Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.

In American, although most men still do less housework than their wives, that gap has been halved since the 1960s. Today, 41 per cent of couples say they share childcare equally, compared with 25 percent in 1985. Men's greater involvement at home is good for their relationships with their spouses, and also good for their children. Hands-on fathers make better parents than men who let their wives do all the nurturing and childcare. They raise sons who are more expressive and daughters who are more likely to do well in school - especially in math and science.

In 1900, life expectancy in the United States was 47 years, and only four per cent of the population was 65 or older. Today, life expectancy is 76 years, and by 2025, it is estimated about 20 per cent of the U.S. population will be 65 or older. For the first time, a generation of adults must plan for the needs of both their parents and their children. Most Americans are responding with remarkable grace. One in four households gives the equivalent of a full day a week or more in unpaid care to an aging relative, and more than half say they expect to do so in the next 10 years. Older people are less likely to be impoverished or incapacitated by illness than in the past, and have more opportunity to develop a relationship with their grandchildren.

Even some of the choices that worry people the most are turning out to be manageable. Divorce rates are likely to remain high, and in many cases marital breakdown causes serious problems for both adults and kids. Yet when parents minimize conflict, family bonds can be maintained. And many families are doing this. More non-custodial parents are staying in touch with their children. Child support receipts are rising. A lower proportion of children from divorced families are exhibiting problems than in earlier decades. And stepfamilies are learning to maximize children's access to supportive adults rather than cutting them off from one side of the family.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the writer, old people in the USA ____. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442901
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo người viết, những người già ở Mĩ _________.

A. đang trải qua vòng đời sống ngắn hơn

B. có mối quan hệ tốt hơn với con và cháu của họ

C. có thể sống trong những điều kiện tồi nhất

D. nhận ít sự quan tâm từ con của họ hơn họ đã từng

Thông tin: Older people are less likely to be impoverished or incapacitated by illness than in the past, and have more opportunity to develop a relationship with their grandchildren.

Tạm dịch: Những người lớn tuổi ít có khả năng nghèo hoặc mất khả năng lao động vì bệnh tật hơn trước, và có nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ với con cháu của họ.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "this" in the paragraph 3 refers to ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442902
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “this” trong đoạn 3 đề cập đến _______.

A. việc gây ra các vấn đề cho trẻ

B. duy trì sự gắn kết

C. giảm thiểu xung đột

D. li hôn

Thông tin: Yet when parents minimize conflict, family bonds can be maintained. And many families are doing this.

Tạm dịch: Tuy nhiên, khi cha mẹ giảm thiểu xung đột, mối quan hệ gia đình có thể được duy trì. Và nhiều gia đình đang làm điều này.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the writer, the future of American family life can be ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442903
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo người viết, tương lai của cuộc sống các gia đình người Mĩ có thể ______.

A. tiêu cực

B. không thay đổi

C. tích cực

D. không thể dự đoán được

Thông tin: Even some of the choices that worry people the most are turning out to be manageable.

Tạm dịch: Ngay cả một số lựa chọn khiến mọi người lo lắng nhất cũng trở nên có thể kiểm soát được.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about divorce rates in the USA?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442904
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây thì KHÔNG đúng về tỉ lệ li hôn ở Mĩ?

A. Con cái được khuyến khích gặp riêng cha hoặc riêng mẹ của chúng.

B. Tỉ lệ sẽ vẫn cao.

C. Chúng có thể gây ra những vấn đề cho cả cha mẹ và con cái.

D. Nhiều vấn đề được gây ra bởi những đứa trẻ từ các gia đình li hôn.

Thông tin:

- Divorce rates are likely to remain high, and in many cases marital breakdown causes serious problems for both adults and kids.

- And stepfamilies are learning to maximize children's access to supportive adults rather than cutting them off from one side of the family.

Tạm dịch:

- Tỷ lệ ly hôn khả năng vẫn ở mức cao, và trong nhiều trường hợp, đổ vỡ hôn nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho cả người lớn và trẻ em.

- Và các gia đình có cha mẹ kế đang học cách tối đa hóa khả năng tiếp cận của trẻ em với những người hỗ trợ hơn là chia tách chúng khỏi một bên của gia đình.

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following can be the most suitable heading for paragraph 1?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442905
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào dưới đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn 1?

A. Sự tham gia của những người đàn ông ở nhà

B. Lợi ích của sự can thiệp của người đàn ông trong nhà

C. Trẻ em học toán và khoa học

D. Những bất lợi của sự can thiệp của người đàn ông trong nhà

Thông tin: Men's greater involvement at home is good for their relationships with their spouses, and also good for their children.

