Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 19 to 26.

LIFE IN THE FUTURE

By the end of the third millennium, people will have access to basic utilities like electricity and the internet. As a type of civilization, the overall energy consumption of everyone in the 30th century will be at a level of around 4x1026 watts. In other words, the energy utilization in a world full of working class consumers will be comparable to the luminosity of our parent star. So, the people of the future will inevitably need to fully harness the output of the Sun through the use of a vast array of satellite mega-structures that encircle the celestial body and capture the radiation it emits.

In requiring everyone to work together, the inclusive attitude of the future will cause everyone to grow much closer to one another, improving interpersonal relationships in neighborhoods the world over. By the year 3000, the whole of humanity will become a sort of poly-amorous society of mono-ethnic global citizens, living in a complex egalitarian intercontinental cooperative. Everyone will be part of multicultural communities within communities. Companies and credit unions will even be owned by their employees. People will be very conscientious. Everyone will support the global economy, as well as ecology, of the world.

Humans will inhabit artificial urban jungles filled with buildings and sidewalks, while the other animals will inhabit natural rural jungles filled with wilderness and trails, Friends will walk through the crowded streets of the mega-cities of the future holding hands with one another. Public displays of affection will be customary among everyone. Casual bisexual encounters will be the norm. Everyone will care about everyone else. People will all accept each other, and help each other out, more and more as time goes on.

The point is that eventually, everyone will finally get along. Humanity will progress to a point of collective compatibility as everyone sufficiently integrates and assimilates. From now until the year 3000, the several thousand languages currently spoken will reduce down to only about a hundred. More importantly, the nation state members of the UN will all use the same form of electronic currency. As the countries of the world unify more and more, the metric system will become the universal standard of measurement. Things will become increasingly more common among everyone. This will bring everyone closer and closer together, each step of the way. In the end, cultural memes will all eventually just blend together in the great melting pot that is the world.

People will also change physically, along with mentally, too though. For instance, there will be an increase in both height and longevity, among people in general. In the year 3000, people will be about six feet tall, and live to be 120 years old, on average. They will experience a slight reduction in the size of their mouths, too. Improvements in nutritional science will revolutionize the world of medicine and alter the course of human evolution. Everyone will be genetically screened as an embryo to weed out defects and correct mistakes in their personal genome. 8th scale transhuman cyborgs will even go so far as to have 7th scale robotic integrations, with microscopic machines making them better. This will be terribly important because there will be very little diversity in the gene pool of the superhumans of the future, who are all bred to be what is considered ideal.

(Source: https://medium.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be best the title of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474663
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Câu nào sau đây có thể là tiêu đề của đoạn văn?

A. Sự tiêu hao năng lượng ở môi trường thứ ba

B. Sự thay đổi của con người trong tương lai xa

C. Cách sống của con người ở thế kỉ 30

D. Cách sống ở năm 3000

Thông tin: As a type of civilization, the overall energy consumption of everyone in the 30th century will be at a level of around 4x1026 watts… By the year 3000, the whole of humanity will become a sort of poly-amorous society of mono-ethnic global citizens, living in a complex egalitarian intercontinental cooperative… From now until the year 3000, the several thousand languages currently spoken will reduce down to only about a hundred… In the year 3000, people will be about six feet tall, and live to be 120 years old, on average.

Tạm dịch: Ở thời đại văn minh, mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của tất cả mọi người trong thế kỷ 30 sẽ ở mức khoảng 4x1026 watt… Đến năm 3000, toàn thể nhân loại sẽ trở thành một xã hội đa sắc tộc của những công dân đơn sắc trên toàn cầu, sống trong một hợp tác xã liên lục địa theo chủ nghĩa bình đẳng chặt chẽ… Từ nay đến năm 3000, khoảng vài nghìn ngôn ngữ được sử dụng hiện nay sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng một trăm… Vào năm 3000, mọi người sẽ cao khoảng 6 feet, và sống trung bình là 120 tuổi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "harness" in the first paragraph is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474664
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "harness" (khai thác) trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với _______.

A. absorb (v): hấp thụ

B. exploit (v): khai thác

C. separate (v): tách biệt

D. replace (v): thay thế

Thông tin: So, the people of the future will inevitably need to fully harness the output of the Sun through the use of a vast array of satellite mega-structures that encircle the celestial body and capture the radiation it emits.

