Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

I read with interest the article on American families. In general, I agree with it,  but there are  some important things it left out. It didn’t tell the reader much about the life of a househusband. It’s not an easy life. I know, because I’m now a househusband myself. A househusband has to change many of his ideas and his ways.

First of all, he has to change the way he thinks about time. Before I was a househusband, I  worked full-time for the New York Times. I was a reporter, and time was always important. We had  to finish our articles quickly and give them to the editor. Everyone was always in a hurry. This is the way, many other men work too. Businessmen, lawyers, bankers, and doctors all have to work quickly.

At home it's different. The househusband cannot be in a hurry all the time. If you rush around, you will make everyone unhappy! The children will be unhappy because they don't understand. For them, time is not important. Your wife will be unhappy because the children are unhappy. You will be unhappy, too, because they are all unhappy. So you have to learn to slow down. That is the first  and most important rule for a  househusband.

There is something else the househusband must learn. You must learn to show how you feel  about things. At work, men usually do not talk about feelings. If they do, people think they are strange. So, many men are not used to telling anyone about their feelings. They do not know how to talk about their anger, worries, or love. But children need to know how you feel. They need to know how much you love them. If you are angry, they need to know why. Your wife also needs to know about your feelings. If you do not say anything,  your family may get the wrong idea.  Then there  may be serious problems.

People talk a lot about househusbands these days. Usually they talk about men doing the housework, the cooking, cleaning, and shopping. But in my opinion, these are the easiest things to learn. It was much harder for me to change the way I think and the way  I act with my  family.  I  think, other men will also find this harder, but, like me, will find it necessary if they want to have a happy family!

Ted Diamond Hartwell, New Jersey

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is this article is mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:526002
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Bài viết này chủ yếu nói về cái gì?

A. những người cha và những đứa con

B. cuộc sống như một người bạn cùng nhà

C. những ý tưởng về thời gian

D. Gia đình Mỹ

Thông tin: I read with interest the article on American families. In general, I agree with it,  but there are  some important things it left out. It didn’t tell the reader much about the life of a househusband. It’s not an easy life

Tạm dịch: Tôi thích thú đọc bài báo về các gia đình Mỹ. Nói chung, tôi đồng ý với nó, nhưng có một số điều quan trọng nó đã bỏ qua. Nó không cho người đọc biết nhiều về cuộc sống của một người bạn cùng nhà. Đó không phải là một cuộc sống dễ dàng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

At work, most people ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:526003
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Tại nơi làm việc, hầu hết mọi người ____.

A. phải nhanh lên

B. mất thời gian của họ

C. có nhiều thời gian

D. phải chậm lại

Thông tin: Everyone was always in a hurry. This is the way, many other men work too. Businessmen, lawyers, bankers, and doctors all have to work quickly.

Tạm dịch: Mọi người luôn vội vàng. Đây là cách, nhiều người đàn ông khác cũng làm việc. Doanh nhân, luật sư, chủ ngân hàng và bác sĩ đều phải nhanh chóng làm việc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word rush in paragraph 3 is closest in  meaning to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:526004
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ rush trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ____.

A. di chuyển rất chậm

B. di chuyển vội vã

C. hét lớn và giận dữ

D. dành thời gian vu vơ

Thông tin: If you rush around, you will make everyone unhappy!

Tạm dịch: Nếu bạn vội vàng xung quanh, bạn sẽ làm cho mọi người không hài lòng!

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the househusband have to learn?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:526005
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Gia đình phải học gì?

A. để làm mọi thứ chậm hơn.

B. để làm mọi việc nhanh chóng hơn.

C. tầm quan trọng của thời gian.

D. làm thế nào để hiểu công việc của mình.

Thông tin: So you have to learn to slow down. That is the first  and most important rule for a  househusband.

Tạm dịch: Vì vậy, bạn phải học cách sống chậm lại. Đó là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất đối với một người bạn cùng nhà.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, children ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:526006
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trẻ em ____.

A. thường không vui.

B. luôn vội vàng.

C. thường không nghĩ thời gian là quan trọng.

D. không biết cách thể hiện cảm xúc của mình.

Thông tin: The children will be unhappy because they don't understand. For them, time is not important.

Tạm dịch: Những đứa trẻ sẽ không vui vì chúng không hiểu. Đối với họ, thời gian không quan trọng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What does the word “they” in paragraph 4 refers  to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:526007
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn 4 ám chỉ điều gì?