Tạm dịch: Việc nam giới tham gia nhiều hơn công việc nhà sẽ tốt cho mối quan hệ vợ chồng và cũng tốt cho con cái của họ.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Nowadays, ____ of men help take care of children.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442906
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ngày nay, ______ đàn ông giúp chăm sóc con cái.

A. 50%

B. 41%

C. 20%

D. 25%

Thông tin: Today, 41 per cent of couples say they share childcare equally, compared with 25 percent in 1985.

Tạm dịch: Ngày nay, 41% các cặp vợ chồng nói rằng họ chia sẻ công việc chăm sóc con cái như nhau, so với 25% vào năm 1985.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "manageable" in paragraph 3 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442907
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “manageable” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ________.

manageable (adj): có thể xoay sở được

A. challenging (adj): có tính thách thức

B. easy (adj): dễ dàng

C. difficult (adj): khó khăn

D. demanding (adj): khắc nghiệt

=> manageable = easy

Thông tin: Even some of the choices that worry people the most are turning out to be manageable.

Tạm dịch: Ngay cả một số lựa chọn khiến mọi người lo lắng nhất cũng trở nên có thể kiểm soát được.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "equivalent" in paragraph 2 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442908
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “equivalent” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________.

equivalent (adj): tương đương, ngang bằng

A. dissimiliar (adj): khác nhau

B. opposed (adj): trái nghịch

C. contrasting (adj): tương phản

D. comparable (adj): có thể so sánh với, tương đương

=> equivalent = comparable

Thông tin: One in four households gives the equivalent of a full day a week or more in unpaid care to an aging relative, and more than half say they expect to do so in the next 10 years.

Tạm dịch: Cứ bốn hộ gia đình thì có một hộ dành thời gian tương đương trọn một ngày trong tuần hoặc nhiều hơn cho người họ hàng đã già yếu và hơn một nửa số người cho biết họ mong muốn làm như vậy trong 10 năm tới.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ở Mỹ, mặc dù phần lớn đàn ông vẫn làm việc nhà ít hơn vợ của họ, nhưng khoảng cách đó đã giảm một nửa kể từ những năm 1960. Ngày nay, 41% các cặp vợ chồng nói rằng họ chia sẻ công việc chăm sóc con cái như nhau, so với 25% vào năm 1985. Việc nam giới tham gia nhiều hơn công việc nhà sẽ tốt cho mối quan hệ vợ chồng và cũng tốt cho con cái của họ. Những người cha đảm đang làm cha mẹ tốt hơn những người đàn ông mà để vợ làm tất cả mọi việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Họ nuôi dạy những đứa con trai bày tỏ nhiều hơn và những đứa con gái có khả năng học tốt ở trường hơn - đặc biệt là trong môn toán và khoa học.

Năm 1900, tuổi thọ ở Hoa Kỳ là 47 tuổi, và chỉ 4% dân số từ 65 tuổi trở lên. Ngày nay, tuổi thọ trung bình là 76 tuổi và đến năm 2025, ước tính khoảng 20% dân số Hoa Kỳ sẽ từ 65 tuổi trở lên. Lần đầu tiên, một thế hệ người lớn phải lập kế hoạch cho các nhu cầu cho cả cha mẹ và con cái của họ. Hầu hết người Mỹ đều đáp lại bằng nhiều sự quan tâm. Cứ bốn hộ gia đình thì có một hộ dành thời gian tương đương trọn một ngày trong tuần hoặc nhiều hơn cho người họ hàng đã già yếu và hơn một nửa số người cho biết họ mong muốn làm như vậy trong 10 năm tới. Những người lớn tuổi ít có khả năng nghèo hoặc mất khả năng lao động vì bệnh tật hơn trước, và có nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ với con cháu của họ.

Ngay cả một số lựa chọn khiến mọi người lo lắng nhất cũng trở nên có thể kiểm soát được. Tỷ lệ ly hôn khả năng vẫn ở mức cao, và trong nhiều trường hợp, đổ vỡ hôn nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi cha mẹ giảm thiểu xung đột, mối quan hệ gia đình có thể được duy trì. Và nhiều gia đình đang làm điều này. Nhiều bậc cha mẹ không giám hộ đang giữ liên lạc với con cái của họ. Tiền cấp dưỡng con cái đang tăng lên. Tỷ lệ trẻ em từ các gia đình ly hôn đang gây ra các vấn đề thấp hơn so với những thập kỷ trước. Và các gia đình có cha mẹ kế đang học cách tối đa hóa khả năng tiếp cận của trẻ em với những người hỗ trợ hơn là chia tách chúng khỏi một bên của gia đình.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com