Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

People in the UK enjoy fewer years of good health before they die than the citizens of most comparable European countries as well as Australia and Canada, a major report shows. While life expectancy has improved by 4.2 years in the UK over the two decades, other countries have improved faster. In 2010, Spain topped the league. Its people could expect 70.9 years of healthy life - before disease and disability began to take a toll. Second came Italy, with 70.2 years and third was Australia, on 70.1 years. In the UK, we can expect 68.6 healthy years of life. Hunt said the UK was a long way behind its global counterparts and called for action by local health commissioners to tackle the five big killers - cancer, heart disease, stroke, respiratory and liver diseases. Drinking and drug use have been the main issues behind the worsening of the UK's ranking in early deaths among adults aged 20-54. In 2010, drugs were the sixth leading cause of death in this age group and alcohol was 18th - up from 32nd and 43rd place respectively 20 years earlier.

Hunt will on Tuesday announce a strategy to tackle cardiovascular disease, which he says could save 30,000 lives a year. “Despite real progress in cutting deaths, we remain a poor relative to our global cousins on many measures of health, something I want to change," he said. "For too long we have been lagging behind and I want the reformed health system to take up this challenge and turn this shocking underperformance around." However, the problem is only in part to do with hospital care - much of it is about the way we live. Our diet, our drinking and continuing smoking habits all play a part, which assumes its responsibilities on 1st April.

(Adapted from https://www.theguardian.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The best title for this passage could be ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:478868
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc này có thể là ________.

A. Tuổi thọ ở Vương quốc Anh so với các nước khác

B. Nguyên nhân của những cái chết sớm ở Anh

C. Tuổi thọ ở Vương quốc Anh và những nỗ lực của nó để giải quyết các vấn đề sức khỏe

D. Năm kẻ giết người lớn ở Anh

Thông tin: People in the UK enjoy fewer years of good health before they die than the citizens of most comparable European countries as well as Australia and Canada, a major report shows… Hunt said the UK was a long way behind its global counterparts and called for action by local health commissioners to tackle the five big killers - cancer, heart disease, stroke, respiratory and liver diseases.

Tạm dịch: Một báo cáo chính thức gần đây cho thấy, khi còn sống, thời gian người dân ở Vương quốc có sức khỏe tốt ngắn hơn so với công dân của hầu hết các nước châu Âu, cũng như Úc hoặc Canada… Ông Hunt cho biết Vương quốc Anh đã đi sau một chặng đường dài so với các nước khác trên thế giới và ông kêu gọi các ủy viên hội đồng y tế địa phương hành động để giải quyết 5 “kẻ giết người” lớn - ung thư, bệnh tim, đột quỵ, bệnh hô hấp và gan.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "cardiovascular" in paragraph 2 could be best replaced by

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478869
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “cardiovascular” (tim mạch) trong đoạn 2 có thể thay thế bằng _________.

A. respiratory (adj): thuộc hô hấp

B. digestive (adj): thuộc tiêu hóa

C. skeletal (adj): thuộc xương

D. cardiac (adj): thuộc tim

Thông tin: Hunt will on Tuesday announce a strategy to tackle cardiovascular disease, which he says could save 30,000 lives a year.

Tạm dịch: Hôm thứ Ba, ông Hunt sẽ công bố một chiến lược để giải quyết bệnh tim mạch, mà theo ông có thể cứu sống 30.000 người mỗi năm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what is NOT the cause of death in the UK?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:478870
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì KHÔNG PHẢI là nguyên nhân cái chết ở Anh?

A. ma túy

B. đồ có cồn

C. đồ uống

D. thức ăn

Thông tin: Drinking and drug use have been the main issues behind the worsening of the UK's ranking in early deaths among adults aged 20-54.

Tạm dịch: Uống rượu và sử dụng ma túy là những vấn đề chính khiến xếp hạng của Vương quốc Anh trở nên tồi tệ hơn về tỷ lệ tử vong sớm ở người trưởng thành trong độ tuổi 20-54.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, Hunt is showing his attempt to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:478871
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, ông Hunt đang nỗ lực để ________.