Tạm dịch: Vì vậy, con người của tương lai chắc chắn sẽ cần khai thác hoàn toàn năng lượng tỏa ra của Mặt trời thông qua việc sử dụng một loạt các cấu trúc siêu vệ tinh bao quanh thiên thể và thu nhận bức xạ mà nó phát ra.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the paragraph 2, how can the attitude of the future affect the world?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474665
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, thái độ của tương lai có thể ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

A. Nó tăng cường sự đa dạng của các nền văn hóa trong xã hội.

B. Nó đưa mọi người đến gần hơn với những người khác ở cả các quốc gia và trên thế giới.

C. Nó cải thiện khoảng cách trong mối quan hệ của hàng xóm.

D. Nó hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu và hệ sinh thái của thế giới.

Thông tin: In requiring everyone to work together, the inclusive attitude of the future will cause everyone to grow much closer to one another, improving interpersonal relationships in neighborhoods the world over.

Tạm dịch: Khi mọi người cần phải làm việc cùng nhau, thái độ hòa nhập trong tương lai sẽ khiến mọi người trở nên gần gũi hơn với nhau, cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân trong các khu vực lân cận trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "conscientious" in paragraph 2 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474666
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "conscientious" (tận tâm) trong đoạn 2 có thể được thay thế bằng _______.

A. careless (adj): bất cẩn

B. indolent (adj): thiếu thận trọng

C. dishonest (adj): không trung thực

D. careful (adj): cẩn thận

Thông tin: People will be very conscientious.

Tạm dịch: Mọi người sẽ rất tận tâm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474667
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 3, điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Mọi người sẽ không thể hiện cảm xúc của họ ở nơi công cộng.

B. Con người và động vật sẽ được sống trong môi trường yêu thích của mình.

C. Việc nam nữ cạnh tranh với nhau không có gì là lạ.

D. Mọi người an toàn khi đi bộ qua những con phố đông đúc với bạn bè của họ.

Thông tin: Public displays of affection will be customary among everyone.

Tạm dịch: Thể hiện tình cảm nơi công cộng sẽ thành thói quen giữa tất cả mọi người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "that" in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474668
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "that" trong đoạn 4 đề cập đến _______.

A. nồi nấu chảy vĩ đại

B. hệ mét

C. từng bước của con đường

D. bản sao văn hóa

Thông tin: In the end, cultural memes will all eventually just blend together in the great melting pot that is the world.

Tạm dịch: Cuối cùng, tất cả các bản sao văn hóa hòa trộn với nhau trong nồi nấu chảy vĩ đại đó là thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The author described the reduction in number of languages in paragraph 4 as an evidence of _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:474669
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tác giả đã mô tả việc giảm số lượng ngôn ngữ trong đoạn 4 như một bằng chứng của _______.

A. tiêu chuẩn đo lường

B. mức độ phổ biến của mọi thứ

C. sự tương đồng của con người trong tương lai

D. sự phát triển của tiền điện tử

Thông tin: Humanity will progress to a point of collective compatibility as everyone sufficiently integrates and assimilates. From now until the year 3000, the several thousand languages currently spoken will reduce down to only about a hundred.

Tạm dịch: Nhân loại sẽ tiến tới cùng chung một điểm tương đồng khi mọi người hòa nhập và đồng hóa hoàn toàn. Từ nay đến năm 3000, khoảng vài nghìn ngôn ngữ được sử dụng hiện nay sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng một trăm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What can be the main idea of the last passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474670
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn cuối cùng là gì?

A. Tuổi thọ của người dân sẽ tăng lên trong tương lai.

B. Robot sẽ được cải tiến để trở thành siêu nhân của tương lai.

C. Khoa học là nhân tố chính dẫn đến sự thay đổi diện mạo của con người.

D. Thể chất và trí lực của con người sẽ thay đổi trong tương lai.

Thông tin: People will also change physically, along with mentally, too though.

