Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter to indicate the correct word or phrase that best fits the blanks Now is the year

Read the passage and mark the letter to indicate the correct word or phrase that best fits the blanks

Now is the year 2000. Barbara is an engineer working for Hi-tech Operation Centre of Superstar City. Her job is to detect and analyze any threats to public safety such as floods, earthquakes and even pollution. Thanks to various sensors installed in every home and public places, Barbara's center can predict probable disasters, identify their locations and send a rescue team to help the people in danger. If warnings and assistance are given in good time, people's lives are well protected.

Barbara's husband, Mark, is working for Eco Infrastructure Network, whose main function is to deal with urban environmental problems to make Superstar City greener, cleaner and more sustainable. Mark and his colleagues are city planners. They design and carry out projects aiming to reduce fossil fuel consumption, find renewable fuels for public transport, and promote other clean air efforts. Thanks to these projects, city dwellers mainly use wind and sun energy for cooking, lighting and heating their homes. To ensure there is no shortage of fresh air, wastewater is treated and turned into drinking water. These projects have proved to be very effective in dealing with global climate change, which was considered an insoluble problem in the first thirty years of this century.

Like most Superstar City dwellers, Barbara and Mark are happy with their life and work. They have to work only four days a week, four hours a day. Everybody has more time for study, entertainment and relaxation. This safe, environmentally friendly city is like a paradise for its inhabitants who can enjoy the highest quality of life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following does the word “their” inn paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442745
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “their” trong đoạn 1 thay thế cho?

A. cảm biến

B. thiên tai, thảm họa

C. đội cứu hộ

D. nơi công cộng

Thông tin: Thanks to various sensors installed in every home and public places, Barbara's center can predict probable disasters, identify their locations and send a rescue team to help the people in danger.

Tạm dịch: Nhờ các cảm biến khác nhau được lắp đặt ở mọi nhà và các nơi công cộng, trung tâm của Barbara có thể dự đoán các thảm họa có thể xảy ra, xác định vị trí của chúng và cử một đội cứu hộ đến giúp những người gặp nguy hiểm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Who works as a city planner?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442746
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ai là nhà quy hoạch thành phố?

A. Barbara

B. Mark

C. cả Barbara và Mark

D. không phải Barbara và Mark

Thông tin: Mark and his colleagues are city planners.

Tạm dịch: Mark và các đồng nghiệp của anh ấy là những nhà quy hoạch thành phố.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How can Barbara's center predict disasters?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442747
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Làm thế nào trung tâm của Barbara có thể dự đoán các thảm họa?

A. Bằng cách cử các đội cứu hộ đến các khu vực bị thiên tai

B. Bằng cách quan sát dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng

C. Bằng cách đưa ra các cảnh báo và hỗ trợ trong thời gian thích hợp

D. Bằng cách quan sát các cảm biến trong nhà riêng và nơi công cộng

Thông tin: Thanks to various sensors installed in every home and public places, Barbara's center can predict probable disasters, identify their locations and send a rescue team to help the people in danger.

Tạm dịch: Nhờ các cảm biến khác nhau được lắp đặt ở mọi nhà và các nơi công cộng, trung tâm của Barbara có thể dự đoán các thảm họa có thể xảy ra, xác định vị trí của chúng và cử một đội cứu hộ đến giúp những người gặp nguy hiểm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What was considered an insoluble problem in the first thirty years of this century?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442748
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì được coi là một vấn đề nan giải trong ba mươi năm đầu của thế kỷ này?

A. thiếu nước ngọt

B. nước thải

C. biến đổi khí hậu toàn cầu

D. tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch

Thông tin: These projects have proved to be very effective in dealing with global climate change, which was considered an insoluble problem in the first thirty years of this century.

Tạm dịch: Các dự án này đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, vốn được coi là một vấn đề nan giải trong ba mươi năm đầu thế kỷ này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which information is NOT TRUE about the people in Superstar City?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442749
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Thông tin nào KHÔNG ĐÚNG về những người ở Thành phố Siêu sao?

A. Họ tận hưởng cuộc sống và công việc của họ.

B. Họ thoải mái về chất lượng cuộc sống.

C. Họ giải quyết các vấn đề môi trường đô thị.

D. Họ có thể uống nước thải đã qua xử lý.

Thông tin: Mark and his colleagues are city planners. They design and carry out projects aiming to reduce fossil fuel consumption, find renewable fuels for public transport, and promote other clean air efforts.