A. tỷ lệ tử vong thấp hơn

B. làm cho hệ thống y tế tốt hơn ở Anh

C. tiếp nhận nhiều thử thách hơn

D. thay đổi chế độ ăn uống của mọi người

Thông tin: “For too long we have been lagging behind and I want the reformed health system to take up this challenge and turn this shocking underperformance around.”

Tạm dịch: “Trong một thời gian dài, chúng ta đã bị tụt lại phía sau và tôi muốn hệ thống y tế được cải cách để đón đầu thử thách và thay đổi sự kém hiệu quả đáng buồn như hiện nay”

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "it" in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:478872
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "it" trong đoạn 2 đề cập đến ________.

A. thử thách

B. chế độ ăn uống

C. vấn đề

D. bệnh tật

Thông tin: However, the problem is only in part to do with hospital care - much of it is about the way we live.

Tạm dịch: Tuy nhiên, vấn đề chỉ nằm một phần nhỏ ở việc chăm sóc tại bệnh viện - mà phần lớn vấn đề là ở cách sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một báo cáo chính thức gần đây cho biết, khi còn sống, thời gian người dân ở Vương quốc có sức khỏe tốt ngắn hơn so với công dân của hầu hết các nước châu Âu, cũng như Úc hoặc Canada. Trong khi, ở Anh, trong hai thập kỷ qua, tuổi thọ trung bình đã tăng lên 4,2 năm, thì các quốc gia khác thậm chí còn cải thiện nhanh hơn. Năm 2010, Tây Ban Nha đứng đầu bảng xếp hạng. Người dân của nước đó có thể có được 70,9 năm sống khỏe mạnh - trước khi họ bị bệnh hoặc tàn tật. Đứng thứ hai là Ý, với 70,2 năm và thứ ba là Úc, với 70,1 năm. Ở Anh, chúng ta có thể có 68,6 năm sống khỏe mạnh. Ông Hunt cho biết Vương quốc Anh đã đi sau một chặng đường dài so với các nước khác trên thế giới và ông kêu gọi các ủy viên hội đồng y tế địa phương hành động để giải quyết 5 “kẻ giết người” lớn - ung thư, bệnh tim, đột quỵ, bệnh hô hấp và gan. Uống rượu và sử dụng ma túy là những vấn đề chính khiến xếp hạng của Vương quốc Anh trở nên tồi tệ hơn về tỷ lệ tử vong sớm ở người trưởng thành trong độ tuổi 20-54. Năm 2010, ma túy là nguyên nhân gây tử vong cao thứ sáu ở nhóm tuổi này và rượu đứng thứ 18 - tăng từ vị trí thứ 32 và 43 tương ứng so với 20 năm trước đó.

Hôm thứ Ba, ông Hunt sẽ công bố một chiến lược để giải quyết bệnh tim mạch, mà theo ông có thể cứu sống 30.000 người mỗi năm. Ông nói: “Bất chấp những tiến bộ đã đạt được trong việc giảm tỷ lệ tử vong, chúng ta vẫn là một nước “nghèo” so với những nước khác trên toàn cầu về nhiều khía cạnh trong vấn đề sức khỏe, điều mà tôi muốn thay đổi.” “Trong một thời gian dài, chúng ta đã bị tụt lại phía sau và tôi muốn hệ thống y tế được cải cách để đón đầu thử thách và thay đổi sự kém hiệu quả đáng buồn như hiện nay”. Tuy nhiên, vấn đề chỉ nằm một phần nhỏ ở việc chăm sóc tại bệnh viện - mà phần lớn vấn đề là ở cách sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Chế độ ăn uống của chúng ta, thói quen uống rượu và hút thuốc lá của chúng ta đều đóng một vai trò quan trọng trong đó đảm nhận trách nhiệm của nó vào ngày 1 tháng 4.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com