Tạm dịch: Mặc dù vậy, con người cũng sẽ thay đổi về thể chất cùng với tinh thần.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

CUỘC SỐNG TRONG TƯƠNG LAI

Vào cuối thiên niên kỷ thứ ba, người dân sẽ được tiếp cận với các tiện ích cơ bản như điện và internet. Ở thời đại văn minh, mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của tất cả mọi người trong thế kỷ 30 sẽ ở mức khoảng 4x1026 watt. Nói cách khác, việc sử dụng năng lượng trong một thế giới của người tiêu dùng lớp lao động sẽ có thể so sánh được với độ sáng của hành tinh chúng ta. Vì vậy, con người của tương lai chắc chắn sẽ cần khai thác hoàn toàn năng lượng tỏa ra của Mặt trời thông qua việc sử dụng một loạt các cấu trúc siêu vệ tinh bao quanh thiên thể và thu nhận bức xạ mà nó phát ra.

Khi mọi người cần phải làm việc cùng nhau, thái độ hòa nhập trong tương lai sẽ khiến mọi người trở nên gần gũi hơn với nhau, cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân trong các khu vực lân cận trên toàn thế giới. Đến năm 3000, toàn thể nhân loại sẽ trở thành một xã hội đa sắc tộc của những công dân đơn sắc trên toàn cầu, sống trong một hợp tác xã liên lục địa theo chủ nghĩa bình đẳng chặt chẽ. Mọi người sẽ là một phần của các cộng đồng đa văn hóa. Các công ty và các tổ chức tín dụng thậm chí sẽ được sở hữu bởi chính nhân viên của họ. Mọi người sẽ rất tận tâm. Mọi người sẽ ủng hộ nền kinh tế toàn cầu, cũng như hệ sinh thái của thế giới.

Con người sẽ sống trong những khu rừng rậm đô thị nhân tạo với đầy những tòa nhà và vỉa hè, trong khi những loài động vật khác sẽ sống trong những khu rừng nông thôn tự nhiên đầy hoang vu và những con đường mòn. Bạn bè tay trong tay sẽ đi qua những con phố đông đúc của những thành phố lớn trong tương lai. Thể hiện tình cảm nơi công cộng sẽ thành thói quen giữa tất cả mọi người. Các cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa nam với nữ cũng là bình thường. Mọi người sẽ quan tâm đến những người khác. Mọi người sẽ chấp nhận nhau, và giúp đỡ nhau, ngày càng nhiều hơn khi thời gian trôi qua.

Vấn đề là cuối cùng, mọi người cuối cùng sẽ hòa hợp với nhau. Nhân loại sẽ tiến tới cùng chung một điểm tương đồng khi mọi người hòa nhập và đồng hóa hoàn toàn. Từ nay đến năm 3000, khoảng vài nghìn ngôn ngữ được sử dụng hiện nay sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng một trăm. Quan trọng hơn, các quốc gia thành viên của LHQ đều sẽ sử dụng cùng một hình thức tiền điện tử. Khi các quốc gia trên thế giới ngày càng thống nhất, hệ mét sẽ trở thành tiêu chuẩn đo lường chung. Mọi thứ sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn giữa mọi người. Điều này sẽ mang mọi người càng ngày càng đến gần nhau hơn trên từng chặng đường. Cuối cùng, tất cả các bản sao văn hóa hòa trộn với nhau trong nồi nấu chảy vĩ đại đó là thế giới.

Mặc dù vậy, con người cũng sẽ thay đổi về thể chất cùng với tinh thần. Ví dụ, sẽ có sự gia tăng cả về chiều cao và tuổi thọ ở mọi người nói chung. Vào năm 3000, mọi người sẽ cao khoảng 6 feet, và sống trung bình là 120 tuổi. Họ cũng sẽ giảm kích thước miệng một chút. Những cải tiến trong khoa học dinh dưỡng sẽ cải cách thế giới y học và thay đổi quá trình tiến hóa của loài người. Mọi người sẽ được sàng lọc di truyền khi còn là phôi thai để loại bỏ những khiếm khuyết và chữa các dị tật trong bộ gen cá nhân của họ. Các nhân vật viễn tưởng quy mô lần thứ 8 thậm chí sẽ còn vượt xa đến mức sẽ tích hợp rô bốt ở quy mô thứ 7 với các máy vi mô giúp chúng trở nên tốt hơn. Điều này sẽ cực kỳ quan trọng vì sẽ có rất ít sự đa dạng trong nguồn gen của những siêu nhân trong tương lai, những người luôn được coi là lý tưởng.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com