Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

     Many years ago, people often said “A woman’s place is in the home”. But Americans do not feel that way anymore. Today, women make up about 43 percent of the America labor force. There are about 45 million working women in the United States, and a large number of them are married women with children. In 1980, for the first time in the nation’s history there were more working wives than household wives. Looking back to 1940, we can see picture of some very rapid change. In 1940, only 15 percent of married women held jobs.

     Today, most young women choose to work even when they have young children. Why do they work? The most important reason is that they need to earn money. But another reason is that women today are better educated and they have more opportunities to work in various professions than women had earlier.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, what is the percentage of men in the labor force today?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:459167
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tỷ lệ nam giới trong lực lượng lao động hiện nay là bao nhiêu?

A. 15 %

B. 57 %

C. 45 %

D. 43 %

Thông tin: Today, women make up about 43 percent of the America labor force.

Tạm dịch: Ngày nay, phụ nữ chiếm khoảng 43% lực lượng lao động của Mỹ.

=> 100% - 43% = 57%

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:459168
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn văn?

A. Phụ nữ làm việc vì họ muốn kiếm sống.

B. Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong lực lượng lao động hiện nay.

C. Phần lớn phụ nữ đi làm là độc thân.

D. Phụ nữ ngày nay được đi học tốt hơn.

Thông tin: and a large number of them are married women with children.

Tạm dịch: và một số lượng lớn trong số họ là phụ nữ đã lập gia đình và có con.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word “rapid” in the first paragraph mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:459169
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “rapid” trong đoạn 1 có nghĩa là gì?

A. significant (adj): đáng chú ý

B. valid (adj): có hiệu lực

C. quick (adj): nhanh

D. slow (adj): chậm

=> rapid (adj): nhanh chóng = quick

Thông tin: Looking back to 1940, we can see picture of some very rapid change.

Tạm dịch: Nhìn lại năm 1940, chúng ta có thể thấy bức tranh về một số thay đổi rất nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:459170
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – suy luận

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Phụ nữ cần tiền hơn học hành.

B. Phụ nữ trẻ không kết hôn để có việc làm.

C. Phụ nữ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

D. Nơi tốt nhất cho phụ nữ là trong nhà.

Thông tin: and they have more opportunities to work in various professions than women had earlier.

Tạm dịch: và họ có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề hơn phụ nữ trước đây.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What does this passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:459171
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn này chủ yếu thảo luận điều gì?

A. Phụ nữ và việc làm ở Mỹ.

B. Phụ nữ được giáo dục tốt ở Mỹ

C. Nhiều phụ nữ hơn nam giới trong lực lượng lao động

D. Số phụ nữ làm việc bên ngoài gia đình.

=> làm câu hỏi này cuối cùng, dễ dàng nhận thấy phương án A đủ bao quát nhất.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

     Nhiều năm trước, người ta thường nói “Vị trí của phụ nữ là ở trong nhà” nhưng người Mỹ không còn cảm thấy như vậy nữa. Ngày nay, phụ nữ chiếm khoảng 43% lực lượng lao động của Mỹ. Có khoảng 45 triệu phụ nữ đang làm việc ở Hoa Kỳ. Các quốc gia và một số lượng lớn trong số họ là phụ nữ đã lập gia đình và có con. Năm 1980, lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia có nhiều vợ đi làm hơn vợ ở nhà. Nhìn lại năm 1940, chúng ta có thể thấy bức tranh về một số thay đổi rất nhanh chóng. Năm 1940, chỉ có 15% phụ nữ đã kết hôn có việc làm.

     Ngày nay, hầu hết phụ nữ trẻ chọn đi làm ngay cả khi họ có con nhỏ. Tại sao họ làm việc? Lý do quan trọng nhất là họ cần kiếm tiền. Nhưng một lý do khác là phụ nữ ngày nay được giáo dục tốt hơn và họ có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề hơn phụ nữ trước đây.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com