Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D or your answer sheet to indicate the correct answer each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D or your answer sheet to indicate the correct answer each of the questions from 31 to 35.

More and more young people are choosing to take a gap year between finishing school and starting university. Alternatively, they may decide to take a gap year between graduating from university and starting a career feeling the need for some time out before joining the rat race. Most students see the time as an opportunity to travel. The idea of travelling to as many foreign places as possible appeals greatly.

A large percentage of gap-year students have wealthy parents who can easily subsidize their travel. Others have to save up before they go, or look for some form of employment while travelling. For example, they may work on local farms or in local hotels. By doing so, they not only earn some money, but they are likely to meet local people and acquire some understanding of their culture.

There are some students who choose to work for the whole of their gap year. A number may decide to get work experience, either at home or abroad, in an area which they hope to make their career, such as medicine or computers. A large proportion of students are now choosing to work with a charity which arranges voluntary work in various parts of the world. The projects provide hands-on experience of a very varied nature, from teaching to helping build roads or dams.

The gap year is not just an adventure. Young people can benefit greatly from encountering new and varied experiences and from communication with a wide range of people. Perhaps most importantly, gap-year students have to learn to stand on their own two feet.

(Adapted from Thematic Vocabulary & Comprehension by Betty Kirkpatrick and Rebecca Mok)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:427173
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho bài văn?

A. Làm việc vì cuộc sống

B. Dành thời gian (ngoài sự kiện gì)

C. Học nước ngoài

D. Đóng góp cho cộng đồng

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "subsidize" in paragraph 2 could be best replaced by ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:427174
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “subsidize” trong đoạn 2 có thể thay thế hợp nhất bởi_______.

subsidize (v): trợ cấp

A. ask for (v): yêu cầu

B. pay for (v): trả cho

C. work for (v): làm việc cho

D. apply for (v): ứng tuyển

=> subsidize = pay for

Thông tin: A large percentage of gap-year students have wealthy parents who can easily subsidize their travel.

Tạm dịch: Phần lớn các sinh viên chọn nghỉ một năm có cha mẹ giàu có người mà dễ dàng trả cho cho các chuyến đi của họ.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "their" in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:427175
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “their” trong đoạn 2 đề cập tới ________.

A. các trang trại địa phương

B. các khách sạn địa phương

C. người dân địa phương

D. sinh viên nghỉ 1 năm

Thông tin: By doing so, they not only earn some money, but they are likely to meet local people and acquire some understanding of their culture.

Tạm dịch: Bằng cách làm như vậy, họ không chỉ kiếm được một số tiền, mà họ có thể gặp người dân địa phương và đạt được một vài hiểu biết về văn hóa của họ.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:427176
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, cái nào dưới đây là ĐÚNG?

A. Số sinh viên nghỉ học 1 năm giữa thời trung học phổ thông và đại học thì đang giảm.   

B. Không có sinh viên nào chọn làm việc toàn bộ năm mà họ chọn nghỉ học để lấy kinh nghiệm.

C. Phần lớn sinh viên cân nhắc việc nghỉ một năm như cơ hội để du lịch.                         

D. Sinh viên có thể nghỉ học 1 năm chỉ trước khi bắt đầu đại học.

Thông tin: Most students see the time as an opportunity to travel.

Tạm dịch: Hầu hết các sinh viên coi thời gian đó như là một cơ hội để du lịch.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, what is perhaps the most important benefit of students taking a gap year?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:427177
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, điều gì có thể là lợi ích quan trọng nhất của sinh viên nghỉ học một năm?

A. Họ học được cách trở nên tự lập. 

B. Họ nhận được sự huấn luyện thực tế cho sự nghiệp tương lai.

C. Họ có cơ hội gặp người dân địa phương.                        

D. Họ kiếm tiền để hỗ trợ việc học trong tương lai.

Thông tin: Perhaps most importantly, gap-year students have to learn to stand on their own two feet.

Tạm dịch: Có lẽ quan trọng nhất, sinh viên nghỉ học một năm phải học được cách tự lập.

Chọn A.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ngày càng nhiều người trẻ đang chọn nghỉ một năm học giữa lúc hoàn thành việc học trung học và bắt đầu đại học. Thay vào đó, họ có lẽ quyết định để nghỉ học một năm giữa lúc tốt nghiệp đại học và bắt đầu cảm thấy cần một chút thời gian nghỉ ngơi trước khi tham gia cuộc chiến khốc liệt. Hầu hết các sinh viên coi thời gian đó như là một cơ hội để du lịch. Ý tưởng đi du lịch tới càng nhiều nước khác có thể vô cùng hấp dẫn.

Phần lớn các sinh viên chọn nghỉ một năm có cha mẹ giàu người mà dễ dàng trợ cấp cho các chuyến đi của họ. Số khác phải tiết kiệm trước khi họ đi, hoặc tìm kiếm một vài công việc khi đi du lịch. Ví dụ họ có thể làm việc trong các nông trại địa phương hoặc các khách sạn địa phương. Bằng cách làm như vậy, họ không chỉ kiếm được một số tiền, mà họ có thể gặp người dân địa phương và đạt được một vài hiểu biết về văn hóa của họ.

Có một vài sinh viên chọn làm việc cho toàn bộ năm nghỉ học của họ. Một số có lẽ quyết định để lấy kinh nghiệm làm việc, hoặc ở nhà hoặc ở nước ngoài, trong một lĩnh vực mà họ hi vọng sẽ lập nghiệp, như là y tế hay máy tính. Phần lớn sinh viên thì đang chọn làm việc từ thiện mà sắp xếp các công việc tình nguyện trên nhiều nơi trên thế giới. Dự án cung cấp các trải nghiệm thực tế của tự nhiên rất phong phú, từ giảng dạy đến giúp đỡ xây đường hoặc đập.

Một năm gác lại việc học không chỉ là một chuyến phiêu lưu. Người trẻ có thể đạt được nhiều lợi ích từ việc gặp nhiều trải nghiệm mới và đa dạng và từ việc giao tiếp với nhiều kiểu người. Có lẽ quan trọng nhất, sinh viên nghỉ học một năm phải học được cách tự lập.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com