Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Đọc đoạn văn và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi câu sau      If we took a look at how

Đọc đoạn văn và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi câu sau

     If we took a look at how people in Europe communicated just one hundred years ago, we would be very surprised to find out that English was hardly used outside the United Kingdom. The language most commonly used between people of different nationalities was French. However, that is not the case nowadays. English has replaced French as the international language of communication. Today, there are more people who speak English as a second language than people who speak it as a first language.

     There are many reasons why English has become the language of international communication. Britain's colonization of many parts of the world had something to do with it, but it is mainly due to America's rise to the position of major world power. This helped spread popular American culture throughout the world bringing the language with it.

    But is it good that English has spread to all parts of the world so quickly? Linguists have suggested "Esperanto", an artificially put together language, as a solution to international communication problems but without success. So English will continue being the world language until some other languages, maybe Chinese, which is the most widely-spoken native language in the world, takes over as the world's international language instead of English.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What does the word "which" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:424235
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “which” trong đoạn 3 đề cập đến cái gì?

A. tiếng Esperanto

B. tiếng Anh

C.một ngôn ngữ

D. tiếng Trung

Thông tin: ... maybe Chinese, which is the most widely-spoken native language in the world, takes over as the world's international language instead of English.

Tạm dịch: ... có thể là tiếng Trung, tiếng mà là ngôn ngữ bản địa được nói rộng rãi nhất trên thế giới, sẽ nắm quyền như là ngôn ngữ toàn cầu thay vì tiếng Anh.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the main reason why English has become the language of international communication?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:424236
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Lí do chính tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế là gì?

A. Nước Anh đang trở thành một quyền lực quốc tế

B. Nước Mĩ đang trở nên quyền lực

C. Sự phát triển của văn hóa Anh

D. Nước Pháp mất nhiều thuộc địa

Thông tin: There are many reasons why English has become the language of international communication. Britain's colonization of many parts of the world had something to do with it, but it is mainly due to America's rise to the position of major world power.

Tạm dịch: Có nhiều lí do tại sao tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu. Các nơi thuộc địa của Anh trên thế giới có điều gì đó liên quan, nhưng chủ yếu là do sự phát triển về vị thế của Mĩ với sức mạnh lớn trên thế giới.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:424237
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào thì ĐÚNG theo bài văn?

A. Tiếng Esperanto thì khó học

B. Tiếng Esperanto không phải là một ngôn ngữ tự nhiên.

C. Các nhà ngôn ngữ học không thích tiếng Esperanto.

D. Tiếng Esperanto đang trở nên ngày càng phổ biến.

Thông tin: Linguists have suggested "Esperanto", an artificially put together language, ...

Tạm dịch: Các nhà ngôn ngữ học đã đề xuất tiếng “Esperanto”, một ngôn ngữ ghép nhân tạo, ...

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What would be a good title for this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:424238
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp cho bài văn?

A. Tiếng Anh nghĩa là văn hóa Anh

B.  Tiếng Anh – một ngôn ngữ khó học

C. Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế

D. Tiếng Anh trong tương lai

Thông tin: English has replaced French as the international language of communication.

Tạm dịch: Tiếng Anh đã thay thế tiếng Pháp là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, what was the most commonly used language a century ago?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:424239
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất một thế kỉ trước?

A. tiếng Trung

B. tiếng Pháp

C.tiếng Anh

D. tiếng Esperanto

Thông tin: If we took a look at how people in Europe communicated just one hundred years ago, we would be very surprised to find out that English was hardly used outside the United Kingdom. The language most commonly used between people of different nationalities was French.

Tạm dịch: Nếu chúng ta nhìn vào cách mọi người ở Châu Âu giao tiếp chỉ 100 năm trước, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng tiếng Anh hầu như không được sử dụng ngoài Vương Quốc Anh. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất bấy giờ giữa mọi người của nhiều quốc tịch khác nhau là tiếng Pháp.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nếu chúng ta nhìn vào cách mọi người ở Châu Âu giao tiếp chỉ 100 năm trước, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng tiếng Anh hầu như không được sử dụng ngoài Vương Quốc Anh. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất bấy giờ giữa mọi người của nhiều quốc tịch khác nhau là tiếng Pháp. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ngày nay. Tiếng Anh đã thay thế tiếng Pháp là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Ngày nay, có nhiều người nói tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ 2 hơn những người mà nói như tiếng mẹ đẻ.

Có nhiều lí do tại sao tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu. Các nơi thuộc địa của Anh trên thế giới có điều gì đó liên quan, nhưng chủ yếu là do sự phát triển về vị thế của Mĩ với sức mạnh lớn trên thế giới. Điều này đã giúp lan tỏa văn hóa Mĩ phổ biến trên toàn thế giới mang ngôn ngữ của nó theo cùng.

Nhưng tiếng Anh lan rộng tới tất cả các nơi trên thế giới quá nhanh thì có tốt không? Các nhà ngôn ngữ học đã đề xuất tiếng “Esperanto”, một ngôn ngữ ghép nhân tạo, là một giải pháp tới các vấn đề giao tiếp toàn cầu nhưng mà không thành công. Vì vậy tiếng Anh sẽ tiếp tục là ngôn ngữ thế giới cbo đến khi các ngôn ngữ khác, có thể là tiếng Trung, tiếng mà là ngôn ngữ bản địa được nói rộng rãi nhất trên thế giới, sẽ nắm quyền như là ngôn ngữ toàn cầu thay vì tiếng Anh.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com