Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer. The Asian Games owes its origins to small Asian multi-sport

Read the passage carefully and choose the correct answer.

The Asian Games owes its origins to small Asian multi-sport competitions. The Far Eastern Championship Games were created to show unity and cooperation among three nations: Japan, the Philippines and China. The first games were held in Manila, the Philippines in 1931. Other Asian nations participated after it was organized.

After World War II, a number of Asian countries became independent. Many of the new independent Asian countries wanted to use a new type of competition where Asian dominance should not be shown by violence and should be strengthened by mutual understanding. In August 1948, during the 14th Olympic Games in London, Indian representative Guru Dutt Sondhi proposed to sports leaders of the Asian teams the idea of having discussions about holding the Asian Games. They agreed to form the Asian Athletic Federation. A preparatory committee was set up to draft the charter for the Asian amateur athletic federation. In February, 1949, the Asian athletic federation was formed and used the name Asian Games Federation. It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi the capital of India. They added that the Asian Games would be regularly held once every four years.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The Asian Games _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:449276
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đại hội thể thao châu Á thì ____.

A. lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc

B. lần đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ

C. do một người London đề xuất thành lập

D. được tổ chức vào cùng năm Thế vận hội Olympic 14

Thông tin: It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi the capital of India.

Tạm dịch: Nó đã được quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á đầu tiên vào năm 1951 tại New Delhi, thủ đô của Ấn Độ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The Asian Games were first held in _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449277
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên được tổ chức vào _________.

A. năm 1931

B. năm 1941

C. năm 1948

D. năm 1951

Thông tin: It was decided to hold the first Asian Games in 1951 in New Delhi the capital of India.

Tạm dịch: Nó đã được quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á đầu tiên vào năm 1951 tại New Delhi, thủ đô của Ấn Độ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the text, which statement is NOT true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449278
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo văn bản, câu nào KHÔNG đúng?

A. Nhiều quốc gia châu Á độc lập mới không ủng hộ bạo lực trong các cuộc thi.

B. Thế vận hội Olympic lần thứ 14 diễn ra ở Luân Đôn.

C. Đại diện của Luân Đôn, Guru Dutt Sondhi, đề xuất ý tưởng tổ chức Á vận hội.

D. Tháng 2 năm 1949, Liên đoàn điền kinh châu Á được thành lập và lấy tên là Đại hội thể thao châu Á.

Thông tin:

- Many of the new independent Asian countries wanted to use a new type of competition where Asian dominance should not be shown by violence and should be strengthened by mutual understanding.

- In August 1948, during the 14th Olympic Games in London, Indian representative Guru Dutt Sondhi proposed to sports leaders of the Asian teams the idea of having discussions about holding the Asian Games.

- In February, 1949, the Asian athletic federation was formed and used the name Asian Games Federation.

Tạm dịch:

- Nhiều quốc gia châu Á độc lập mới muốn sử dụng một hình thức cạnh tranh mới, nơi sự thống trị của châu Á không được thể hiện bằng bạo lực và cần được củng cố bằng sự hiểu biết lẫn nhau. => A đúng

- Vào tháng 8 năm 1948, trong Thế vận hội Olympic lần thứ 14 tại Luân Đôn, đại diện của Ấn Độ, Guru Dutt Sondhi đã đề xuất với các nhà lãnh đạo thể thao của các đội châu Á về ý tưởng thảo luận về việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á. => B, C đúng

- Tháng 2 năm 1949, Liên đoàn điền kinh Châu Á được thành lập và lấy tên là Liên đoàn Đại hội Thể thao Châu Á. => D sai

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How often do The Olympics Games take place?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:449279
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Thế vận hội Olympics diễn ra bao lâu một lần?

A. bốn năm một lần

B. hai năm một lần

C. hàng năm

D. mười năm một lần

Thông tin: They added that the Asian Games would be regularly held once every four years.

Tạm dịch: Họ nói thêm rằng Đại hội thể thao châu Á sẽ thường xuyên được tổ chức bốn năm một lần.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Đại hội thể thao châu Á có nguồn gốc từ các cuộc thi đấu thể thao nhỏ đa môn của châu Á. Đại hội Thể thao Vô địch Viễn Đông được thành lập để thể hiện sự đoàn kết và hợp tác giữa ba quốc gia: Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc. Các đại hội đầu tiên được tổ chức tại Manila, Philippines vào năm 1931. Các quốc gia châu Á khác đã tham gia sau khi nó được tổ chức.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một số quốc gia châu Á giành độc lập. Nhiều quốc gia châu Á độc lập mới muốn sử dụng một hình thức cạnh tranh mới, nơi sự thống trị của châu Á không được thể hiện bằng bạo lực và cần được củng cố bằng sự hiểu biết lẫn nhau. Vào tháng 8 năm 1948, trong Thế vận hội Olympic lần thứ 14 tại Luân Đôn, đại diện của Ấn Độ, Guru Dutt Sondhi đã đề xuất với các nhà lãnh đạo thể thao của các đội châu Á về ý tưởng thảo luận về việc tổ chức Đại hội thể thao châu Á. Họ đồng ý thành lập Liên đoàn điền kinh châu Á. Một ủy ban trù bị được thành lập để soạn thảo điều lệ cho liên đoàn điền kinh nghiệp dư châu Á. Tháng 2 năm 1949, Liên đoàn điền kinh Châu Á được thành lập và lấy tên là Liên đoàn Đại hội Thể thao Châu Á. Nó đã được quyết định tổ chức Đại hội thể thao châu Á đầu tiên vào năm 1951 tại New Delhi, thủ đô của Ấn Độ. Họ nói thêm rằng Đại hội thể thao châu Á sẽ thường xuyên được tổ chức bốn năm một lần.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The text is about _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:449280
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Bài đọc nói về ____.

A. nguồn gốc của Đại hội thể thao châu Á

B. Đại hội Thể thao Vô địch Viễn Đông

C. đại hội ở Manila

D. mối quan hệ của Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc

Thông tin: The Asian Games owes its origins to small Asian multi-sport competitions.

Tạm dịch: Đại hội thể thao châu Á có nguồn gốc từ các cuộc thi đấu thể thao nhỏ đa môn của châu Á.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The Far Eastern Championship Games _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449281
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đại hội thể thao vô địch Viễn Đông ____.

A. được tổ chức tại Manila sau Thế chiến II

B. được tổ chức tại Nhật Bản

C. được sự tham gia của tất cả các nước ở Châu Á

D. chỉ có sự tham gia của ba quốc gia

Thông tin: The Far Eastern Championship Games were created to show unity and cooperation among three nations: Japan, the Philippines and China.

Tạm dịch: Đại hội Thể thao Vô địch Viễn Đông được thành lập để thể hiện sự đoàn kết và hợp tác giữa ba quốc gia: Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The 14th Olympic Games took place _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:449282
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Thế vận hội Olympic lần thứ 14 đã diễn ra ____.

A. vào năm 1913

B. vào tháng 8 năm 1948

C. trước Chiến tranh thế giới thứ hai

D. vào tháng 2 năm 1949

Thông tin: In August 1948, during the 14th Olympic Game in London, …

Tạm dịch: Vào tháng 8 năm 1948, trong Thế vận hội Olympic lần thứ 14 tại Luân Đôn, …

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com