Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Animation traditionally is done by hand-drawing or painting successive frame of an object, each slightly different than the proceeding frame. In computer animation, although the computer may be the one to draw the different frames, in most cases the artist will draw the beginning and ending frames and the computer will produce the drawings between the first and the last drawing. This is generally referred to as computer-assisted animation, because the computer is more of a helper than an originator.

In full computer animation, complex mathematical formulas are used to produce the final sequences of pictures. These formulas operate on extensive databases of numbers that define the objects in the pictures as they exist in mathematical space. The database consists of endpoints, and

color and intensity information. Highly trained professionals are needed to produce such effects because animation that obtains high degrees of realism involves computer techniques for three- dimensional transformation, shading, and curvatures.

High-tech computer animation for film involves very expensive computer systems along with special color terminals or frame buffers. The frame buffer is nothing more than a giant image memory for viewing a single frame. It temporarily holds the image for display on the screen.

A camera can be used to film directly from the computer’s display screen, but for the highest quality images possible, expensive film recorders are used. The computer computers the positions and colors for the figures in the picture, and sends this information to the recorder, which captures it on film. Sometimes, however, the images are stored on a large magnetic disk before being sent to the recorder. Once this process is completed, it is replaced for the next frame. When the entire sequence has been recorded on the film, the film must be developed before the animation can be viewed. If the entire sequence does not seem right, the motions must be corrected, recomputed, redisplayed, and rerecorded. This approach can be very expensive and time- consuming. Often, computer-animation companies first do motion tests with simple computer-generated line drawings before selling their computers to the task of calculating the high-resolution, realistic-looking images.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, the positions and colors of the figures in high-tech animation are determined by                                                .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442620
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, vị trí và màu sắc của các hình trong hoạt hình công nghệ cao được xác định bằng việc _____.

A. vẽ nhiều phiên bản

B. phóng to từng khung một

C. phân tích trình tự từ các góc độ khác nhau

D. sử dụng tính toán máy tính

Thông tin: The computer computers the positions and colors for the figures in the picture, and sends this information to the recorder, which captures it on film.

Tạm dịch: Máy tính xác định vị trí và màu sắc của các số liệu trong ảnh và gửi thông tin này đến máy ghi, máy này sẽ ghi lại trên cuộn phim.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “capturesin the fourth paragraph is closest in meaning to                                .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442621
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "captures" trong đoạn văn thứ tư gần nghĩa nhất với ______.

captures: lưu giữ

A. separates: phân tách

B. registers: đăng ký, ghi lại

C. describes: mô tả

D. numbers: số

Thông tin: The computer computers the positions and colors for the figures in the picture, and sends this information to the recorder, which captures it on film.

Tạm dịch: Máy tính xác định vị trí và màu sắc của các số liệu trong ảnh và gửi thông tin này đến máy ghi, máy này sẽ ghi lại trên cuộn phim.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, how do computer-animation companies often test motion?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442622
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các công ty hoạt hình-máy tính thường thử nghiệm chuyển động như thế nào?

A. Họ thử nghiệm với các bản vẽ đường do máy tính tạo ra.

B. Họ vẽ tay các khung liên tiếp.

C. Họ tính toán hình ảnh có độ phân giải cao.

D. Họ phát triển các công thức toán học mở rộng.

Thông tin: Often, computer-animation companies first do motion tests with simple computer-generated line drawings before selling their computers to the task of calculating the high-resolution, realistic-looking images.

Tạm dịch: Thông thường, các công ty hoạt hình máy tính đầu tiên thực hiện các bài kiểm tra chuyển động với các bản vẽ đường đơn giản do máy tính tạo ra trước khi bán máy tính của họ cho nhiệm vụ tính toán các hình ảnh có độ phân giải cao, giống như thật.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following statements is supported by the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442623
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây được đoạn văn ủng hộ?

A. Máy tính đã làm giảm chi phí của hoạt hình.

B. Trong tương lai, các nghệ nhân truyền thống sẽ không còn cần thiết.

C. Các nghệ sĩ không thể tạo ra bản vẽ chất lượng cao như bản vẽ máy tính.

D. Hoạt hình liên quan đến một loạt các kỹ năng kỹ thuật và nghệ thuật.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hoạt hình truyền thống được thực hiện bằng cách vẽ tay hoặc vẽ các khung liên tiếp của một đối tượng, mỗi khung khác nhau một chút so với khung tiếp tục. Trong hoạt hình máy tính, mặc dù máy tính có thể là người vẽ các khung khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họa sĩ sẽ vẽ các khung bắt đầu và kết thúc và máy tính sẽ tạo ra các hình vẽ giữa hình vẽ đầu tiên và cuối cùng. Điều này thường được gọi là hoạt hình được máy tính hỗ trợ, bởi vì máy tính là một người trợ giúp hơn là một người khởi tạo.

