Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to each of the questions.

The tradition of gift giving is a worldwide practice that is said to have been around since the beginning of human beings. Over time, different cultures have developed their own gift giving customs and traditions.

In France, the gift of wine for the hostess of a dinner party is not an appropriate gift as the hostess would prefer to choose the vintage for the night. In Sweden, a bottle of wine or flowers are an appropriate gift for the hostess. In Viet Nam, a gift of whisky is appropriate for the host, and some fruit or small gifts for the hostess, children or elders of the home. Besides, gifts should never be wrapped in black paper because this color is unlucky and associated with funerals in this country. Gifts that symbolize cutting such as scissors, knives and other sharp objects should be avoided because they mean the cutting of the relationship. Also, in some countries you should not open the gift in front of the giver and in others it would be an insult if you did not open the gift

Beyond the gift itself, give careful consideration to the manner in which it is presented. Different cultures have customs regarding how a gift should be offered - using only your right hand or using both hands, for example. Others have strong traditions related to the appropriate way to accept a gift. In Singapore, for instance, it is the standard to graciously refuse a gift several times before finally accepting it. The recipient would never unwrap a gift in front of the giver for fear of appearing greedy

Understanding these traditions and customs, as well as taking time to choose an appropriate gift, will help you to avoid any awkwardness or embarrassment as you seek to build a better cross-cultural relationship.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following is the main idea of the text?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506326
Phương pháp giải
Tìm tiêu đề cho đoạn văn bản
Giải chi tiết

Ý nào sau đây là ý chính của văn bản?

A. Các truyền thống nhận quà trên thế giới.

B. Phong tục tặng quà trên thế giới.

C. Các dịp tặng và nhận quà.

D. Cách tặng và cách nhận quà.

Thông tin:

The tradition of gift giving is a worldwide practice that is said to have been around since the beginning of human beings

Understanding these traditions and customs, as well as taking time to choose an appropriate gift, will help you to avoid any awkwardness or embarrassment as you seek to build a better cross-cultural relationship

Tạm dịch:

Truyền thống tặng quà là một tập tục trên toàn thế giới được cho là đã có từ khi loài người bắt đầu xuất hiện

Hiểu được những truyền thống và phong tục này, cũng như dành thời gian để chọn một món quà thích hợp, sẽ giúp bạn tránh bất kỳ sự lúng túng hoặc bối rối nào khi tìm cách xây dựng một mối quan hệ giữa các nền văn hóa tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

When did the tradition of gift-giving become popular all over the world?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506327
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Truyền thống tặng quà trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi nào?

A. lâu lắm rồi

B. hàng nghìn năm trước

C. từ khi bắt đầu công nghiệp hóa

D. từ khi có loài người

Thông tin: The tradition of gift giving is a worldwide practice that is said to have been around since the beginning of human beings. Over time, different cultures have developed their own gift giving customs and traditions.

Tạm dịch: Truyền thống tặng quà là một tập tục trên toàn thế giới được cho là đã có từ khi loài người bắt đầu xuất hiện.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about gift-giving customs?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506328
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về phong tục tặng quà?

A. Ở Pháp, rượu vang không được coi là một món quà thích hợp cho chủ nhà của một bữa tiệc tối,

B. Ở Thụy Điển, không có phong tục mang theo một số rượu hoặc hoa khi bạn được mời đến một bữa tiệc tối.

C. Ở Việt Nam, những thứ như kéo, dao và các vật sắc nhọn khác không được dùng làm quà tặng.

D. Ở Singapore, việc mở quà ngay trước mặt người tặng là điều không thể chấp nhận được.

Thông tin:

A. In France, the gift of wine for the hostess of a dinner party is not an appropriate gift as the hostess would prefer to choose the vintage for the night.

B. In Sweden, a bottle of wine or flowers are an appropriate gift for the hostess.

C. Gifts that symbolize cutting such as scissors, knives and other sharp objects should be avoided because they mean the cutting of the relationship.

