Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

          "Where is the university?" is a question many visitors to Cambridge ask, but no one can give them a clear answer, for there is no wall to be found around the university. The university is the city. You can find the classroom buildings, libraries, museums and offices of the university all over the city. And most of its members are the students and teachers or professors of the thirty-one colleges. Cambridge is already a developing town long before the first students and teachers arrived 800 years ago. It grew up by the river Granta, as the Cam was once called. A bridge was built over the river as early as 875.

          In the fourteenth and fifteenth centuries, more and more land was used for college buildings. The town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in 1845. Cambridge became a city in 1951 and now it has the population of over 100,000. Many young students want to study at Cambridge. Thousands of people from all over the world come to visit the university town. It has become a famous place all around the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Why did people name Cambridge the "city of Cambridge"?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:418195
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vì sao mọi người lại đặt tên cho Cambridge là “thành phố của Cambridge”?

A. Bởi vì con sông rất nổi tiếng.

B. Bời vì nó là một thị trấn đang phát triển.

C. Bởi vì có một con sống được đặt tên là Granta.

D. Bởi vì có 1 cây cầu bắc qua Cam.

Thông tin: Cambridge is already a developing town long before the first students and teachers arrived 800 years ago.

Tạm dịch: Cambridge đã là một thị trấn đang phát triển từ lâu trước khi những học sinh và giáo viên đầu tiên đến vào 800 năm trước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

From what we read we know that now Cambridge _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:418196
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ những gì đã học chúng ta biết Cambridge hiện nay là ______.

A. Một thành phố không có tường

B. Được đến thăm bởi nhiều du khách quốc tế

C. Một thành phố có thể có tường xung quanh

D. Một thành phố của sự phát triền dân số

Thông tin: Thousands of people from all over the world come to visit the university town. It has become a famous place all around the world.

Tạm dịch: Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm thị trấn đại học. Nó đã trở thành một nơi nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Around what time did the university begin to appear?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:418197
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong khoảng thời gian nào trường đại học bắt đầu xuất hiện?

A. Trong thế kỷ thứ 8

B. Trong thế kỷ thứ 15

C. Trong thế kỷ thứ 13

D. Trong thế kỷ thứ 9

Thông tin: In the fourteenth and fifteenth centuries, more and more land was used for college buildings.                    

Tạm dịch: Trong thế kỷ mười bốn và mười lăm, ngày càng có nhiều đất được sử dụng cho các tòa nhà đại học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Why do most visitors come to Cambridge?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:418198
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Vì sao hầu hết các du khách đến Cambridge?

A. Để xem trường đại học

B. Đề tìm các tòa nhà lớp học

C. Để học trong các trường đại học ở Cambridge

D. Để sử dụng thư viện của trường đại học

Thông tin:

- "Where is the university?" is a question many visitors to Cambridge ask …

- Thousands of people from all over the world come to visit the university town.

Tạm dịch:

- "Trường đại học ở đâu?" là một câu hỏi mà nhiều du khách đến Cambridge hỏi …

- Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm thị trấn đại học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

After which year did the town really begin developing?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:418199
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sau năm nào thị trấn đã thực sự bắt đầu phát triển?

A. 875

B. 1845       

C. 1951

D. 800

Thông tin: The town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in 1845.

Tạm dịch: Thị trấn phát triển nhanh hơn vào thế kỷ XIX sau khi mở đường sắt vào năm 1845.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

"Trường đại học ở đâu?" là một câu hỏi mà nhiều du khách đến Cambridge hỏi, nhưng không ai có thể cho họ một câu trả lời rõ ràng, vì không có bức tường nào được tìm thấy xung quanh trường đại học. Trường đại học là thành phố. Bạn có thể tìm thấy các tòa nhà lớp học, thư viện, bảo tàng và văn phòng của trường đại học trên toàn thành phố. Và hầu hết các thành viên của nó là các sinh viên và giáo viên hoặc giáo sư của ba mươi mốt trường đại học. Cambridge đã là một thị trấn đang phát triển từ lâu trước khi những học sinh và giáo viên đầu tiên đến vào 800 năm trước. Nó lớn lên bên dòng sông Granta, như Cam từng được gọi. Một cây cầu được xây dựng trên sông vào đầu năm 875.

Trong thế kỷ mười bốn và mười lăm, ngày càng có nhiều đất được sử dụng cho các tòa nhà đại học. Thị trấn phát triển nhanh hơn vào thế kỷ XIX sau khi mở đường sắt vào năm 1845. Cambridge trở thành một thành phố vào năm 1951 và hiện tại nó có dân số hơn 100.000 người. Nhiều sinh viên trẻ muốn học tại Cambridge. Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm thị trấn đại học. Nó đã trở thành một nơi nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com