Trong hoạt hình máy tính hoàn chỉnh, các công thức toán học phức tạp được sử dụng để tạo ra các chuỗi cuối cùng của hình ảnh. Các công thức này hoạt động trên cơ sở dữ liệu mở rộng về các con số xác định các đối tượng trong hình ảnh khi chúng tồn tại trong không gian toán học. Cơ sở dữ liệu bao gồm các điểm cuối và

thông tin về màu sắc và cường độ. Các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu là cần thiết để tạo ra các hiệu ứng như vậy vì hoạt ảnh đạt được mức độ chân thực cao liên quan đến các kỹ thuật máy tính để biến đổi ba chiều, đổ bóng và làm cong.

Hoạt hình máy tính công nghệ cao cho phim liên quan đến hệ thống máy tính rất đắt tiền cùng với thiết bị đầu cuối màu đặc biệt hoặc bộ đệm khung hình. Bộ đệm khung không gì khác hơn là một bộ nhớ hình ảnh khổng lồ để xem một khung hình duy nhất. Nó tạm thời giữ hình ảnh để hiển thị trên màn hình.

Máy ảnh có thể được sử dụng để quay phim trực tiếp từ màn hình máy tính, nhưng để có hình ảnh chất lượng cao nhất có thể, người ta sử dụng máy ghi phim đắt tiền. Máy tính xác định vị trí và màu sắc của các số liệu trong ảnh và gửi thông tin này đến máy ghi, máy này sẽ ghi lại trên cuộn phim. Tuy nhiên, đôi khi hình ảnh được lưu trữ trên một đĩa từ tính lớn trước khi được gửi đến máy ghi. Khi quá trình này hoàn tất, nó sẽ được thay thế cho khung tiếp theo. Khi toàn bộ trình tự đã được ghi lại trên phim, phim phải được phát triển trước khi có thể xem hoạt hình. Nếu toàn bộ trình tự có vẻ không ổn, các chuyển động phải được sửa, tính toán lại, trình chiếu lại và ghi lại. Cách làm này có thể rất tốn kém và tốn thời gian. Thông thường, các công ty hoạt hình máy tính đầu tiên thực hiện các bài kiểm tra chuyển động với các bản vẽ đường đơn giản do máy tính tạo ra trước khi bán máy tính của họ cho nhiệm vụ tính toán các hình ảnh có độ phân giải cao, giống như thật.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What aspect of computer animation does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442624
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu bàn về khía cạnh nào của hoạt hình máy tính?

A. Quá trình sản xuất

B. Các thiết bị cần thiết

C. Chi phí cao

D. Vai trò của nghệ sĩ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, in computer-assisted animation the role of the computer is to draw the___________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442625
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trong hoạt hình có sự hỗ trợ của máy tính, vai trò của máy tính là vẽ _____.

A. khung đầu tiên

B. khung giữa

C. toàn bộ chuỗi các khung

D. khung cuối cùng

Thông tin: In computer animation, although the computer may be the one to draw the different frames, in most cases the artist will draw the beginning and ending frames and the computer will produce the drawings between the first and the last drawing.

Tạm dịch: Trong hoạt hình máy tính, mặc dù máy tính có thể là người vẽ các khung khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họa sĩ sẽ vẽ các khung bắt đầu và kết thúc và máy tính sẽ tạo ra các hình vẽ giữa hình vẽ đầu tiên và cuối cùng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “theyin the second paragraph refers to              .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442626
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn thứ hai dùng để chỉ _____.

A. formulas: công thức

B. objects: đối tượng

C. numbers: số

D. database: cơ sở dữ liệu

Thông tin: These formulas operate on extensive databases of numbers that define the objects in the pictures as they exist in mathematical space.

Tạm dịch: Các công thức này hoạt động trên cơ sở dữ liệu mở rộng về các con số cái mà xác định các đối tượng trong hình ảnh khi chúng tồn tại trong không gian toán học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to the passage, the frame buffers mentioned in the third paragraph are used to_______ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442627
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bộ đệm khung được đề cập trong đoạn thứ ba được sử dụng để _____.

A. thêm màu cho hình ảnh

B. hiển thị nhiều khung hình cùng một lúc

C. lưu trữ những hình ảnh riêng lẻ

D. tạo khung hình mới

Thông tin: High-tech computer animation for film involves very expensive computer systems along with special color terminals or frame buffers. The frame buffer is nothing more than a giant image memory for viewing a single frame. It temporarily holds the image for display on the screen.

Tạm dịch: Hoạt hình máy tính công nghệ cao cho phim liên quan đến hệ thống máy tính rất đắt tiền cùng với thiết bị đầu cuối màu đặc biệt hoặc bộ đệm khung hình. Bộ đệm khung không gì khác hơn là một bộ nhớ hình ảnh khổng lồ để xem một khung hình duy nhất. Nó tạm thời giữ hình ảnh để hiển thị trên màn hình.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com