A. những người lạ ở nơi làm việc

B. đàn ông nói về cảm xúc

C. đàn ông là bạn cùng nhà

D. những người đàn ông không nói về cảm xúc

At work, men usually do not talk about feelings. If they do, people think they are strange

Tạm dịch:

Trong công việc, đàn ông thường không nói về tình cảm. Nếu họ làm vậy, mọi người nghĩ rằng họ kỳ lạ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that  Ted thinks ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:526008
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn mà Ted nghĩ ____.

A. học về nội trợ là dễ dàng.

B. học về việc nhà là một vấn đề.

C. nấu ăn là thứ dễ học nhất.

D. trở thành một người bạn cùng nhà rất dễ dàng.

People talk a lot about househusbands these days. Usually they talk about men doing the housework, the cooking, cleaning, and shopping. But in my opinion, these are the easiest things to learn.

Tạm dịch: Ngày nay, mọi người nói rất nhiều về những người bạn cùng nhà. Thông thường họ nói về những người đàn ông làm việc nhà, nấu ăn, dọn dẹp và mua sắm. Nhưng theo tôi, đây là những thứ dễ học nhất.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tôi thích thú đọc bài báo về các gia đình Mỹ. Nói chung, tôi đồng ý với nó, nhưng có một số điều quan trọng nó đã bỏ qua. Nó không cho người đọc biết nhiều về cuộc sống của một người bạn cùng nhà. Đó không phải là một cuộc sống dễ dàng. Tôi biết, vì bản thân tôi bây giờ là một người bạn cùng nhà. Một người nhà phải thay đổi nhiều ý tưởng và cách làm của mình.

Trước hết, anh ấy phải thay đổi cách nghĩ về thời gian. Trước khi làm vợ nội trợ, tôi đã làm việc toàn thời gian cho New York Times. Tôi là một phóng viên, và thời gian luôn quan trọng. Chúng tôi đã phải hoàn thành bài viết của mình một cách nhanh chóng và đưa chúng cho người biên tập. Mọi người luôn vội vàng. Đây là cách, nhiều người đàn ông khác cũng làm việc. Doanh nhân, luật sư, chủ ngân hàng và bác sĩ đều phải nhanh chóng làm việc.

Ở nhà thì khác. Người nhà không thể vội vàng mọi lúc. Nếu bạn vội vàng xung quanh, bạn sẽ làm cho mọi người không hài lòng! Những đứa trẻ sẽ không vui vì chúng không hiểu. Đối với họ, thời gian không quan trọng. Vợ bạn sẽ không vui vì con cái không hạnh phúc. Bạn cũng sẽ không vui, bởi vì tất cả họ đều không hạnh phúc. Vì vậy, bạn phải học cách sống chậm lại. Đó là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất đối với một người bạn cùng nhà.

Có điều gì đó khác mà vợ chồng phải học. Bạn phải học cách thể hiện bạn cảm thấy thế nào về mọi thứ. Trong công việc, đàn ông thường không nói về tình cảm. Nếu họ làm vậy, mọi người nghĩ rằng họ là lạ. Vì vậy, nhiều người đàn ông không quen nói với ai về cảm xúc của họ. Họ không biết làm thế nào để nói về những giận dữ, lo lắng, hoặc tình yêu của họ. Nhưng trẻ em cần biết bạn cảm thấy thế nào. Họ cần biết bạn yêu họ nhiều như thế nào. Nếu bạn tức giận, họ cần biết lý do tại sao. Vợ bạn cũng cần biết về cảm xúc của bạn. Nếu bạn không nói gì, gia đình bạn có thể hiểu nhầm. Sau đó, có thể có vấn đề nghiêm trọng.

Ngày nay, mọi người nói rất nhiều về những người bạn cùng nhà. Thông thường họ nói về những người đàn ông làm việc nhà, nấu ăn, dọn dẹp và mua sắm. Nhưng theo tôi, đây là những thứ dễ học nhất. Tôi khó thay đổi cách nghĩ và cách cư xử với gia đình. Tôi nghĩ, những người đàn ông khác cũng sẽ thấy điều này khó hơn, nhưng, giống như tôi, sẽ thấy nó cần thiết nếu họ muốn có một gia đình hạnh phúc!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com