Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Many groups worldwide are trying to develop vaccines that protect against a wide range of coronaviruses and prevent (26)________ pandemic. These efforts have now been boosted by the discovery that some healthcare workers had pre-existing immunity to the SARS-CoV-2 virus during the first wave of the pandemic. During the first half of 2020, around 700 healthcare workers in the UK were tested weekly as part of a crowdfunded study called Covid Sortium. Most of these people, who wore protective equipment, never tested positive for covid-19 in PCR tests or developed covid-19 antibodies – proteins that (27)__________ to the outside of viruses, preventing cells from being infected. (28)__________, when Leo Swadling and Mala Maini at University College London and their colleagues looked more closely, they found some of those (29)________ tested negative had a protein in their blood that is linked to covid-19 infection, as well as T cell responses to the SARS-CoV-2 virus. T cells are (30)__________ of the immune system.

Adapted from https://www.newscientist.com/

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528072
Phương pháp giải
Từ chỉ lượng
Giải chi tiết

A. other + N đếm được số nhiều

B. another + N đếm được số ít

C. many + N số nhiều

D. much + N không đếm được

Thông tin: Many groups worldwide are trying to develop vaccines that protect against a wide range of coronaviruses and prevent another pandemic.

Tạm dịch: Rất nhiều tổ chưc trên khắp thế giới đang cố gắng phát triển vac-xin để chống lại được nhiều loại virus khác nhau và ngăn chặn đại dịch khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528073
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

A. bind to: bám vào

B. respond to: phản ứng

C. connect sth to sth: kết nối

D. abide by: tuân theo

Thông tin: Most of these people, who wore protective equipment, never tested positive for covid-19 in PCR tests or developed covid-19 antibodies – proteins that bide to the outside of viruses, preventing cells from being infected.

Tạm dịch: Hầu hết những người này, những người đã mặc thiết bị bảo hộ, chưa bao giờ có kết quả dương tính với covid-19 trong các xét nghiệm PCR hoặc phát triển kháng thể covid-19 - các protein bám vào bên ngoài vi-rút, ngăn tế bào bị nhiễm bệnh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528074
Phương pháp giải
Từ nối
Giải chi tiết

Dựa vào từ khóa của câu trước và câu cần điền từ nối, đang đi theo cấu trúc “most of_______looked more closely

=> Cần dùng liên từ nối mang nghĩa “tuy nhiên”

Thông tin: However, when Leo Swadling and Mala Maini at University College London and their colleagues looked more closely…..

Tạm dịch: Tuy nhiên, khi Leo Swadling và Mala Maini tại University College London và các đồng nghiệp của họ xem xét kỹ hơn… ..

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528075
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Those (people) => chỗ trống cần điền là đại từ chỉ người “who”

Thông tin: However, when Leo Swadling and Mala Maini at University College London and their colleagues looked more closely, they found some of those who tested negative had a protein in their blood that is linked to covid-19 infection, as well as T cell responses to the SARS-CoV-2 virus.

Tạm dịch: Tuy nhiên, khi Leo Swadling và Mala Maini tại Đại học College London và các đồng nghiệp của họ xem xét kỹ hơn, họ phát hiện ra một số người có kết quả xét nghiệm âm tính có một loại protein trong máu có liên quan đến covid-19, cũng như phản ứng của tế bào T đối với Virus SARS-CoV-2.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528076
Phương pháp giải
Cấu trúc
Giải chi tiết

Thông tin: Be a part of sth: một phần của cái gì

Tạm dịch: T cells are part of the immune system.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nhiều nhóm trên toàn thế giới đang cố gắng phát triển vắc-xin bảo vệ chống lại nhiều loại coronavirus và ngăn chặn một đại dịch khác. Những nỗ lực này hiện đã được đẩy mạnh nhờ phát hiện ra rằng một số nhân viên y tế đã có sẵn khả năng miễn dịch đối với vi rút SARS-CoV-2 trong đợt đại dịch đầu tiên. Trong nửa đầu năm 2020, khoảng 700 nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Anh đã được kiểm tra hàng tuần như một phần của nghiên cứu gây quỹ cộng đồng có tên Covid Sortium. Hầu hết những người này, những người mặc thiết bị bảo hộ, chưa bao giờ có kết quả dương tính với covid-19 trong các xét nghiệm PCR hoặc đã phát triển các kháng thể covid-19 - protein liên kết với bên ngoài vi rút, ngăn tế bào bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, khi Leo Swadling và Mala Maini tại Đại học College London và các đồng nghiệp của họ xem xét kỹ hơn, họ phát hiện ra một số người có kết quả xét nghiệm âm tính có một loại protein trong máu có liên quan đến nhiễm trùng covid-19, cũng như phản ứng của tế bào T đối với Virus SARS-CoV-2. Tế bào T là một phần của hệ thống miễn dịch.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com