Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to answer

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to answer each of the following questions.

          Did you ever wonder why it is so difficult for adults to start to learn English or a foreign language? Every year, millions of grown-ups around the world spend a large amount of money on learning English but not many of them succeed in becoming fluent English speakers. This is because it is not easy to pick up a new language after a certain age.

         However, small children learn foreign languages without much difficulty. This is because they have a special ability that helps them learn languages fast. This ability weakens when people grow older. Think of the little time children need to learn their native languages.

         Therefore, if you have the desire to learn English or any other foreign language, you should begin as soon as possible. Remember that the longer you wait, the harder it will become.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The best title for the passage would be __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:423692
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài văn sẽ là _______.

A. Khả năng đặc biệt với ngôn ngữ

B. Trẻ em và người trưởng thành

C. Học ngôn ngữ: Càng trẻ, càng tốt

D. Sự phổ biến của tiếng Anh

Thông tin:

- This is because it is not easy to pick up a new language after a certain age.

- Therefore, if you have the desire to learn English or any other foreign language, you should begin as soon as possible.

Tạm dịch:

- Đây là bởi vì không dễ để học tiếp thu một ngôn ngữ mới sau một độ tuổi nhất định.

- Do đó, nếu bạn có khao khát học tiếng Anh hoặc bất kì ngoại ngữ nào khác, bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "grown-ups" in paragraph 1 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423693
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “grown-ups” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

grown-ups (n): người trưởng thành

A. languages (n): ngôn ngữ

B. adults (n): người trưởng thành

C. children (n): trẻ em

D. teenagers (n): trẻ vị thành niên

=> grown-ups = adults

Thông tin: Every year, millions of grown-ups around the world spend a large amount of money on learning English but not many of them succeed in becoming fluent English speakers.

Tạm dịch: Mỗi năm, hàng triệu người trưởng thành trên toàn thế giới dành một lượng lớn tiền vào việc học tiếng Anh nhưng không nhiều trong số họ thành công trong việc trở thành người nói tiếng Anh trôi chảy.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423694
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến ________.

A. người lớn

B. ngôn ngữ

C. khả năng

D. trẻ nhỏ

Thông tin: However, small children learn foreign languages without much difficulty. This is because they have a special ability that helps them learn languages fast.

Tạm dịch: Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỉ học ngoại ngữ mà không có nhiều khó khăn. Đó là bởi vì chúng có một khả năng đặc biệt mà giúp chúng học ngôn ngữ nhanh.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, children learn a foreign language fast because _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423695
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, trẻ em học một ngoại ngữ nhanh bởi vì ________.

A. chúng có nhiều thời gian đề học

B. chúng có một khả năng đặc biệt

C. chúng hứng thú với ngôn ngữ hơn

D. chúng thông minh hơn người lớn

Thông tin: However, small children learn foreign languages without much difficulty. This is because they have a special ability that helps them learn languages fast.

Tạm dịch:  Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỉ học ngoại ngữ mà không có nhiều khó khăn. Đó là bởi vì chúng có một khả năng đặc biệt mà giúp chúng học ngôn ngữ nhanh.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, if you wish to learn English, you should __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:423696
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, nếu bạn muốn học tiếng Anh, bạn nên _______.

A. bắt đầu sớm

B. trở nên trẻ hơn

C. học từ nhỏ

D. học với trẻ em

Thông tin: Therefore, if you have the desire to learn English or any other foreign language, you should begin as soon as possible.

Tạm dịch: Do đó, nếu bạn có khao khát học tiếng Anh hoặc bất kì ngoại ngữ nào khác, bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bạn đã bao giờ từng băn khoăn tại sao người lớn thì rất khó khăn để bắt đầu học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ? Mỗi năm, hàng triệu người trưởng thành trên toàn thế giới dành một lượng lớn tiền vào việc học tiếng Anh nhưng không nhiều trong số họ thành công trong việc trở thành người nói tiếng Anh trôi chảy. Đây là bởi vì không dễ để học tiếp thu một ngôn ngữ mới sau một độ tuổi nhất định.

Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỉ học ngoại ngữ mà không có nhiều khó khăn. Đó là bởi vì chúng có một khả năng đặc biệt mà giúp chúng học ngôn ngữ nhanh. Khả năng này yếu dần đi khi con người già hơn. Nghĩ về lượng thời gian ít ỏi mà trẻ em cần để học tiếng mẹ đẻ của chúng.

Do đó, nếu bạn có khao khát học tiếng Anh hoặc bất kì ngoại ngữ nào khác, bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể. Nhớ rằng bạn càng trì hoãn lâu, nó càng trở nên khó khăn hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com