Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Being overshadowed by Ha Long Bay to the north, Cat Ba Island is often left out of the itineraries of the majority of travellers coming to Viet Nam. Nevertheless, Cat Ba Island is one of the most underrated destinations in Viet Nam.

The massive island of Cat Ba is a fantastic destination for ecotourism and adventure activities in Northern Viet Nam. Cat Ba National Park, which was established on 31 March 1986, is one of the most ecologically diverse national parks in Viet Nam. The park possesses seven different ecosystems, both underwater and inland. It is home to thirty-two types of mammals, along with seventy bird species, and more than a thousand species of plants, hundreds of which can be used as medicines.

There are several different hiking and trekking routes through rugged and forested mountain within Cat Ba National Park. These routes are also divided by different levels of difficulty, so travellers don't have to be worried if their fitness is not very good. In addition, travellers can take a side visit to explore the exquisite Trung Trang cave, or discover the traditional village of Viet Hai.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The underlined word 'exquisite' in the passage is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:423568
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ được gạch chân 'exquisite' (tinh tế) trong đoạn văn có nghĩa gần nhất với ______.

exquisite (adj): tinh tế, thanh tú, tuyệt đẹp

A. quiet (adj): yên tĩnh

B. ugly (adj): xấu xí

C. beautiful (adj): đẹp

D. plain (adj): giản dị

=> exquisite = beautiful

Thông tin: In addition, travellers can take a side visit to explore the exquisite Trung Trang cave, or discover the traditional village of Viet Hai.

Tạm dịch: Ngoài ra, du khách có thể chọn một chuyến tham quan phụ để khám phá động Trung Trang tuyệt đẹp hay ngôi làng truyền thống Việt Hải.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about Cat Ba National Park according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423569
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về vườn quốc gia Cát Bà theo đoạn văn?

A. Đây là một trong những vườn quốc gia đa dạng nhất ở Việt Nam.

B. Có bảy hệ sinh thái khác nhau trong Vườn quốc gia Cát Bà.

C. Nó được thành lập vào năm 1986.

D. Đi bộ và leo núi ở Vườn quốc gia Cát Bà đòi hỏi một sức khỏe tốt.

Thông tin: These routes are also divided by different levels of difficulty, so travellers don't have to be worried if their fitness is not very good.

Tạm dịch: Những tuyến đường này còn được phân loại theo mức độ khó khác nhau nên du khách không phải lo lắng nếu sức khỏe của họ không quá tốt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The underlined word 'It' in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423570
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ được gạch chân ‘It’ trong đoạn 2 đề cập đến _________.

A. hệ sinh thái

B. Vườn quốc gia Cát Bà

C. Đảo Cát Bà

D. Miền Bắc Việt Nam

Thông tin: The park possesses seven different ecosystems, both underwater and inland. It is home to thirty-two types of mammals, along with seventy bird species, and more than a thousand species of plants, hundreds of which can be used as medicines.

Tạm dịch: Vườn quốc gia sở hữu bảy hệ sinh thái khác nhau, cả trên cạn lẫn dưới nước. Đó là nhà của 32 loài động vật có vú, 7 loài chim, và hơn một ngàn loài thực vật với hàng trăm loài trong đó có thể được dùng làm thuốc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Cat Ba Island is suitable for ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423571
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đảo Cát Bà thích hợp cho ____________.

A. trải nghiệm cuộc sống đô thị

B. du lịch sinh thái và các hoạt động phiêu lưu ở miền Bắc Việt Nam

C. nhiều hoạt động trong nhà

D. thăm dò và nghiên cứu khoa học

Thông tin: The massive island of Cat Ba is a fantastic destination for ecotourism and adventure activities in Northern Viet Nam.

Tạm dịch: Hòn đảo Cát Bà rộng lớn là điểm đến thú vị cho những hoạt động phiêu lưu và du lịch sinh thái ở Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Many travellers choose not to visit Cat Ba Island because ____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:423572
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Nhiều du khách chọn không ghé thăm đảo Cát Bà vì ____________.

A. họ nghĩ rằng Vịnh Hạ Long tốt hơn nhiều

B. ở đó mưa quá nhiều

C. nó không phải là một điểm đến tốt cho du lịch

D. nó quá xa vịnh Hạ Long

Thông tin: Being overshadowed by Ha Long Bay to the north, Cat Ba Island is often left out of the itineraries of the majority of travellers coming to Viet Nam.

Tạm dịch: Vì có Vịnh Hạ Long ở phía bắc làm cho lu mờ, đảo Cát Bà thường bị đa số du khách đến Việt Nam bỏ qua trong kế hoạch hành trình.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Vì có Vịnh Hạ Long ở phía bắc làm cho lu mờ, đảo Cát Bà thường bị đa số du khách đến Việt Nam bỏ qua trong kế hoạch hành trình. Tuy nhiên, đảo Cát Bà là một trong những điểm đến bị đánh giá không đúng tầm nhất ở Việt Nam.

Hòn đảo Cát Bà rộng lớn là điểm đến thú vị cho những hoạt động phiêu lưu và du lịch sinh thái ở Việt Nam. Vườn quốc gia Cát Bà được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 1986 là một trong những vườn quốc gia đa dạng sinh thái nhất ở Việt Nam. Vườn quốc gia sở hữu bảy hệ sinh thái khác nhau, cả trên cạn lẫn dưới nước. Đó là nhà của 32 loài động vật có vú, 7 loài chim, và hơn một ngàn loài thực vật với hàng trăm loài trong đó có thể được dùng làm thuốc.

Bên trong Vườn quốc gia Cát Bà có một số tuyến đường dài và đi bộ băng qua núi rừng hiểm trở. Những tuyến đường này còn được phân loại theo mức độ khó khác nhau nên du khách không phải lo lắng nếu sức khỏe của họ không quá tốt. Ngoài ra, du khách có thể chọn một chuyến tham quan phụ để khám phá động Trung Trang tuyệt đẹp hay ngôi làng truyền thống Việt Hải.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com