Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The Timber rattlesnakes, once widespread throughout the eastern United States, is now on the endangered species list and is extinct in two eastern states in which it once thrived. Compared to its Western cousins the Timber rattlesnakes may be especially vulnerable because of certain behaviors adapted for coping with the cold climate in which it  lives.

Rattlesnakes are generally found in warm climates because, like all reptiles,  they  cannot  generate or regulate their own body temperature internally and must rely on the sun’s warmth for  heat. But Timber rattlesnakes migrated into colder northern areas about 8,000 years  ago  when glaciers retreated. In these northern regions, the snakes developed a number of adaptive strategies to survive, but ultimately these behaviors make them more vulnerable to human predation, their main threat.

One survival strategy the snakes have developed is hibernation. For approximately eight months of the year, the rattlers remain motionless in deep frost-free crevices, with their body temperature dropping as low as 40 degrees. In the spring, when they emerge, they  must warm their  chilled  bodies by sunning for three or four days on rocks in the open. This behavior coupled with the fact  that Timber rattlesnakes tend to concentrate in large numbers at their wintering sites, make them  easy prey. Gestating females are particularly vulnerable because they spend much of their time basking in the sun in order to produce live young from eggs. In addition, females have very long interbirth intervals, producing live young only every three to five years. If a  frost  or  cold spell  comes late in the year, the entire litter of 6 to 12 young may  die.

Efforts are underway to protect the Timber rattlesnakes and its habitats from further human depredation, but in many states, it is already too late.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main topic of the  passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:525996
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A. Tại sao rắn đuôi chuông Timber lại ngủ đông

B. Rắn đuôi chuông Timber sống sót như thế nào

C. Rắn đuôi chuông Timber thích nghi với khí hậu phía bắc như thế nào

D. Tại sao rắn đuôi chuông Timberlại có nguy cơ tuyệt chủng

Thông tin: The Timber rattlesnakes, once widespread throughout the eastern United States, is now on the endangered species list and is extinct in two eastern states in which it once thr

Tạm dịch: Rắn đuôi chuông Timber, từng phổ biến khắp miền đông Hoa Kỳ, hiện nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng và đã tuyệt chủng ở hai bang miền đông, nơi nó đã từng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is closest in meaning to the word “vulnerable” in the first paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:525997
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ nào sau đây gần nghĩa nhất với từ “dễ bị tổn thương” trong đoạn đầu tiên?

A. Không được bảo vệ

B. Không thấm nước

C. Không nhạy cảm

D. Bị tước đoạt

Thông tin: Compared to its Western cousins the Timber rattlesnakes may be especially vulnerable because of certain behaviors adapted for coping with the cold climate in which it  lives.

Tạm dịch: So với những người anh em họ phương Tây của nó, rắn đuôi chuông Timber có thể đặc biệt dễ bị tổn thương vì một số hành vi nhất định thích nghi để đối phó với khí hậu lạnh giá mà nó sinh sống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following word can best replace the word "basking" in the third paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:525998
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ nào sau đây có thể thay thế tốt nhất cho từ "basking" trong đoạn văn thứ ba?

A. Giặt giũ

B. Ăn uống

C. Ngủ

D. Nằm

Thông tin: Gestating females are particularly vulnerable because they spend much of their time basking in the sun in order to produce live young from eggs.

Tạm dịch: Những con cái đang mang thai đặc biệt dễ bị tổn thương vì chúng dành nhiều thời gian phơi nắng để tạo ra những con non sống từ trứng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following could best replace the word "emerge" in the third   paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:525999
Phương pháp giải
Cum động từ
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể thay thế tốt nhất cho từ "nổi lên" trong đoạn văn thứ ba?

A. Come out: nở hoa, xuất bản

B. Set off: khởi hành

C. Get up: thức dậy

D. See through: nhìn thấu

Thông tin: For approximately eight months of the year, the rattlers remain motionless in deep frost-free crevices, with their body temperature dropping as low as 40 degrees. In the spring, when they emerge, they  must warm their  chilled  bodies by sunning for three or four days on rocks in the open.

Tạm dịch: Trong khoảng tám tháng trong năm, những con chuột cống vẫn bất động trong những khe sâu không có sương giá, với nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống thấp nhất là 40 độ. Vào mùa xuân, khi chúng xuất hiện, chúng phải làm ấm cơ thể đã được làm lạnh bằng cách phơi nắng ba hoặc bốn ngày trên đá ngoài trời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

In which of the following places might a person be most likely to find Timber rattlesnakes in the spring?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:526000
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Những nơi nào sau đây một người có khả năng tìm thấy rắn chuông bằng Gỗ vào mùa xuân nhất?

A. trong rừng

B. Trong đồng cỏ

C. Trong khu vực rậm rạp

D. Trong hẻm núi

Thông tin: In the spring, when they emerge, they  must warm their  chilled  bodies by sunning for three or four days on rocks in the open.

Tạm dịch: Vào mùa xuân, khi chúng xuất hiện, chúng phải làm ấm cơ thể đã được làm lạnh bằng cách phơi nắng ba hoặc bốn ngày trên đá ngoài trời.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Rắn đuôi chuông Timber, từng phổ biến khắp miền đông Hoa Kỳ, hiện nằm trong danh sách loài có nguy cơ tuyệt chủng và đã tuyệt chủng ở hai bang miền đông, nơi nó từng phát triển mạnh. So với những người anh em họ phương Tây của nó, rắn đuôi chuông Timber có thể đặc biệt dễ bị tổn thương vì một số hành vi nhất định thích nghi để đối phó với khí hậu lạnh giá nơi nó sinh sống.

Rắn đuôi chuông thường được tìm thấy ở những vùng có khí hậu ấm áp vì giống như tất cả các loài bò sát, chúng không thể tự tạo ra hoặc điều chỉnh thân nhiệt bên trong và phải dựa vào hơi ấm của mặt trời để sưởi ấm. Nhưng rắn đuôi chuông gỗ đã di cư vào các khu vực phía bắc lạnh hơn khoảng 8.000 năm trước khi các sông băng rút đi. Ở những vùng phía bắc này, loài rắn này đã phát triển một số chiến lược thích ứng để tồn tại, nhưng cuối cùng những hành vi này khiến chúng dễ bị tổn thương hơn trước sự ăn thịt của con người, mối đe dọa chính của chúng.

Một chiến lược sinh tồn mà loài rắn đã phát triển là ngủ đông. Trong khoảng tám tháng trong năm, những con chuột cống vẫn bất động trong những khe sâu không có sương giá, với nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống thấp nhất là 40 độ. Vào mùa xuân, khi chúng xuất hiện, chúng phải làm ấm cơ thể đã được làm lạnh bằng cách phơi nắng ba hoặc bốn ngày trên đá ngoài trời. Hành vi này cùng với thực tế là rắn đuôi chuông gỗ có xu hướng tập trung với số lượng lớn tại các địa điểm trú đông của chúng, khiến chúng trở thành con mồi dễ dàng. Những con cái đang mang thai đặc biệt dễ bị tổn thương vì chúng dành nhiều thời gian phơi nắng để tạo ra những con non sống từ trứng. Ngoài ra, con cái có khoảng thời gian sinh nở rất dài, chỉ sinh ra con sống từ ba đến năm năm một lần. Nếu một đợt sương giá hoặc lạnh giá đến vào cuối năm, toàn bộ lứa từ 6 đến 12 con có thể chết.

Các nỗ lực đang được tiến hành để bảo vệ rắn đuôi chuông Timber và môi trường sống của nó khỏi sự tàn phá của con người, nhưng ở nhiều bang, mọi chuyện đã quá muộn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com