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2017, Sophia đã được giới thiệu với Liên Hợp Quốc với cuộc trò chuyện ngắn với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Amina J. Mohammed. Và vào ngày 25 tháng 10, tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư tương lai ở Riyadh. Cô đã được cấp quyền công dân của Ả Rập Saudi, trở thành robot đầu tiên có quốc tịch. Điều này gây tranh cãi khi một số nhà bình luận tự hỏi liệu điều này có ngụ ý rằng Sophia có thể bỏ phiếu hoặc kết hôn hay không, liệu việc tắt hệ thống có chủ ý có thể bị coi là giết người hay không. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã sử dụng quyền công dân của Sophia để chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Ả Rập Saudi.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com