Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 8 to 12.

Different cultures follow their own special customs when a child's baby teeth fall out. In Korea, for example, they have the custom of throwing lost teeth up on the roof of a house. According to tradition, a magpie will come and take the tooth. Later, the magpie will return with a new tooth for the child. In other Asian countries, such as Japan and Vietnam, children follow a similar tradition of throwing their lost teeth onto the roofs of houses. Birds aren't the only animals thought to take lost teeth. In Mexico and Spain, tradition says a mouse takes a lost tooth and leaves some money. However, in Mongolia, dogs are responsible for taking teeth away.

Dogs are highly respected in Mongolian culture and are considered guardian angels of the people. Tradition says that the new tooth will grow good and strong if the baby tooth is fed to a guardian angel. Accordingly, parents in Mongolia will put their child's lost tooth in a piece of meat and feed it to a dog. The idea of giving lost teeth to an angel or fairy is also a tradition in the West. Many children in Western countries count on the Tooth Fairy to leave money or presents in exchange for a tooth. The exact origins of the Tooth Fairy are a mystery, although the story probably began in England or Ireland centuries ago. According to tradition, a child puts a lost tooth under his or her pillow before going to bed. In the wee hours, while the child is sleeping, the Tooth Fairy takes the tooth and leaves something else under the pillow. In France, the Tooth Fairy leaves a small gift. In the United States, however, the Tooth Fairy usually leaves money. These days, the rate is 1 USD to 5 USD per tooth, adding up to a lot of money from the Tooth Fairy!

(Source: Reading Challenge 2 by Casey Malarcher & Andrea Janzen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478426
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Tục lệ liên quan đến răng mới mọc của trẻ

B. Các truyền thống liên quan đến răng bị mất của trẻ

C. Động vật ăn răng bị mất của trẻ

D. Quà cho răng bị mất của trẻ nhỏ

Thông tin: Different cultures follow their own special customs when a child's baby teeth fall out.

Tạm dịch: Các nền văn hoá khác nhau có các phong tục riêng biệt của họ khi răng sữa của trẻ em bị rụng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “their” in paragraph 1 refers to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478427
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “their” (của họ, của chúng) trong đoạn 1 đề cập đến ________.

A. của đất nước

B. của nhà

C. của mái nhà

D. của trẻ em

Thông tin: In other Asian countries, such as Japan and Vietnam, children follow a similar tradition of throwing their lost teeth onto the roofs of houses.

Tạm dịch: Ở các nước châu Á khác, như Nhật Bản và Việt Nam, trẻ em theo một truyền thống tương tự như ném các chiếc răng bị mất của chúng lên mái nhà.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, parents in Mongolia feed their child's lost tooth to a dog because ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478428
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, cha mẹ ở Mông Cổ cho chó ăn chiếc răng đã mất của con mình vì ________.

A. họ hy vọng rằng con họ sẽ nhận được một số món quà cho chiếc răng của mình

B. họ tin rằng điều này sẽ làm cho chiếc răng mới của con họ tốt và chắc khỏe

C. họ biết rằng chó là loài động vật rất có trách nhiệm

D. họ nghĩ chó thích ăn răng của trẻ em

Thông tin: Dogs are highly respected in Mongolian culture and are considered guardian angels of the people. Tradition says that the new tooth will grow good and strong if the baby tooth is fed to a guardian angel.

Tạm dịch: Chó rất được coi trọng trong văn hóa Mông Cổ và được coi là thiên thần hộ mệnh của người dân. Truyền thống nói rằng chiếc răng mới sẽ mọc tốt và chắc khỏe nếu chiếc răng sữa đó được cho một thiên thần giám hộ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "origins" in paragraph 2 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:478429
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "origins" (nguồn gốc) trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ________.

A. beginnings (n): khởi đầu

B. families (n): các gia đình

C. countries (n): các quốc gia

D. stories (n): những câu chuyện

Thông tin: The exact origins of the Tooth Fairy are a mystery, although the story probably began in England or Ireland centuries ago.

