Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 33 to 39

Until relatively recently, newspapers were our primary source of daily news. They must now compete, however, with online news, social media and television in a progressively digital age. The internet is changing the way people get their news, leaving a dwindling audience willing to pay for their daily paper. But given that the form first emerged in early-17th century Europe, it's probably about time the medium got overhauled. Newspapers have witnessed an extraordinary era of change: from the evolution of democratic institutions and political parties to the reshaping of whole countries and continents.

By the end of the 19th century, newspapers were using a visual template not unlike those of today, and had become the source of not only large profits but also unaccountable political and social influence for their owners – a trend that has continued to the present day. Newspapers prospered in this form for more than 150 years, and in many countries, daily life would have been inconceivable without access to one. But in many places, the continuing existence of newspapers is under threat.

Circulation figures for all types of newspapers, local, regional and national, bear out the fact that, in many Western nations at least, sales of printed newspapers had been falling for many years prior to the emergence of the internet. What is also beyond question, though, is that the arrival and exponential growth of the World Wide Web, leading to near-universal coverage, has accelerated this process greatly. Observing the rapidity and extent of this process around the world provides a fascinating insight into social change.

We now live in an age where speed and convenience have gained precedence over reliability and quality in most aspects of our existence. Regarding the former, newspapers only allow getting updated about events some considerable time after they have actually happened, while online users can access them more or less at the moment at which they occur. Printed newspapers, therefore, provide a less efficient source of news and, furthermore, do so in a less environmentally-friendly way than the internet, and at a direct cost to the consumer. Moreover, with news also available on tap through social media, consumers are continually bombarded from all sides, and therefore may not wish to have each story explained in great detail, as is the case in much of the printed media. Social media sites have also proven to be one of the most effective means of getting information out rapidly, and on a huge scale: news can now be tweeted before the mainstream media have even started their coverage.

(Adapted from Exam Booster Advanced by Carole Allsop, Mark Little and Anne Robinson)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word they in paragraph 4 refers to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:523753
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Cần tìm danh từ số nhiều đứng trước “they” và hợp nghĩa với cụm từ “have actually happened” ở phía sau

Regarding the former, newspapers only allow getting updated about events some considerable time after they have actually happened, while online users can access them more or less at the moment at which they occur.

Tạm dịch: Về vấn đề trước đây, báo chí chỉ cho phép cập nhật các sự kiện trong một khoảng thời gian đáng kể sau khi chúng thực sự xảy ra, trong khi người dùng trực tuyến có thể truy cập ít nhiều vào thời điểm chúng xảy ra.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:523754
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Các nền tảng truyền thông xã hội có thể phát hành tin tức theo cách thú vị hơn nhiều.

B. Twitter là nơi ưa thích nhất để mọi người truy cập tin tức của họ ngày hôm nay.

C. Người đọc ngày nay quan tâm nhiều đến cách tin tức được trình bày cụ thể.

D. Mọi người dường như không chú ý nhiều đến việc có tin tức nào không chính xác hay không.

Thông tin:

Moreover, with news also available on tap through social media, consumers are continually bombarded from all sides, and therefore may not wish to have each story explained in great detail,

Tạm dịch: Hơn nữa, với tin tức cũng có sẵn trên mạng xã hội, người tiêu dùng liên tục bị tấn công từ mọi phía, và do đó có thể không muốn được giải thích chi tiết từng câu chuyện,

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word 'inconceivable’ in paragraph 2 mostly means

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:523755
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

inconceivable : impossible to imagine or believe : khó tưởng tượng, khó tin

Thông tin: Newspapers prospered in this form for more than 150 years, and in many countries, daily life would have been inconceivable without access to one. But in many places, the continuing existence of newspapers is under threat.

Tạm dịch: Báo chí thịnh vượng với hình thức này trong hơn 150 năm, và ở nhiều quốc gia, cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tưởng tượng được nếu không có báo chí.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 2, what is stated surrounding newspapers?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:523756
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, những gì được nêu xung quanh các tờ báo?

A. Báo chí sẵn sàng tiếp tục xu hướng thịnh vượng trong 150 năm tới.

B. Chủ báo ít quan tâm đến chính trị, xã hội.

C. Thật khó để tưởng tượng cuộc sống mà không có một tờ báo ở nhiều nước.

D. Thiết kế của các tờ báo trong thế kỷ 19 tương phản đáng kể so với ngày nay.

Thông tin: Newspapers prospered in this form for more than 150 years, and in many countries, daily life would have been inconceivable without access to one. But in many places, the continuing existence of newspapers is under threat.

Tạm dịch: Báo chí thịnh vượng với hình thức này trong hơn 150 năm, và ở nhiều quốc gia, cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tưởng tượng được nếu không có báo chí. Nhưng ở nhiều nơi, sự tồn tại liên tục của các tờ báo đang bị đe dọa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:523757
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết
a

Thông tin:

They must now compete, however, with online news, social media and television in a progressively digital age.

