Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 8.

One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy. The Lord of the Rings. Born in 1892, Tolkien received his education from Oxford and then served in World War I. After the war, he became a professor of Anglo-Saxon and English language and literature at Oxford University.

Although published in 1965, the three books that comprise the Lord of the Rings were written in intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien's responsibilities as a professor and the outbreak of World War II. By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.

The trilogy is remarkable not only for its highly developed account of historical fiction but also its success as a modern heroic epic. The main plot describes the struggle between good and evil kingdom as they try to acquire a magic ring that has the power to rule the world. The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world. Established before humans populated the Earth, Middle Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, elves, monsters, wizards, and some humans. The characters and the setting of Middle Earth were modeled after mythological stories from Greece and Northern Europe.

Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy with Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection. He claims that the story began in his years as an undergraduate student and grew out of his desire to create mythology and legends about elves and their language.

Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to create a body of work that is still read and enjoyed throughout the world today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What can we assume is NOT true about Middle Earth?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:478138
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều gì chúng ta có thể cho là KHÔNG đúng về Trung Địa?

A. Con người thống trị Trung Địa.

B. Trung Địa là một thế giới hư cấu.

C. Vương quốc thiện và ác tranh giành quyền lực.

D. Trung Địa dựa trên các câu chuyện dân gian châu Âu.

Thông tin: Established before humans populated the Earth, Middle Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, elves, monsters, wizards, and some humans.

Tạm dịch: Được thành lập trước khi con người sinh sống trên Trái đất, Trung Địa là nơi sinh sống của các sinh vật thiện và ác như người Hobbit, yêu tinh, quái vật, pháp sư và một vài người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "scrutinized” in the fourth paragraph could be replaced by ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478139
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "scrutinized" (xem xét kỹ lưỡng) trong đoạn thứ tư có thể được thay thế bằng từ ____________.

A. deny – denied: từ chối

B. enjoy – enjoyed: thích, tận hưởng

C. criticize – criticized: chỉ trích

D. examine – examined: xem xét, kiểm tra

Thông tin: Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy with Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection.

Tạm dịch: Mặc dù độc giả đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản để tìm ý nghĩa bên trong và cố gắng kết nối bộ ba với kinh nghiệm sống của chính Tolkien ở Anh trong Thế chiến thứ hai, nhưng ông đã phủ nhận mối liên hệ này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does this paragraph mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478140
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn này chủ yếu bàn về điều gì?

A. Sự nổi tiếng của J.R.R Tolkien.

B. J.R.R Tolkien làm việc với tư cách là một giáo sư.

C. Tất cả những cuốn sách giả tưởng của J.R.R Tolkien.

D. J.R.R Tolkien và bộ ba tác phẩm của ông.

Thông tin: One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy, The Lord of the Rings.

Tạm dịch: Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ 20, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng thông qua bộ ba tác phẩm đầy sáng tạo của mình, Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, when did "the Lord of the Rings" trilogy become popular with young people?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478141
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bộ ba phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" trở nên phổ biến với giới trẻ từ khi nào?

A. Năm 1892

B. Cuối những năm 1960

C. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai

D. Từ năm 1936 đến năm 1946

Thông tin: By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.

Tạm dịch: Vào cuối những năm 1960, bộ ba hấp dẫn này đã trở thành một hiện tượng xã hội học khi những người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu thần thoại và truyền thuyết do Tolkien tạo ra.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

When did Tolkien begin to create this trilogy?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:478142
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tolkien bắt đầu tạo ra bộ ba này khi nào?

A. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất

B. Khi ông ấy là một giáo sư

C. Khi còn là sinh viên

D. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai

Thông tin: He claims that the story began in his years as an undergraduate student and grew out of his desire to create mythology and legends about elves and their language.

Tạm dịch: Ông ấy tuyên bố rằng câu chuyện bắt đầu từ những năm ông còn là sinh viên đại học và phát triển từ mong muốn tạo ra thần thoại và truyền thuyết về yêu tinh và ngôn ngữ của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What does the word "trilogy" in the first paragraph mean?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478143
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "trilogy" (bộ ba) trong đoạn đầu tiên có nghĩa là gì?

