Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

The Amazing Race (TAR) is a popular reality TV show. Elise Doganieri and Bertram van Munster created it in 2001 and since then it has won many awards. In the show, teams travel around the world to different places. They try to arrive first, or at least not come last and they also try to win prizes on their journey.

Every year, between 10 and 12 teams play on the show. There are two people in each team and they must know each other before they come on the game. For example, they can be husband and wife, parents and children, friends, etc. They have to travel to different countries and work together on the journey. The teams get some money at the beginning of the race and they use it to buy food, tickets, etc. They can use planes, trains, bikes or even skis to travel.

The teams explore places they've never been to before and have games or ‘challenges’. These challenges have some connection to the country they are in and can be things like riding a camel, solving puzzles or eating a lot of food, for example. The teams often have to face extreme weather conditions during their journey. Many times they are outside in the rain or snow or in storms and get cold and wet. It's all part of the experience, though.

Each week, one team leaves the show, and in the end there are only four teams. The first team to get to the last city on the journey wins the game. TAR is a very hard game and the teams become really stressed, but it's an amazing experience.

Adapted from https://meaww.com/

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528078
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Cái nào tốt nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Lời khuyên cho các đội để giành chiến thắng trong cuộc đua.

B. Một cuộc đua khó khăn cho tất cả các đội để giành chiến thắng.

C. Địa điểm cho các đội đến.

D. Một chương trình thực tế thành công.

Đoạn 2,3,4 đang đưa ra các thông tin về luật chơi, nội dung trò chơi và tác giá có đưa ra nhận định ở cuối bài rằng đây là một TẢ là trò chơi khó và gây căng thẳng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “created” in paragraph 1 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528079
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “tạo” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với

A. đã xem B. đã chơi  C. tạo ra  D. trang trí

Thông tin: Elise Doganieri and Bertram van Munster created it in 2001 and since then it has won many awards

Tạm dịch: Elise Doganieri và Bertram van Munster đã tạo ra nó vào năm 2001 và kể từ đó nó đã giành được nhiều giải thưởng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, how many players are there on the show?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528080
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Every year, between 10 and 12 teams play on the show. There are two people in each team and they must know each other before they come on the game.

Tạm dịch: Hàng năm, có từ 10 đến 12 đội chơi trong chương trình. Có hai người trong mỗi đội và họ phải biết nhau trước khi tham gia trò chơi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the word “They” in the second paragraph refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528081
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

“they” trong trường hợp này thay thế cho từ chỉ người

Thông tin: The teams get some money at the beginning of the race and they use it to buy food, tickets, etc. They can use planes, trains, bikes or even skis to travel.

Tạm dịch:

Các đội nhận được một số tiền khi bắt đầu cuộc đua và họ dùng nó để mua thức ăn, vé,… Họ có thể sử dụng máy bay, tàu hỏa, xe đạp hoặc thậm chí là ván trượt để di chuyển.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following difficulties does the writer mention?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528082
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Người viết đề cập đến khó khăn nào sau đây?

A. động vật hoang dã B. thời tiết xấu  C. thức ăn lạ  D. chuyến tàu muộn

Thông tin: The teams often have to face extreme weather conditions during their journey. Many times they are outside in the rain or snow or in storms and get cold and wet. It's all part of the experience, though.

Tạm dịch: Các đội thường phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong hành trình của mình. Nhiều khi họ ở ngoài trời mưa tuyết hoặc bão tố và bị lạnh và ẩm ướt. Tuy nhiên, tất cả đều là một phần của trải nghiệm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cuộc đua kỳ thú (TAR) là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng. Elise Doganieri và Bertram van Munster đã tạo ra nó vào năm 2001 và kể từ đó nó đã giành được nhiều giải thưởng. Trong chương trình, các đội đi vòng quanh thế giới đến những địa điểm khác nhau. Họ cố gắng đến trước, hoặc ít nhất là không đến cuối và họ cũng cố gắng giành giải thưởng trên hành trình của mình.

Hàng năm, có từ 10 đến 12 đội chơi trong chương trình. Có hai người trong mỗi đội và họ phải biết nhau trước khi tham gia trò chơi. Ví dụ, họ có thể là vợ chồng, cha mẹ và con cái, bạn bè, ... Họ phải đi đến các quốc gia khác nhau và cùng nhau thực hiện hành trình. Các đội nhận được một số tiền khi bắt đầu cuộc đua và họ dùng nó để mua thức ăn, vé,… Họ có thể sử dụng máy bay, tàu hỏa, xe đạp hoặc thậm chí là ván trượt để di chuyển.

Các đội khám phá những địa điểm mà họ chưa từng đến trước đây và có các trò chơi hoặc 'thử thách'. Những thử thách này có mối liên hệ nào đó với đất nước họ đang sinh sống và có thể là những thứ như cưỡi lạc đà, giải câu đố hoặc ăn nhiều thức ăn chẳng hạn. Các đội thường phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong hành trình của mình. Nhiều khi họ ở ngoài trời mưa tuyết hoặc bão tố và bị lạnh và ẩm ướt. Tuy nhiên, tất cả đều là một phần của trải nghiệm.

Mỗi tuần, một đội rời khỏi chương trình, và cuối cùng chỉ có bốn đội. Đội đầu tiên đến thành phố cuối cùng trong cuộc hành trình sẽ thắng trò chơi. TAR là một trò chơi rất khó và các đội trở nên thực sự căng thẳng, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com