Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions. Because writing has become so

Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.

Because writing has become so important in our culture, we sometimes think of it as more real than speech. A little thought, however, will show why speech is primary and writing secondary to language. Human beings have been writing (as far as we can tell from surviving evidence) for at least 5000 years; but they have been talking for much longer, doubtless ever since there have been human beings.

When writing did develop, it was derived from and represented speech, although imperfectly. Even today there are spoken languages that have no written form. Furthermore, we all learn to talk well before we learn to write; any human child who is not severely handicapped physically or mentally will learn to talk: a normal human being cannot be prevented from doing so. On the other hand, it takes a special effort to learn to write. In the past many intelligent and useful members of society did not acquire the skill, and even today many who speak languages with writing systems never learn to read or write, while some who learn the rudiments of those skills do so only imperfectly.

To affirm the primacy of speech over writing is not, however, to disparage the latter. One advantage writing has over speech is that it is more permanent and makes possible the records that any civilization must have. Thus, if speaking makes us human, writing makes us civilized.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

We sometimes think of writing as more real than speech because ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:449284
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng viết thật hơn so với nói bởi vì ______.

A. chữ viết là thứ yếu của ngôn ngữ

B. loài người đã viết ít nhất 5000 năm

C. nó đã trở nên rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta

D. con người đã biết viết từ khi có loài người

Thông tin: Because writing has become so important in our culture, we sometimes think of it as more real than speech. 

Tạm dịch: Bởi vì chữ viết đã trở nên quá quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta, đôi khi chúng ta nghĩ nó thực tế hơn là lời nói. 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The author of the passage argues that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:449285
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Tác giả của đoạn văn lập luận rằng ______.

A. lời nói cơ bản hơn trong ngôn ngữ so với viết

B. chữ viết đã trở nên quá quan trọng trong xã hội ngày nay

C. mọi người học nói đều phải học viết

D. tất cả các ngôn ngữ phải có dạng viết

Thông tin:

- Because writing has become so important in our culture,…

- Even today there are spoken languages that have no written form.

- and even today many who speak languages with writing systems never learn to read or write,…

Tạm dịch:

- Bởi vì chữ viết đã trở nên quá quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta, … => B sai

- Thậm chí ngày nay có những ngôn ngữ nói không có dạng chữ viết. => D sai

- và thậm chí ngày nay, nhiều người nói ngôn ngữ mà có hệ thống chữ viết thì lại không bao giờ học đọc hoặc viết, … => C sai

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, writing ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:449286
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, viết ______.

A. được thể hiện hoàn hảo bằng lời nói

B. đại diện cho lời nói, nhưng không hoàn hảo

C. phát triển từ lời nói không hoàn hảo

D. không hoàn hảo, nhưng ít hơn so với lời nói

Thông tin: When writing did develop, it was derived from and represented speech, although imperfectly.

Tạm dịch: Khi chữ viết phát triển, nó được bắt nguồn và đại diện cho lời nói, mặc dù không hoàn hảo.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Normal human beings ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449287
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Con người bình thường ______.

A. học nói sau khi học viết

B. học viết trước khi học nói

C. học viết và nói cùng một lúc

D. học nói trước khi học viết

Thông tin: Furthermore, we all learn to talk well before we learn to write; any human child who is not severely handicapped physically or mentally will learn to talk: a normal human being cannot be prevented from doing so.

Tạm dịch: Hơn nữa, tất cả chúng ta đều học cách nói chuyện tốt trước khi học viết; bất kỳ đứa trẻ nào không bị khuyết tật nặng về thể chất hoặc tinh thần sẽ học cách nói chuyện: một con người bình thường không thể bị ngăn cản làm như vậy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Learning to write is ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:449288
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Học viết thì ______.

A. dễ dàng

B. quá khó (đến nỗi không làm được)

C. không dễ dàng

D. rất dễ dàng

Thông tin: On the other hand, it takes a special effort to learn to write.

Tạm dịch: Mặt khác, cần phải có một nỗ lực đặc biệt để học viết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In order to show that learning to write requires effort, the author gives the example of ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:449289
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Để chỉ ra rằng việc học viết đòi hỏi sự nỗ lực, tác giả đưa ra ví dụ về ______.

A. những người học cách nói thô sơ

B. trẻ em khuyết tật nặng

C. những người thông minh không biết viết

D. những người nói nhiều ngôn ngữ

Thông tin: In the past many intelligent and useful members of society did not acquire the skill, …

Tạm dịch: Trước đây, nhiều thành viên thông minh và hữu ích trong xã hội không có được kỹ năng này, …

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:449290
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Thật dễ dàng để có được kỹ năng viết.

B. Chữ viết đã trở nên rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta.

C. Chữ viết thể hiện lời nói, nhưng không hoàn hảo.

D. Lời nói là chủ yếu nhưng chữ viết có những lợi ích quan trọng.

Thông tin: On the other hand, it takes a special effort to learn to write.

Tạm dịch: Mặt khác, cần phải có một nỗ lực đặc biệt để học viết.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word “advantage” in the last paragraph most closely means ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:449291
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "advantage” (lợi thế) trong đoạn văn cuối cùng có nghĩa gần nhất là ______.

A. rudiments: thô sơ

B. skill: kỹ năng

C. domination: sự thống trị

D. benefit: lợi ích, lợi thế

=> advantage = benefit

Thông tin: One advantage writing has over speech is that it is more permanent …

Tạm dịch: Một lợi thế của chữ viết so với lời nói là nó tồn tại lâu dài hơn…

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bởi vì chữ viết đã trở nên quá quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta, đôi khi chúng ta nghĩ nó thực tế hơn là lời nói. Tuy nhiên, suy nghĩ một chút sẽ cho thấy lý do tại sao nói là chính và viết là phụ đối với ngôn ngữ. Con người đã viết (theo như chúng ta có thể nói từ các bằng chứng còn sót lại) trong ít nhất 5000 năm; nhưng họ đã nói chuyện lâu hơn rất nhiều, không nghi ngờ gì nữa vì đã có con người.

Khi chữ viết phát triển, nó được bắt nguồn và đại diện cho lời nói, mặc dù không hoàn hảo. Thậm chí ngày nay có những ngôn ngữ nói không có dạng chữ viết. Hơn nữa, tất cả chúng ta đều học cách nói chuyện tốt trước khi học viết; bất kỳ đứa trẻ nào không bị khuyết tật nặng về thể chất hoặc tinh thần sẽ học cách nói chuyện: một con người bình thường không thể bị ngăn cản làm như vậy. Mặt khác, cần phải có một nỗ lực đặc biệt để học viết. Trước đây, nhiều thành viên thông minh và hữu ích trong xã hội không có được kỹ năng này, và thậm chí ngày nay, nhiều người nói ngôn ngữ mà có hệ thống chữ viết thì lại không bao giờ học đọc hoặc viết, trong khi một số người học những kỹ năng thô sơ đó chỉ làm được điều đó (đọc, viết) một cách không hoàn hảo.

Tuy nhiên, để khẳng định tính ưu việt của lời nói so với chữ viết, không phải để chê bai chữ viết. Một lợi thế của chữ viết so với lời nói là nó tồn tại lâu dài hơn và có thể tạo nên những kỷ lục mà bất kỳ nền văn minh nào cũng phải có. Như vậy, nếu nói làm cho chúng ta thành người thì viết làm cho chúng ta văn minh.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com