Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

SEA LEVEL

Global sea level has been rising over the past century, and the rate has increased in recent decades. In 2014, global sea level was 2.6 inches above the 1993 average - the highest annual average in the satellite record (1993-present). Sea level continues to rise at a rate of about one eighth of an inch per year. Higher sea levels mean that deadly and destructive storm surges push farther inland than they once did, which also means more frequent nuisance flooding. Disruptive and expensive, nuisance flooding is estimated to be from 300 percent to 900 percent more frequent within U.S. coastal communities than it was just 50 years ago.

The two major causes of global sea level rise are thermal expansion caused by warming of the ocean since water expands as it warms, and increased melting of land-based ice, such as glaciers and ice sheets. The oceans are absorbing more than 90 percent of the increased atmospheric heat associated with emissions from human activity.

With continued ocean and atmospheric warming, sea levels will likely rise for many centuries at rates higher than that of the current century. In the United States, almost 40 percent of the population lives in relatively high-population- density coastal areas, where sea level plays a role in flooding, shoreline erosion, and hazards from storms. Globally, eight of the world's 10 largest cities are near a coast, according to the U.N. Atlas of the Oceans.

Sea level rise at specific locations may be more or less than the global average due to local factors such as land subsidence from natural processes and withdrawal of groundwater and fossil fuels, changes in regional ocean currents, and whether the land is still rebounding from the compressive weight of Ice Age glaciers. In urban settings, rising seas threaten infrastructure necessary for local jobs and regional industries. Roads, bridges, subways, water supplies, oil and gas wells, power plants, sewage treatment plants, landfills-virtually all human infrastructure-is at risk from sea level rise.

(Source: https://oceanservice...)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What does the word "it" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:476993
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 đề cập đến cái gì?

A. ocean (n): đại dương

B. water (n): nước

C. ice (n): băng

D. sea level (n): mực nước biển

Thông tin: … since water expands as it warms, …

Tạm dịch: … vì nước giãn nở khi ấm lên, …

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following could be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:476994
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý nào sau đây có thể là ý chính của bài đọc?

A. Mực nước biển và khí thải từ hoạt động của con người

B. Mực nước biển trong các cộng đồng ven biển của nước Mỹ

C. Mực nước biển dâng lên với tốc độ ngày càng tăng

D. Mực nước biển và ảnh hưởng của nó đối với 10 thành phố lớn nhất thế giới

Thông tin:

- Global sea level has been rising over the past century, and the rate has increased in recent decades.

- With continued ocean and atmospheric warming, sea levels will likely rise for many centuries at rates higher than that of the current century.

Tạm dịch:

- Mực nước biển toàn cầu đã không ngừng tăng lên trong suốt thế kỉ vừa qua, và tốc độ đó đã tăng trong những thập kỉ vừa qua.

- Cùng với sự ấm lên của đại dương và bầu khí quyển, mức nước biển sẽ còn tiếp tục gia tăng trong hàng thế kỉ tới với tốc độ còn cao hơn của thế kỉ hiện tại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is the passage likely extracted from?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:476995
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn có thể được trích từ văn bản nào sau đây?

A. Science fiction document: Tài liệu khoa học viễn tưởng

B. Scientific magazine: Tạp chí khoa học

C. Weather forecast: Dự báo thời tiết

D. Research record: Hồ sơ nghiên cứu

Bài đọc nói về “Mực nước biển dâng lên với tốc độ ngày càng tăng”, liên quan đến khoa học và nghiên cứu khoa học thực tế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "deadly" in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:476996
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “deadly” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________.

deadly (adj): chết người, mang tính chết chóc

A. rainy (adj): mưa

B. lethal (adj): gây chết người

C. fast (adj): nhanh

D. huge (adj): khổng lồ

=> deadly = lethal

Thông tin: Higher sea levels mean that deadly and destructive storm surges push farther inland than they once did, which also means more frequent nuisance flooding.

Tạm dịch: Mực nước biển cao hơn đồng nghĩa với việc các đợt triều cường chết chóc và mang tính phá hủy có thể tiến vào đất liền sâu hơn trước, đồng thời các trận lũ lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following statements is TRUE according to paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:476997
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn 4?