Tạm dịch: Nguồn gốc chính xác của Nàng tiên răng là một điều huyền bí, mặc dù câu chuyện có thể bắt đầu ở Anh hoặc Ireland hàng thế kỷ trước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following NOT true about the tradition of tooth giving in the West?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478430
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG đúng về truyền thống cho răng ở phương Tây?

A. Trẻ em để chiếc răng đã mất của mình dưới gối.

B. Trẻ em đưa tiền cho Cô tiên răng.

C. Những chiếc răng bị mất theo truyền thống được trao cho một thiên thần hoặc cô tiên.

D. Trẻ em hy vọng nhận được tiền hoặc quà từ Cô tiên răng.

Thông tin:

A. According to tradition, a child puts a lost tooth under his or her pillow before going to bed.

C. The idea of giving lost teeth to an angel or fairy is also a tradition in the West.

D. Many children in Western countries count on the Tooth Fairy to leave money or presents in exchange for a tooth.

Tạm dịch:

A. Theo truyền thống, một đứa trẻ đặt một cái răng bị mất dưới gối của mình trước khi đi ngủ.

C. Ý tưởng đem răng bị mất cho một thiên thần hay nàng tiên cũng là một truyền thống ở phương Tây.

D. Nhiều trẻ em ở các nước phương Tây cho rằng Nàng tiên răng để lại tiền hoặc quà để đổi lấy răng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các nền văn hoá khác nhau làm theo các phong tục riêng biệt của họ khi răng sữa của trẻ em bị rụng. Ví dụ ở Hàn Quốc, họ vứt bỏ những chiếc răng bị mất trên mái nhà. Theo truyền thống, một con chim ác sẽ đến và lấy chiếc răng. Sau đó, chim ác sẽ trở lại với một chiếc răng mới cho đứa trẻ. Ở các nước châu Á khác, như Nhật Bản và Việt Nam, trẻ em làm theo một truyền thống tương tự như ném các chiếc răng bị mất của chúng lên mái nhà. Chim không phải là động vật duy nhất được cho là lấy đi răng bị mất. Ở Mexico và Tây Ban Nha, truyền thống nói rằng con chuột lấy răng và để lại một ít tiền. Tuy nhiên, ở Mông Cổ, chó có nhiệm vụ lấy đi răng.

Chó rất được coi trọng trong văn hóa Mông Cổ và được coi là thiên thần hộ mệnh của người dân. Truyền thống nói rằng chiếc răng mới sẽ mọc tốt và chắc khỏe nếu chiếc răng sữa đó được cho một thiên thần giám hộ. Theo đó, các bậc cha mẹ ở Mông Cổ sẽ nhét chiếc răng đã nhổ của con mình vào một miếng thịt và cho chó ăn. Ý tưởng đem răng bị mất cho một thiên thần hay nàng tiên cũng là một truyền thống ở phương Tây. Nhiều trẻ em ở các nước phương Tây cho rằng Nàng tiên răng để lại tiền hoặc quà để đổi lấy răng. Nguồn gốc chính xác của Nàng tiên răng là một điều huyền bí, mặc dù câu chuyện có thể bắt đầu ở Anh hoặc Ireland hàng thế kỷ trước. Theo truyền thống, một đứa trẻ đặt một cái răng bị mất dưới gối của mình trước khi đi ngủ. Sau nửa đêm, trong khi đứa trẻ đang ngủ, Nàng tiên răng lấy răng và để lại cái gì đó khác dưới gối. Ở Pháp, Nàng tiên răng để lại một món quà nhỏ. Tuy nhiên, ở Mỹ, Nàng tiên răng thường để lại tiền. Ngày nay, tỷ giá của 1 chiếc răng từ 1 USD đến 5 USD, có thêm rất nhiều tiền từ Nàng tiên răng!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com