Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer for

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer for each of the questions.

Saving energy does not have to be expensive or time-consuming. But what can you do to save energy? There is

plenty that you can do to help the process of energy conservation. You can save energy by following these simple rules: making sure that the kettle does not contain more water than needed; always washing a full load in the washing machine rather than a half load; turning down your central heating by 1° C - this could cut your heating bill by 10%; being sure that hot water taps are not left running and replacing washers if your taps drip; turning off any lights and your computer at work if you are not using them; changing to energy-saving light bulbs which use around a quarter of the electricity of standard bulbs and will last eight times longer, closing your curtains at dusk to keep the warm air from escaping through the windows, and switching off electrical appliances when they are not in use.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The energy saving light bulbs consume about of electricity amount in comparison with standard ones.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:513985
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Bóng đèn tiết kiệm điện tiêu thụ khoảng ______ lượng điện so với bóng đèn tiêu chuẩn.

A. 25%

B. 35%

C. 15%

D. 45%

Thông tin:… changing to energy-saving light bulbs which use around a quarter of the electricity of standard bulbs and will last eight times longer …

Tạm dịch:… đổi sang dùng bóng đèn tiết kiệm năng lượng cái mà chỉ tiêu thụ khoảng một phần tư điện năng so với bóng đèn tiêu chuẩn và tuổi thọ sẽ lâu hơn gấp tám lần …

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Which of the following sentences is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:513986
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn văn?

A. Tắt các thiết bị điện nếu chúng ta không sử dụng chúng.

B. Nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện để tiết kiệm điện.

C. Các cách tiết kiệm năng lượng thì không tốn thời gian hay đắt đỏ.

D. Chúng ta nên làm đóng rèm cửa để ngôi nhà của chúng ta trông đẹp hơn.

Thông tin: … closing your curtains at dusk to keep the warm air from escaping through the windows …

Tạm dịch: … đóng rèm cửa vào lúc chạng vạng để ngăn không khí ấm thoát ra ngoài qua cửa sổ …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "cut" in the passage is closest in meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:513987
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “cut” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với

cut (v): cắt, cắt giảm

A. raise (v): nâng lên

B. increase (v): tăng lên

C. destroy (v): phá hủy

D. reduce (v): giảm

=> cut = reduce: giảm

Thông tin:… turning down your central heating by 1° C - this could cut your heating bill by 10% …

Tạm dịch:… giảm hệ thống sưởi trung tâm xuống 1°C - điều này có thể cắt giảm 10% hóa đơn sưởi ấm của bạn …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:513988
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A. Cách bảo vệ môi trường

B. Cách sử dụng bóng đèn

C. Cách giữ ấm cho ngôi nhà của bạn

D. Cách tiết kiệm năng lượng

Thông tin: But what can you do to save energy? There is plenty that you can do to help the process of energy conservation. You can save energy by following these simple rules …

Tạm dịch: Nhưng bạn có thể làm gì để tiết kiệm năng lượng? Có nhiều điều mà bạn có thể làm để đóng góp vào quá trình tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tuân theo các quy tắc đơn giản sau …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "they” in the passage refers to….

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:513989
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn dùng để ám chỉ

A. cửa sổ

B. rèm cửa

C. đồ dùng điện

D. bóng đèn thông thường

Thông tin:… and switching off electrical appliances when they are not in use.

Tạm dịch:… và tắt các thiết bị điện khi chúng đang không được sử dụng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tiết kiệm năng lượng không có nghĩa là phải tốn kém hoặc mất thời gian. Nhưng bạn có thể làm gì để tiết kiệm năng lượng? Có nhiều điều mà bạn có thể làm để đóng góp vào quá trình tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tuân theo các quy tắc đơn giản sau: đảm bảo rằng ấm đun nước không chứa nhiều nước hơn mức cần thiết; luôn giặt ở mức quần áo cao nhất trong máy giặt hơn là mức một nửa; giảm hệ thống sưởi trung tâm xuống 1°C - điều này có thể cắt giảm 10% hóa đơn sưởi ấm của bạn; đảm bảo không để vòi nước nóng vẫn chảy sau khi sử dụng và thay thế vòng đệm nếu vòi nước bị rò rỉ nước; tắt mọi đèn và máy tính của bạn tại nơi làm việc nếu bạn đang không sử dụng chúng; đổi sang dùng bóng đèn tiết kiệm năng lượng, loại mà chỉ tiêu thụ khoảng một phần tư điện năng so với bóng đèn tiêu chuẩn và tuổi thọ sẽ lâu hơn gấp tám lần, đóng rèm cửa vào lúc chạng vạng để ngăn không khí ấm thoát ra ngoài qua cửa sổ và tắt các thiết bị điện khi chúng đang không được sử dụng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com