Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

     Do you ever think about what schools will be like in the future? Many people think that students will study most regular classes such as maths, science and history online. Students will probably be able to study these subjects anywhere using a computer. What will happen if students have problems with a subject? They might connect with a teacher through live video conferencing. Teachers from learning centres will give students help wherever they live. Students will still take classes in a school, too. Schools will become places for learning social skills. Teachers will guide students in learning how to work together and how to get along with each other. They will help students with group projects both in and out of the classroom. Volunteer work and working at local businesses will teach students important life skills about the world they live in. This will help students become an important part of their communities. Some experts say it will take schools five years to change. Others say it will take longer. Most people agree, though, that computers will change education like the day when TVs and telephones have changed people's life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What will happen if students meet difficulties with a subject?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:503702
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều gì sẽ xảy ra nếu học sinh gặp khó khăn với một môn học?

A. Các trường sẽ tổ chức một hội nghị truyền hình trực tiếp cho giáo viên để giúp học sinh gặp vấn đề.

B. Họ sẽ gặp trực tiếp giáo viên của mình để được giúp đỡ về các vấn đề của môn học.

C. Họ sẽ gọi điện cho các giáo viên mà đang ở tại trường để tìm kiếm sự giúp đỡ.

D. Giáo viên từ các trung tâm học tập sẽ trợ giúp họ thông qua hội nghị truyền hình trực tiếp.

Thông tin: What will happen if students have problems with a subject? They might connect with a teacher through live video conferencing. Teachers from learning centres will give students help wherever they live.

Tạm dịch: Điều gì sẽ xảy ra nếu học sinh gặp vấn đề với một môn học? Họ có thể kết nối với giáo viên thông qua hội nghị truyền hình trực tiếp. Giáo viên từ các trung tâm học tập sẽ giúp đỡ học sinh ở bất cứ nơi nào họ đang sống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Students will still go to school to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:503703
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học sinh sẽ vẫn đi học để __________.

A. học các kỹ năng xã hội

B. sử dụng máy tính

C. chơi với bạn bè

D. học tất cả các môn học

Thông tin: Students will still take classes in a school, too. Schools will become places for learning social skills.

Tạm dịch: Học sinh cũng vẫn sẽ tham gia các lớp học ở trường học. Trường học sẽ trở thành nơi học tập các kỹ năng xã hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The main role of teachers in the future will be__________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:503704
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Vai trò chính của giáo viên trong tương lai sẽ là __________.

A. tổ chức hội nghị truyền hình trực tiếp

B. hướng dẫn học sinh học máy tính

C. giúp học sinh với các dự án nhóm

D. cung cấp kiến ​​thức cho học sinh

Thông tin: Teachers will guide students in learning how to work together and how to get along with each other. They will help students with group projects both in and out of the classroom.

Tạm dịch: Giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh học cách làm việc cùng nhau và cách hòa hợp với nhau. Họ sẽ giúp học sinh làm các dự án nhóm cả trong và ngoài lớp học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Students will learn important life skills through__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:503705
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học sinh sẽ học các kỹ năng sống quan trọng thông qua ___________.

A. làm công việc tình nguyện

B. tham gia các lớp học trực tuyến

C. làm việc trong các doanh nghiệp quốc tế

D. đi học hàng ngày

Thông tin: Volunteer work and working at local businesses will teach students important life skills about the world they live in.

Tạm dịch: Công việc tình nguyện và việc đi làm tại các doanh nghiệp địa phương sẽ dạy cho sinh viên những kỹ năng sống quan trọng về thế giới mà họ đang sống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the passage mainly have a discussion about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:503706
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về điều gì?

A. Trẻ em sẽ không phải tới trường trong tương lai.

B. Giáo viên sẽ giúp đỡ học sinh từ nhà trong tương lai.

C. Tất cả các lớp học sẽ được dạy trực tuyến trong tương lai.

D. Máy tính sẽ thay đổi nền giáo dục trong tương lai.

Thông tin: Most people agree, though, that computers will change education like the day when TVs and telephones have changed people's life.

Tạm dịch: Mặc dù vậy, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng máy tính sẽ thay đổi nền giáo dục giống như ngày mà TV và điện thoại đã thay đổi cuộc sống của con người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có bao giờ nghĩ đến trường học trong tương lai sẽ như thế nào không? Nhiều người nghĩ rằng học sinh sẽ học hầu hết các lớp bình thường như toán, khoa học và lịch sử trực tuyến. Học sinh có lẽ có thể học các môn này ở bất cứ đâu bằng máy tính. Điều gì sẽ xảy ra nếu học sinh gặp vấn đề với một môn học? Họ có thể kết nối với giáo viên thông qua hội nghị truyền hình trực tiếp. Giáo viên từ các trung tâm học tập sẽ giúp đỡ học sinh ở bất cứ nơi nào họ đang sống. Học sinh cũng vẫn sẽ tham gia các lớp học ở trường học. Trường học sẽ trở thành nơi học tập các kỹ năng xã hội. Giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh học cách làm việc cùng nhau và cách hòa hợp với nhau. Họ sẽ giúp học sinh làm các dự án nhóm cả trong và ngoài lớp học. Công việc tình nguyện và việc đi làm tại các doanh nghiệp địa phương sẽ dạy cho sinh viên những kỹ năng sống quan trọng về thế giới mà họ đang sống. Điều này sẽ giúp học sinh trở thành một phần quan trọng trong cộng đồng của họ. Một số chuyên gia cho rằng các trường học sẽ mất 5 năm để thay đổi. Những người khác nói rằng việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng máy tính sẽ thay đổi nền giáo dục giống như ngày mà TV và điện thoại đã thay đổi cuộc sống của con người.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com