Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter to indicate the correct answer to each of the questions Choosing a

Read the following passage and mark the letter to indicate the correct answer to each of the questions

Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care. View a career as an opportunity to do something you love, not simply as a way to earn a living. Investing the time and effort to thoroughly explore your options can mean the difference between finding a stimulating and rewarding career and moving from job to job in an attempt to find the right one. Work influences almost every aspect of your life, from your choice of friends to where you live. Here are just a few of the factors to consider.

Deciding what matters most to you is essential to making the right decision. You may want to begin by assessing your likes, dislikes, strengths, and weaknesses. Ask yourself questions, such as “Would you like to travel? Do you want to work with children? Are you more suited to solitary work or cooperative work?” There are no right or wrong answers; only you know what is important to you.

The setting of the job is one factor to take into account. Geographical location may be a concern, and employment in some fields is concentrated in certain regions. Advertising job, for example, can generally be found only in large cities. On the other hand, many industries such as hospitality, law education, and retail sales are found in all regions of the country.

Another important thing to remember is that many jobs are not what they appear to be at first, and may have both merits and demerits that are less obvious. The traveling life of a flight attendant appears fascinating, while that of a plumber does not. However, flight attendants must work long, grueling hours without sleeps, whereas plumbers can be as highly paid as some doctors.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which information is TRUE about choosing a job?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442736
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thông tin nào là ĐÚNG về việc lựa chọn công việc?

A. Tốn thời gian và công sức.

B. Đó là nhiệm vụ khó khăn nhất.

C. Nó nên được thực hiện một cách bất cẩn.

D. Đây là nhiệm vụ ít khó khăn nhất.

Thông tin: Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care… Investing the time and effort to thoroughly explore your options

Tạm dịch: Chọn nghề có thể là một trong những công việc khó nhất mà bạn từng làm, và nó phải được thực hiện một cách cẩn thận… Đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm hiểu kỹ lưỡng các lựa chọn của bạn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, what does one's occupation affect?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442737
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, nghề nghiệp của một người có ảnh hưởng đến những gì?

A. tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta

B. hầu hết tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta

C. không có khía cạnh nào trong cuộc sống của chúng ta

D. chỉ là một vài khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta

Thông tin: Work influences almost every aspect of your life, from your choice of friends to where you live. Here are just a few of the factors to consider.

Tạm dịch: Công việc ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, từ lựa chọn bạn bè cho đến nơi bạn sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The author states that “There are no right or wrong answers” in order to show that _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442738
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả nói rằng "Không có câu trả lời đúng hoặc sai" để cho thấy _______.

A. câu trả lời của mỗi người sẽ khác nhau.

B. trả lời các câu hỏi là một quá trình lâu dài và khó khăn.

C. những câu trả lời không thực sự quan trọng.

D. câu trả lời của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian.

Thông tin: There are no right or wrong answers; only you know what is important to you.

Tạm dịch: Không có câu trả lời đúng hay sai; chỉ bạn mới biết điều gì là quan trọng đối với bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “solitary work” in paragraph 2 refers to a job which _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442739
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “solitary work” trong đoạn 2 đề cập đến một công việc _______.

A. bạn thường làm một mình

B. yêu cầu làm việc theo nhóm

C. đưa ra mức lương cao

D. là thách thức

Thông tin: Are you more suited to solitary work or cooperative work?

Tạm dịch: Bạn thích hợp với công việc đơn độc hay công việc hợp tác hơn?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, which of the following fields is NOT suitable for a person who does not want to live in a big city?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442740
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, lĩnh vực nào sau đây KHÔNG phù hợp với một người không muốn sống ở thành phố lớn?

A. hệ thống ống nước

B. luật pháp

C. bán lẻ

D. quảng cáo

Thông tin: Advertising job, for example, can generally be found only in large cities.

Tạm dịch: Ví dụ, công việc quảng cáo thường chỉ có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “that” in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442741
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 4 đề cập đến _______.

A. nghề nghiệp

B. cuộc sống du lịch / đi đây đó

C. một tiếp viên hàng không

D. danh dự

Thông tin: The traveling life of a flight attendant appears fascinating, while that of a plumber does not.