A. Một loại tiểu thuyết kỳ ảo cụ thể.

B. Một nhóm ba cuốn sách văn học.

C. Một nhóm sách không liên quan.

D. Một cuốn tiểu thuyết dài.

Thông tin: One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy.

Tạm dịch: Một trong những tác giả độc thú vị nhất của thế kỷ 20, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng thông qua bộ ba tác phẩm đầy sáng tạo của mình, Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What is the setting of Tolkien's trilogy?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478144
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Bối cảnh của bộ ba tác phẩm Tolkien là gì?

A. Đại học Oxford.

B. Nước Anh vào những năm 1800.

C. Modem - ngày Hy Lạp.

D. Trung Địa.

Thông tin: The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world.

Tạm dịch: Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời gian gọi là Trung Địa, mô tả chi tiết một thế giới tưởng tượng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "fascinating" in the second paragraph could be replaced by ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478145
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "fascinating" (hấp dẫn) trong đoạn thứ hai có thể được thay thế bằng từ ____________.

A. thrilling (adj): ly kỳ

B. boring (adj): nhàm chán

C. terrifying (adj): kinh hoàng

D. extremely interesting (adj): cực kỳ thú vị

Thông tin: By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.

Tạm dịch: Vào cuối những năm 1960, bộ ba hấp dẫn này đã trở thành một hiện tượng xã hội học khi những người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu thần thoại và truyền thuyết do Tolkien tạo ra.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ 20, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng thông qua bộ ba tác phẩm đầy sáng tạo của mình, Chúa tể của những chiếc nhẫn. Sinh năm 1892, Tolkien được đào tạo từ trường Oxford và sau đó phục vụ trong Thế chiến I. Sau chiến tranh, ông trở thành giáo sư về ngôn ngữ và văn học Anglo-Saxon, Anh tại Đại học Oxford.

Mặc dù được xuất bản vào năm 1965, bộ ba cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn được viết trong khoảng thời gian từ năm 1936 đến năm 1949. Điều này chủ yếu là do Tolkien đảm nhận trách nhiệm của một giáo sư và sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào cuối những năm 1960, bộ ba hấp dẫn này đã trở thành một hiện tượng xã hội học khi những người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu thần thoại và truyền thuyết do Tolkien tạo ra.

Bộ ba này đáng chú ý không chỉ nhờ sự phát triển rất cao về tiểu thuyết lịch sử mà thành công của nó còn được coi như là như một sử thi anh hùng hiện đại. Cốt truyện chính mô tả cuộc đấu tranh giữa vương quốc thiện và ác khi họ cố gắng giành lấy một chiếc nhẫn ma thuật có sức mạnh thống trị thế giới. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời gian gọi là Trung Địa, mô tả chi tiết một thế giới tưởng tượng. Được thành lập trước khi con người sinh sống trên Trái đất, Trung Địa là nơi sinh sống của các sinh vật thiện và ác như người Hobbit, yêu tinh, quái vật, pháp sư và một vài người. Các nhân vật và bối cảnh của Trung Địa được mô phỏng theo những câu chuyện thần thoại từ Hy Lạp và Bắc Âu.

Mặc dù độc giả đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản để tìm ý nghĩa bên trong và cố gắng kết nối bộ ba với kinh nghiệm sống của chính Tolkien ở Anh trong Thế chiến thứ hai, nhưng ông đã phủ nhận mối liên hệ này. Ông ấy tuyên bố rằng câu chuyện bắt đầu từ những năm ông còn là sinh viên đại học và phát triển từ mong muốn tạo ra thần thoại và truyền thuyết về yêu tinh và ngôn ngữ của họ.

Tolkien là một tiểu thuyết gia kỳ ảo bậc thầy, người đã sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về văn học dân gian để tạo ra một tác phẩm vẫn được đọc và suy ngẫm trên khắp thế giới ngày nay.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com