Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 28 to 32
We're all faced with difficult problems on a regular basis. In fact, sometimes you might feel like you'll be crushed by the weight of your problems. But how many of us use special creative problem-solving techniques to tackle these problems? "I didn't know there were special techniques," you say. Believe it or not, many experts have given a lot of thought to the problem of problem solving.
The obvious first step to solving a problem is to churn out possible solutions, right? Well, some experts say that the first thing you should do is define the problem in detail, even if it seems obvious. Write the problem down on a piece of paper and start asking yourself questions about it: Why is this a problem for me? What is the source of the problem? What will happen if I don't solve the problem? What do I really want to accomplish? Keep asking questions.
Once you've asked these questions and answered them, potential solutions may turn up. Or they may not. If you're still stuck, some experts recommend going for a walk. That's right- you should simply walk away from the problem. A change of scenery can inspire new ideas, and not focusing on the problem can actually open your mind to new possibilities.
If you still come up empty-handed at this point, you might try an unusual technique that some experts recommend. Open a dictionary, or any book or magazine, and pick out the first word you see. Write down anything that word makes you think of. Then look at your problem again. Something that you've written down may change your viewpoints and help you see the problem in a different way.
(Adapted from Select Readings by Linda Lee and Jean Bernard)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which of the following is NOT true in the passage?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which could be the best title for the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
The word “they” in paragraph 4 refers to
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
The phrase "churn out” in paragraph 2 is closest in meaning to
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
According to paragraph 2, what is said about the nature of problem-solving?
Đáp án đúng là: B
Nội dung dịch:
Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những vấn đề khó khăn một cách thường xuyên. Trên thực tế, đôi khi bạn có thể cảm thấy như bị đè bẹp bởi sức nặng của những vấn đề của mình. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta sử dụng các kỹ thuật giải quyết vấn đề sáng tạo đặc biệt để giải quyết những vấn đề này? "Tôi không biết có những kỹ thuật đặc biệt," bạn nói. Bạn tin không, nhiều chuyên gia đã suy nghĩ rất nhiều cho vấn đề giải quyết vấn đề.
Bước đầu tiên rõ ràng để giải quyết một vấn đề là đưa ra các giải pháp khả thi, phải không? Một số chuyên gia nói rằng điều đầu tiên bạn nên làm là xác định vấn đề một cách chi tiết, ngay cả khi nó có vẻ hiển nhiên. Viết vấn đề ra một tờ giấy và bắt đầu tự đặt câu hỏi cho bản thân: Tại sao đây là vấn đề đối với tôi? Nguồn gốc của vấn đề là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không giải quyết được vấn đề? Tôi thực sự muốn đạt được điều gì? Tiếp tục đặt câu hỏi.
Khi bạn đã đặt những câu hỏi này và trả lời chúng, các giải pháp tiềm năng có thể xuất hiện. Hoặc họ có thể không. Nếu bạn vẫn còn bế tắc, một số chuyên gia khuyên bạn nên đi dạo. Đúng vậy- bạn chỉ nên tránh xa vấn đề. Việc thay đổi khung cảnh có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới, và việc không tập trung vào vấn đề thực sự có thể giúp bạn mở rộng tâm trí với những khả năng mới.
Nếu bạn vẫn ra về tay không vào thời điểm này, bạn có thể thử một kỹ thuật bất thường mà một số chuyên gia khuyên dùng. Mở từ điển hoặc bất kỳ cuốn sách hay tạp chí nào và chọn từ đầu tiên bạn nhìn thấy. Viết ra bất cứ điều gì mà từ đó khiến bạn nghĩ đến. Sau đó nhìn lại vấn đề của bạn. Điều gì đó mà bạn đã viết ra có thể thay đổi quan điểm của bạn và giúp bạn nhìn nhận vấn đề theo một cách khác.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