But in many places, the continuing existence of newspapers is under threat.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, giờ đây họ phải cạnh tranh với tin tức trực tuyến, mạng xã hội và truyền hình trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tiến bộ.

Nhưng ở nhiều nơi, sự tồn tại liên tục của các tờ báo đang bị đe dọa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following is true, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:523758
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây là đúng, theo đoạn văn?

A. Tác động của World Wide Web đối với sự suy giảm của báo chí vẫn còn rất ít.

B. Số liệu phát hành báo đã giảm ở Châu Á trước khi Internet ra đời.

C. Mọi người đã quyết định hủy đăng ký báo hàng ngày của họ.

D. Sự thay đổi về cách người đọc truy cập tin tức của họ nói lên nhiều điều về sự thay đổi xã hội.

Thông tin: Observing the rapidity and extent of this process around the world provides a fascinating insight into social change.

Tạm dịch: Quan sát sự nhanh chóng và mức độ của quá trình này trên khắp thế giới cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự thay đổi xã hội.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word 'emerged' in paragraph 1 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:523759
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Emerge (v) : nổi lên, xuất hiện = appear

Thông tin: But given that the form first emerged in early-17th century Europe, it's probably about time the medium got overhauled

Tạm dịch: Nhưng do hình thức này xuất hiện lần đầu tiên ở Châu Âu vào đầu thế kỷ 17, có lẽ đã đến lúc phương tiện này được đại tu

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cho đến ngày nay, báo giấy là nguồn tin tức hàng ngày chính của chúng ta. Tuy nhiên, giờ đây báo giấy phải cạnh tranh với tin tức trực tuyến, mạng xã hội và truyền hình trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tiến bộ. Internet đang thay đổi cách mọi người nhận tin tức của họ, khiến lượng khán giả ngày càng ít sẵn sàng trả tiền cho tờ báo hàng ngày của họ. Nhưng do hình thức này xuất hiện lần đầu tiên ở châu Âu vào đầu thế kỷ 17, có lẽ đã đến lúc phương tiện này được đại tu. Báo giấy đã chứng kiến ​​một kỷ nguyên thay đổi phi thường: từ sự phát triển của các thể chế dân chủ và đảng phái chính trị đến sự định hình lại của toàn bộ các quốc gia và châu lục.

Vào cuối thế kỷ 19, các tờ báo đã sử dụng mẫu trực quan không khác gì ngày nay và đã trở thành nguồn không chỉ mang lại lợi nhuận lớn mà còn mang lại ảnh hưởng chính trị và xã hội không thể đếm xuể cho chủ sở hữu của chúng - một xu hướng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Báo giấy thịnh vượng với hình thức này trong hơn 150 năm, và ở nhiều quốc gia, cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tưởng tượng nổi nếu không có báo chí. Nhưng ở nhiều nơi, sự tồn tại liên tục của các tờ báo đang bị đe dọa.

Số liệu lưu hành của tất cả các loại báo, địa phương, khu vực và quốc gia, cho thấy rằng, ít nhất ở nhiều quốc gia phương Tây, doanh số bán báo in đã giảm trong nhiều năm trước khi có sự xuất hiện của internet. Tuy nhiên, điều còn nằm ngoài câu hỏi là sự xuất hiện và phát triển theo cấp số nhân của World Wide Web, dẫn đến mức độ phủ sóng gần như toàn cầu, đã thúc đẩy quá trình này rất nhiều. Quan sát sự nhanh chóng và mức độ của quá trình này trên khắp thế giới cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự thay đổi xã hội.

Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại mà tốc độ và sự tiện lợi đã được ưu tiên hơn độ tin cậy và chất lượng trong hầu hết các khía cạnh tồn tại của chúng ta. Về vấn đề trước đây, báo chí chỉ cho phép cập nhật về các sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định sau khi chúng thực sự xảy ra, trong khi người dùng trực tuyến có thể truy cập ít nhiều vào thời điểm chúng xảy ra. Do đó, báo in cung cấp một nguồn tin tức kém hiệu quả hơn và hơn nữa, làm như vậy theo cách ít thân thiện với môi trường hơn so với internet và với chi phí trực tiếp cho người tiêu dùng. Hơn nữa, với tin tức cũng có sẵn trên mạng xã hội, người tiêu dùng liên tục bị tấn công từ mọi phía, và do đó có thể không muốn được giải thích chi tiết từng câu chuyện, như trường hợp của hầu hết các phương tiện truyền thông báo chí. Các trang mạng xã hội cũng đã được chứng minh là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để đưa thông tin ra ngoài nhanh chóng và trên quy mô lớn: tin tức hiện có thể được tweet trước khi các phương tiện truyền thông chính thống bắt đầu đưa tin.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com