Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Apples are one of the healthiest foods you can eat every day. A traditional American proverb states: "An apple a day keeps the doctor away". But it does not specifically say anything about the best time of day to eat apples. It is generally believed that eating an apple in the morning is good for people, but eating an apple in the evening is like eating poison.

There is actually a scientific reason behind this belief. One benefit of apples is that they are a favorable source of fructose, which is a natural form of sugar that gives you a big boost of energy. The energy you get from an apple is longer lasting than that provided by a cup of coffee. Clearly, this is something most people would rather experience in the morning than right before bedtime.

Apples also contain high levels of pectin, a kind of dietary fiber. Fiber stimulates bowel movements, which help maintain the health of your digestive system. But if you eat an apple shortly before going to bed, this can cause problems. While you are asleep, your bowels can fill up with gas, making you feel bloated and uncomfortable. You may also wake up several times to use the bathroom, which will prevent you from getting a good night's sleep.

Other health benefits of apples come from flavonoids, beta carotene, and B vitamins. Flavonoids are the material that gives flowers and fruits their bright colors, such as the deep red of apples. When eaten, flavonoids can decrease your risk of heart disease, diabetes, and other illnesses. Meanwhile, beta carotene helps prevent cancer, and B vitamins provide the body with a wide variety of important benefits. Apparently, starting your day with an apple really can keep the doctor away.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:485846
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của bài đọc là gì?

A. Táo không tốt như mọi người có thể nghĩ.

B. Ăn một quả táo vào buổi sáng chứng tỏ có lợi.

C. Pectin có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa vào ban đêm.

D. Các flavonoid tốt như beta caroten.

Thông tin:

- A traditional American proverb states: "An apple a day keeps the doctor away".

- It is generally believed that eating an apple in the morning is good for people, but eating an apple in the evening is like eating poison.

Tạm dịch:

- Một câu ngạn ngữ truyền thống của Mỹ nói rằng: "Nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ khỏe mạnh và không bị ốm đau gì".

- Người ta thường tin rằng ăn một quả táo vào buổi sáng là tốt cho con người, nhưng ăn một quả táo vào buổi tối chẳng khác nào ăn phải thuốc độc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "that" in paragraph 2 refers to ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:485847
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 2 đề cập đến ___________.

A. an apple: quả táo

B. energy: năng lượng

C. sugar: đường

D. a cup of coffee: một cốc cà phê

=> that thay thế cho từ đứng phía trước nó (chứ không thay cho từ đứng sau), là “energy”.

Thông tin: The energy you get from an apple is longer lasting than that provided by a cup of coffee.

Tạm dịch: Năng lượng bạn nhận được từ một quả táo lâu hơn năng lượng được cung cấp bởi một tách cà phê.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "stimulates” in paragraph 3 is closest in meaning to ________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:485848
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "stimulates” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ________.

A. prevents: ngăn cản

B. avoids: tránh

C. encourages: khuyến khích

D. creates: tạo ra

=> stimulate (v): kích thích = encourage

Thông tin: Fiber stimulates bowel movements, which help maintain the health of your digestive system.

Tạm dịch: Chất xơ kích thích nhu động ruột, giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Which of the following gives people a big boost of energy?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:485849
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào sau đây mang lại cho con người một nguồn năng lượng lớn?

A. Fructose

B. Flavonoids

C. Beta Carotene

D. Pectin

Thông tin: One benefit of apples is that they are a favorable source of fructose, which is a natural form of sugar that gives you a big boost of energy.

Tạm dịch: Một lợi ích của táo là chúng là nguồn cung cấp fructose có lợi, đây là một dạng đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng cho bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about flavonoids?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:485850
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào sau đây là ĐÚNG về flavonoid?

A. Chúng làm cho màu sắc của quả táo sáng hơn màu của các loại quả khác.

B. Chúng ít quan trọng hơn beta caroten và vitamin B.

C. Chúng giúp ngăn ngừa rủi ro của một số vấn đề sức khỏe.

D. Chúng có thể dẫn đến cảm giác đầy hơi và khó chịu.

Thông tin:

- Flavonoids are the material that gives flowers and fruits their bright colors, such as the deep red of apples.

- When eaten, flavonoids can decrease your risk of heart disease, diabetes, and other illnesses.

Tạm dịch:

- Flavonoid là nguyên liệu làm cho hoa và quả có màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như màu đỏ đậm của táo. (A sai)

- Khi ăn, flavonoid có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Táo là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn hàng ngày. Một câu ngạn ngữ truyền thống của Mỹ nói rằng: "Nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ khỏe mạnh và không bị ốm đau gì". Nhưng nó không nói cụ thể bất cứ điều gì về thời gian tốt nhất trong ngày để ăn táo. Người ta thường tin rằng ăn một quả táo vào buổi sáng là tốt cho con người, nhưng ăn một quả táo vào buổi tối chẳng khác nào ăn phải thuốc độc.

Thực sự có một lý do khoa học đằng sau niềm tin này. Một lợi ích của táo là chúng là nguồn cung cấp fructose có lợi, đây là một dạng đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng cho bạn. Năng lượng bạn nhận được từ một quả táo lâu hơn năng lượng được cung cấp bởi một tách cà phê. Rõ ràng, đây là điều mà hầu hết mọi người muốn trải qua vào buổi sáng hơn là ngay trước khi đi ngủ.

Táo cũng chứa hàm lượng pectin cao, một loại chất xơ. Chất xơ kích thích nhu động ruột, giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nhưng nếu bạn ăn một quả táo ngay trước khi đi ngủ, điều này có thể gây ra vấn đề. Khi bạn đang ngủ, ruột của bạn có thể đầy hơi, khiến bạn cảm thấy đầy bụng và khó chịu. Bạn cũng có thể thức dậy nhiều lần để sử dụng phòng tắm (đi vệ sinh), điều này sẽ khiến bạn không thể ngủ ngon.

Các lợi ích sức khỏe khác của táo đến từ flavonoid, beta carotene và vitamin B. Flavonoid là nguyên liệu làm cho hoa và quả có màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như màu đỏ đậm của táo. Khi ăn, flavonoid có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh khác. Trong khi đó, beta carotene giúp ngăn ngừa ung thư và vitamin B cung cấp cho cơ thể nhiều lợi ích quan trọng. Rõ ràng là, bắt đầu ngày mới của bạn với một quả táo thực sự có thể khiến bạn không cần đến bác sĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com