A. Mực nước biển có thể sẽ tăng trong nhiều thế kỷ với tốc độ của thế kỷ hiện tại.

B. Mực nước biển dâng sẽ chỉ ảnh hưởng đến 10 thành phố lớn nhất thế giới gần bờ biển.

C. Mực nước biển không có vai trò gây ra lũ lụt, xói mòn bờ biển và các nguy hiểm từ bão.

D. 40 phần trăm dân số nước Mỹ sống ở các vùng ven biển đông dân cư.

Thông tin: In the United States, almost 40 percent of the population lives in relatively high-population- density coastal areas, where sea level plays a role in flooding, shoreline erosion, and hazards from storms.

Tạm dịch: Ở nước Mỹ, gần 40% dân số sống ở các khu vực ven biển có mật độ dân số tương đối cao, nơi mà mực nước biển là nguyên nhân chính gây ra lũ lụt, xói mòn bờ biển và các nguy hiểm từ bão.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

MỰC NƯỚC BIỂN

Mực nước biển toàn cầu đã không ngừng tăng lên trong suốt thế kỉ vừa qua, và tốc độ đó đã tăng trong những thập kỉ vừa qua. Vào năm 2014, mực nước biển toàn cầu cao hơn 2,6 inch so với mực nước biển trung bình của năm 1993 – mức trung bình hàng năm nhất từng được vệ tinh ghi nhận (từ 1993 đến nay). Mực nước biển tiếp tục tăng với tốc độ rơi vào khoảng 1/8 inch mỗi năm. Mực nước biển cao hơn đồng nghĩa với việc các đợt triều cường chết chóc và mang tính phá hủy có thể tiến vào đất liền sâu hơn trước, đồng thời các trận lũ lụt sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Phiền toái và vô cùng tốn kém, các trận lũ lụt được ước tính là xảy ra thường xuyên hơn từ khoảng 300% lên đến 900%  ở các cộng đồng ven biển của nước Mỹ so với 50 năm trước đây.

Hai nguyên nhân chính dẫn tới sự tăng cao của mực nước biển chính là do sự giãn nở nhiệt được gây ra bởi việc ấm lên của đại dương vì nước giãn nở khi nó ấm lên, và sự gia tăng của hiện tượng tan băng lục địa, chẳng hạn như những các con sông băng và các dải băng. Các đại dương đang hấp thụ hơn 90% nhiệt lượng gia tăng của khí quyển và khí thải từ các hoạt động của con người.

Cùng với sự ấm lên của đại dương và bầu khí quyển, mức nước biển sẽ còn tiếp tục gia tăng trong hàng thế kỉ tới với tốc độ còn cao hơn của thế kỉ hiện tại. Ở nước Mỹ, gần 40% dân số sống ở các khu vực ven biển có mật độ dân số tương đối cao, nơi mà mực nước biển là nguyên nhân chính gây ra lũ lụt, xói mòn bờ biển và các nguy hiểm từ bão. Trên thế giới, 8 trong số 10 thành phố lớn nhất nằm gần bờ biển, theo Atlas of the Oceans của Liên Hợp Quốc.

Mực nước biển dâng tại các địa điểm cụ thể có thể nhiều hơn hoặc ít hơn so với mức trung bình trên toàn cầu do các yếu tố địa phương như sụt lún đất do các quá trình trong tự nhiên và sự thất thoát nước ngầm cùng với nhiên liệu hóa thạch, sự thay đổi của các dòng chảy đại dương trong khu vực và liệu có hay không việc đất đai phục hồi sau sức nén của các sông băng từ Kỷ Băng hà. Trong môi trường đô thị, nước biển dâng đe dọa cơ sở hạ tầng cần thiết cho các công việc địa phương và các ngành công nghiệp trong khu vực. Đường sá, cầu, tàu điện ngầm, nguồn cung cấp nước, giếng dầu khí, nhà máy điện, nhà máy xử lý nước thải, bãi chôn lấp - hầu như tất cả các cơ sở hạ tầng của con người - đều đứng trước nguy cơ do sự dâng cao của mực nước biển gây ra.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com