Tạm dịch: Cuộc sống du lịch của một tiếp viên hàng không có vẻ hấp dẫn, trong khi của một thợ sửa ống nước thì không.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In paragraph 4, the author suggests that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442742
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn 4, tác giả gợi ý rằng _______.

A. Công việc giống hệt như những gì chúng xuất hiện lúc đầu.

B. Công việc của một tiếp viên hàng không hấp dẫn hơn công việc của một thợ sửa ống nước.

C. Công việc nào cũng có ưu điểm và nhược điểm.

D. Bạn có thể sẽ thất nghiệp vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Thông tin: Another important thing to remember is that many jobs are not what they appear to be at first, and may have both merits and demerits that are less obvious... However, flight attendants must work long, grueling hours without sleeps, whereas plumbers can be as highly paid as some doctors.

Tạm dịch: Một điều quan trọng khác cần nhớ là nhiều công việc không giống như ban đầu, và có thể có cả điểm tốt lẫn điểm kém sẽ trở nên rõ ràng hơn… Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không phải làm việc nhiều giờ mệt mỏi mà không ngủ được, trong khi những người thợ ống nước có thể được trả lương cao như một số bác sĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What is the main idea of the text?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442743
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của văn bản là gì?

A. các yếu tố cần xem xét khi chọn một công việc

B. thuận lợi và khó khăn khi làm việc ở các thành phố lớn

C. lời khuyên để có một cuộc phỏng vấn xin việc thành công

D. những điều quan trọng cần nhớ khi đi xin việc

Thông tin: Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care… Work influences almost every aspect of your life, from your choice of friends to where you live. Here are just a few of the factors to consider.

Tạm dịch: Chọn nghề có thể là một trong những công việc khó nhất mà bạn từng làm, và nó phải được thực hiện một cách cẩn thận… Công việc ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, từ lựa chọn bạn bè cho đến nơi bạn sống. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố cần xem xét.

Chọn A.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Chọn nghề có thể là một trong những công việc khó nhất mà bạn từng làm, và nó phải được thực hiện một cách cẩn thận. Hãy xem nghề nghiệp như một cơ hội để làm điều gì đó bạn yêu thích, không chỉ đơn giản là một cách để kiếm sống. Đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm hiểu kỹ lưỡng các lựa chọn của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc tìm kiếm một nghề nghiệp hấp dẫn và bổ ích và chuyển từ công việc này sang công việc khác để cố gắng tìm kiếm một công việc phù hợp. Công việc ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, từ lựa chọn bạn bè cho đến nơi bạn sống. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố cần xem xét.

Quyết định điều gì quan trọng nhất đối với bạn là điều cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách đánh giá những điểm thích, không thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình. Tự hỏi bản thân những câu hỏi, chẳng hạn như “Bạn có muốn đi du lịch không? Bạn có muốn làm việc với trẻ em? Bạn thích hợp với công việc đơn độc hay công việc hợp tác hơn?” Không có câu trả lời đúng hay sai; chỉ bạn mới biết điều gì là quan trọng đối với bạn.

Việc thiết lập công việc là một yếu tố cần tính đến. Vị trí địa lý có thể là một mối quan tâm và việc làm trong một số lĩnh vực tập trung ở một số vùng nhất định. Ví dụ, công việc quảng cáo thường chỉ có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn. Mặt khác, nhiều ngành như khách sạn, giáo dục luật, bán lẻ được tìm thấy ở khắp các vùng miền của đất nước.

Một điều quan trọng khác cần nhớ là nhiều công việc không giống như ban đầu, và có thể có cả điểm tốt lẫn điểm kém sẽ trở nên rõ ràng hơn. Cuộc sống du lịch của một tiếp viên hàng không có vẻ hấp dẫn, trong khi của một thợ sửa ống nước thì không. Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không phải làm việc nhiều giờ mệt mỏi mà không ngủ được, trong khi những người thợ ống nước có thể được trả lương cao như một số bác sĩ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com