Tạm dịch: Mark và các đồng nghiệp của anh ấy là những nhà quy hoạch thành phố. Họ thiết kế và thực hiện các dự án nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, tìm kiếm nhiên liệu tái tạo cho giao thông công cộng và thúc đẩy các nỗ lực không khí sạch khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following does the word “dwellers” mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:442750
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “dwellers” có nghĩa là gì?

A. Những người sống ở một nơi nào đó

B. Những người bị tai biến

C. Những người sử dụng năng lượng tái tạo

D. Những người thực hiện các dự án

dweller (n): cư dân sống ở một nơi nào đó

Thông tin: Thanks to these projects, city dwellers mainly use wind and sun energy for cooking, lighting and heating their homes.

Tạm dịch: Nhờ những dự án này, cư dân thành phố chủ yếu sử dụng năng lượng gió và mặt trời để nấu nướng, thắp sáng và sưởi ấm cho ngôi nhà của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the best title of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442751
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất của đoạn văn là gì?

A. Mạng lưới Hạ tầng Sinh thái của Thành phố Siêu sao

B. Siêu sao - một nơi tốt để sống

C. Các dự án môi trường của siêu sao

D. Cuộc sống gia đình của Barbara và Mark

Thông tin: Like most Superstar City dwellers, Barbara and Mark are happy with their life and work. They have to work only four days a week, four hours a day. Everybody has more time for study, entertainment and relaxation. This safe, environmentally friendly city is like a paradise for its inhabitants who can enjoy the highest quality of life.

Tạm dịch: Giống như hầu hết cư dân của Thành phố Siêu sao, Barbara và Mark hài lòng với cuộc sống và công việc của họ. Họ chỉ phải làm việc bốn ngày một tuần, bốn giờ một ngày. Mọi người đều có nhiều thời gian hơn để học tập, giải trí và thư giãn. Thành phố an toàn, thân thiện với môi trường này giống như một thiên đường cho những cư dân của nó có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống cao nhất.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Bây giờ là năm 2000. Barbara là một kỹ sư làm việc cho Trung tâm Hoạt động Công nghệ cao của Thành phố Siêu sao. Công việc của cô là phát hiện và phân tích bất kỳ mối đe dọa nào đối với an toàn công cộng như lũ lụt, động đất và thậm chí là ô nhiễm. Nhờ các cảm biến khác nhau được lắp đặt ở mọi nhà và các nơi công cộng, trung tâm của Barbara có thể dự đoán các thảm họa có thể xảy ra, xác định vị trí của chúng và cử một đội cứu hộ đến giúp những người gặp nguy hiểm. Nếu các cảnh báo và hỗ trợ được đưa ra kịp thời, cuộc sống của người dân sẽ được bảo vệ tốt.

Mark, chồng của Barbara, đang làm việc cho Mạng lưới Hạ tầng Sinh thái, với chức năng chính là giải quyết các vấn đề môi trường đô thị để làm cho Thành phố Siêu sao xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn. Mark và các đồng nghiệp của anh ấy là những nhà quy hoạch thành phố. Họ thiết kế và thực hiện các dự án nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, tìm kiếm nhiên liệu tái tạo cho giao thông công cộng và thúc đẩy các nỗ lực không khí sạch khác. Nhờ những dự án này, cư dân thành phố chủ yếu sử dụng năng lượng gió và mặt trời để nấu nướng, thắp sáng và sưởi ấm cho ngôi nhà của họ. Để đảm bảo không thiếu không khí trong lành, nước thải được xử lý và biến thành nước uống. Các dự án này đã tỏ ra rất hiệu quả trong việc đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, vốn được coi là một vấn đề nan giải trong ba mươi năm đầu thế kỷ này.

Giống như hầu hết cư dân của Thành phố Siêu sao, Barbara và Mark hài lòng với cuộc sống và công việc của họ. Họ chỉ phải làm việc bốn ngày một tuần, bốn giờ một ngày. Mọi người đều có nhiều thời gian hơn để học tập, giải trí và thư giãn. Thành phố an toàn, thân thiện với môi trường này giống như một thiên đường cho những cư dân của nó có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống cao nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com