D. In Singapore, for instance, it is the standard to graciously refuse a gift several times before finally accepting it. The recipient would never unwrap a gift in front of the giver for fear of appearing greedy

Tạm dịch:

Ở Pháp, quà tặng rượu cho bà chủ của một bữa tiệc tối không phải là một món quà thích hợp vì bà chủ thích chọn đồ cổ điển cho buổi tối. Ở Thụy Điển, một chai rượu vang hoặc hoa là món quà thích hợp cho bà chủ

Nên tránh những món quà tượng trưng cho sự chặt chém như kéo, dao và các vật sắc nhọn khác vì chúng mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ

Ví dụ, ở Singapore, tiêu chuẩn là từ chối một món quà nhiều lần trước khi cuối cùng nhận nó. Người nhận sẽ không bao giờ mở một món quà trước mặt người tặng vì sợ họ tỏ ra tham lam

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

: The phrase "associated with" is closest in meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506329
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ "liên kết với" gần nghĩa nhất với

A. familiar with :  quen thuộc với

B. informed of : được thông báo về

C. similar to: tương tự như

D. connected with: được kết nối với

Thông tin: Besides, gifts should never be wrapped in black paper because this color is unlucky and associated with funerals in this country

Tạm dịch: Bên cạnh đó, quà không bao giờ được gói bằng giấy đen vì màu này không may mắn và gắn liền với tang lễ ở đất nước này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "their" in paragraph 1 refers to ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506330
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Từ "của họ" trong đoạn 1 đề cập đến ______

A. cultures : văn hóa  

B. human beings : con người

C. customs : phong tục

D. traditions : truyền thống

Thông tin: Over time, different cultures have developed their own gift giving customs and traditions.

Tạm dịch: Theo thời gian, các nền văn hóa khác nhau đã phát triển phong tục và truyền thống tặng quà của riêng họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Truyền thống tặng quà là một tập tục trên toàn thế giới được cho là đã có từ khi loài người bắt đầu xuất hiện. Theo thời gian, các nền văn hóa khác nhau đã phát triển phong tục và truyền thống tặng quà của riêng họ.

Ở Pháp, quà tặng rượu cho bà chủ của một bữa tiệc tối không phải là một món quà thích hợp vì bà chủ thích chọn đồ cổ điển cho buổi tối. Ở Thụy Điển, một chai rượu vang hoặc hoa là món quà thích hợp cho bà chủ. Ở Việt Nam, một món quà là rượu whisky thích hợp cho chủ nhà, và một số trái cây hoặc những món quà nhỏ cho chủ nhà, trẻ em hoặc người lớn tuổi trong nhà. Bên cạnh đó, quà không bao giờ được gói bằng giấy đen vì màu này không may mắn và gắn liền với tang lễ ở đất nước này. Nên tránh những món quà tượng trưng cho sự chặt chém như kéo, dao và các vật sắc nhọn khác vì chúng mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ. Ngoài ra, ở một số quốc gia, bạn không nên mở món quà trước mặt người tặng và ở những nước khác, sẽ là một sự xúc phạm nếu bạn không mở món quà

Ngoài bản thân món quà, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về cách thức mà nó được trình bày. Các nền văn hóa khác nhau có phong tục Terent về cách tặng quà - ví dụ như chỉ sử dụng tay phải hoặc sử dụng cả hai tay. Những người khác có truyền thống mạnh mẽ liên quan đến cách thích hợp để nhận một món quà. Ví dụ, ở Singapore, tiêu chuẩn là từ chối một món quà nhiều lần trước khi cuối cùng nhận nó. Người nhận sẽ không bao giờ mở một món quà trước mặt người tặng vì sợ họ tỏ ra tham lam

Hiểu được những truyền thống và phong tục này, cũng như dành thời gian để chọn một món quà thích hợp, sẽ giúp bạn tránh bất kỳ sự lúng túng hoặc bối rối nào khi tìm cách xây dựng một mối quan hệ giữa các nền văn hóa tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com