Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to answer

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best option to answer each of the following questions.

          More than 80% of American high school students work at part-time jobs in the evenings, on weekends or in summer. These part-time jobs bring teenagers great advantages.

          One of the benefits of the work is the students can learn the skills that will be useful for the rest of their lives. When they work, they have to manage both the job and schoolwork. To be able to do so, they must be very organized and able to keep a sensible schedule. They also learn to cope with the job stress apart from the stress of the schoolwork. Some of the most stressful jobs include teaching, nursing, and police work. These skills help prepare teenagers for their later careers. High school students who work are more likely to succeed as adults than people who enter the job market at a later age with no work experience.

         Teenagers want a lot of expensive things: clothes, mp3 players, trips with their friends, etc.

Not all parents can afford them. And even if they can, the teens might not really appreciate that money because they did not earn it. When teenagers make money for themselves, they know its true value and are less likely to spend it foolishly.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:423703
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của bài văn là gì?

A. Các công việc bán thời gian gây áp lực                                                                          

B. Việc học của học sinh Mĩ

C. Lợi ích của trẻ thành niên khi làm việc bán thời gian      

D. Những bất lợi của công việc bán thời gian

Thông tin: More than 80% of American high school students work at part-time jobs in the evenings, on weekends or in summer. These part-time jobs bring teenagers great advantages.

Tạm dịch: Hơn 80% các học sinh trung học Mĩ làm các công việc bán thời gian vào các buổi tối, cuối tuần và trong dịp hè. Những công việc bán thời gian này đem lại những lợi ích tuyệt vời cho các thanh thiếu niên.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as one of the most stressful jobs?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423704
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’

Giải chi tiết

Theo bài văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến là một trong những công việc áp lực nhất?

A. công việc cảnh sát

B. làm nông

C. ý tá

D. giảng dạy

Thông tin: Some of the most stressful jobs include teaching, nursing, and police work.

Tạm dịch: Một vài công việc trong số những công việc căng thẳng nhất bao gồm dạy học, y tá, và cảnh sát.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "earn" in the passage is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423705
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “earn” trong bài văn gần nghĩa nhất với _________.

earn (v): kiếm

A. spend (v): tiêu

B. buy (v): mua

C. borrow (v): mượn

D. make (v): tạo ra

=> earn = make

Thông tin: And even if they can, the teens might not really appreciate that money because they did not earn it.

Tạm dịch: Và ngay cả khi họ có thể, những đứa trẻ có lẽ sẽ không thực sự trân trọng số tiền đó bởi vì chúng không kiếm nó.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

To be able to manage both the job and schoolwork, students must be very_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:423706
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Để có thể xoay sở được cả công việc và việc học ở trường, học sinh chắc hẳn phải rất ________.

A. khéo léo

B. chăm chỉ

C. thoải mái

D. có tổ chức

Thông tin: When they work, they have to manage both the job and schoolwork. To be able to do so, they must be very organized and able to keep a sensible schedule.

Tạm dịch: Khi họ làm việc, họ phải xoay sở cả công việc và việc học ở trường. Để có thể làm được như vậy, học sinh phải rất có tổ chức và có thể giữ được một thời khóa biểu hợp lí.  

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:423707
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo bài văn, điều nào dưới đây thì ĐÚNG?

A. Học sinh Mĩ chịu đựng áp lực từ các công việc bán thời gian.

B. Các công việc bán thời gian có lợi đổi với trẻ thành niên ở một vài phương diện.

C. Tất cả các học sinh làm việc bán thời gian sẽ thành công trong tương lai.

D. Không có mấy học sinh Mĩ làm việc bán thời gian.

Thông tin: One of the benefits of the work is the students can learn the skills that will be useful for the rest of their lives.

Tạm dịch: Một trong những lợi ích của làm việc là học sinh có thể học được các kĩ năng mà có ích cho cuộc sống về sau của họ.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hơn 80% các học sinh trung học Mĩ làm các công việc bán thời gian vào các buổi tối, cuối tuần và trong dịp hè. Những công việc bán thời gian này đem lại những lợi ích tuyệt vời cho các thanh thiếu niên.

Một trong những lợi ích của làm việc là học sinh có thể học được các kĩ năng mà có ích cho cuộc sống về sau của họ. Khi họ làm việc, họ phải xoay sở cả công việc và việc học ở trường. Để có thể làm được như vậy, học sinh phải rất có tổ chức và có thể giữ được một thời khóa biểu hợp lí. Họ cũng học được cách đương đầu với áp lực ngoài áp lực từ việc học. Một vài công việc trong số những công việc căng thẳng nhất bao gồm dạy học, y tá, và cảnh sát. Những kĩ năng này giúp thanh thiếu niên chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của họ. Các học sinh trung học mà đi làm thường thành công khi trưởng thành hơn là những người tham gia vào thị trường việc làm ở độ tuổi muộn hơn mà không có kinh nghiệm công việc.

Trẻ thành niên muốn có nhiều món đồ đắt tiền như: quần áo, máy nghe nhạc, các chuyến đi với bạn bè, vân vân. Không phải tất cả các bậc cha mẹ đều có khả năng chi trả cho chúng. Và ngay cả khi họ có thể, những đứa trẻ có lẽ sẽ không thực sự trân trọng số tiền đó bởi vì chúng không kiếm nó. Khi trẻ tự kiếm tiền, chúng biết giá trị đích thực của đồng tiền và thường ít tiêu nó một cách ngu ngốc.  

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com