Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Whether they're cheering in the stadium, yelling at the referee from the sofa, or singing their team's victory song, sports fans exist all over the world. The long-term attchment to a particular sport or team appears to develop around the age of eight or nine, and the sport or team a person decides to follow is largely influenced by their social circle rather than their personal participation in a sport. Research into the psychology of sports fans has revealed some common principles that apply to the behaviour of most fans.

Have you ever heard a sports fan boasting, ‘We thrashed the other team today!' or 'We are top of the league at the moment’? Clearly the fan was not personally involved in achieving either success, yet they use the pronoun 'we' to report their team's performance. Fans’ use of 'us' and 'we' to talk about their favourite team is common behaviour. It demonstrates the strong sense of identity fans feel great and enjoy experiencing the victory as if they had played a part in the success themselves.

The opposite of this often happens after a team suffers a defeat. Fans in this case may refer to the team as 'they' in order to distance themselves from their team's disappointing match result. A dissatisfied fan is more likely to say “they played really badly' as they want no responsibility for the depressing final score. Furthermore, they will be unlikely to wear any clothing that pinpoints them as a supporter after losing to a rival team. However, research shows that this is not the case with fiercely loyal or 'true' fans. They will carry on wearing their team scarf even when their team performs badly and will say with genuine sadness, they beat us three nil'.

Finally, and perhaps most interestingly, is the way in which sports fans swear by their superstitions or lucky charms. Wearing a certain item of clothing or carrying a lucky object is common practice of many. People who may not be superstitious in other aspect of their life will claim that wearing a certain item of lucky clothing will make their team play better. Equally, an action performed while the team lost will be considered bad luck and will be avoided in future for fear of jinxing the team. Of course in reality it makes no difference what kind of hat you wear or whether you have your lucky coin, but superstitions are taken very seriously by sports fans and I for one would not like to try and persuade them otherwise.

Adapted from Gold experience by Kathryn Alevizos, Suzane Gaynar & Megan Rodeck

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528084
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Cái nào tốt nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Người hâm mộ thể thao

B. Người mê tín

C. Thành công và thất bại trong thể thao

D. Người hâm mộ thể thao chân chính

Thông tin: Whether they're cheering in the stadium, yelling at the referee from the sofa, or singing their team's victory song, sports fans exist all over the world.

Tạm dịch: Cho dù họ đang cổ vũ trong sân vận động, hét vào mặt trọng tài từ ghế sofa, hay hát bài hát chiến thắng của đội mình, những người hâm mộ thể thao vẫn tồn tại trên khắp thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the first paragraph, what does writer say about children?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528085
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn đầu, nhà văn nói gì về trẻ em?

A. Trẻ em có nhiều khả năng trở thành người hâm mộ thể thao hơn người lớn.

B. Chơi một môn thể thao hiếm khi là yếu tố chính trong việc chọn một đội để hỗ trợ.

C. Trẻ em quá dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè và gia đình.

D. Một đứa trẻ trải qua những bước phát triển quan trọng ở tuổi tám hoặc chín.

Thông tin: The long-term attchment to a particular sport or team appears to develop around the age of eight or nine, and the sport or team a person decides to follow is largely influenced by their social circle rather than their personal participation in a sport

Tạm dịch: Sự gắn bó lâu dài với một môn thể thao hoặc đội cụ thể dường như phát triển ở độ tuổi tám hoặc chín, và môn thể thao hoặc đội mà một người quyết định theo đuổi phần lớn bị ảnh hưởng bởi vòng kết nối xã hội của họ hơn là sự tham gia của cá nhân họ trong một môn thể thao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word “it” in the second paragraph refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528086
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Từ “nó” trong đoạn thứ hai ám chỉ điều gì?

A. đội bóng yêu thích của người hâm mộ

B. người hâm mộ 'sử dụng' chúng tôi 'và' chúng tôi '

C. hành vi kỳ quặc giữa những người hâm mộ

D. ý thức của người hâm mộ đồng nhất với câu lạc bộ của họ

Thông tin: Fans’ use of 'us' and 'we' to talk about their favourite team is common behaviour. It demonstrates the strong sense of identity fans feel great and enjoy experiencing the victory as if they had played a part in the success themselves.

Tạm dịch: Người hâm mộ sử dụng "chúng tôi" và "chúng tôi" để nói về đội bóng yêu thích của họ là hành vi phổ biến. Nó thể hiện ý thức mạnh mẽ về bản sắc người hâm mộ cảm thấy tuyệt vời và thích trải nghiệm chiến thắng như thể chính họ đã đóng góp một phần vào thành công.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about true fans in paragraph three?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528087
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về những người hâm mộ chân chính trong đoạn ba?

A. Họ sẵn sàng thể hiện cảm xúc thật của mình hơn là những người hâm mộ ít trung thành.

B. Tâm trạng của họ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi thành công và thất bại của đội họ.

C. Họ không có khả năng thay đổi cách báo cáo kết quả của đội mình.

D. Họ chỉ trích cách một số người hâm mộ chỉ ủng hộ các đội thành công.

Thông tin: They will carry on wearing their team scarf even when their team performs badly and will say with genuine sadness, they beat us three nil'

Tạm dịch: Họ sẽ tiếp tục đeo chiếc khăn của đội mình ngay cả khi đội của họ thể hiện không tốt và sẽ nói với nỗi buồn thực sự, họ đã đánh bại chúng tôi ba con số không '

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “thrashed” in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528088
Phương pháp giải
Từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ "thrashed" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với

A. bãi bỏ B. đánh, đập  C. mất D. đánh bại

Thông tin: We thrashed the other team today!'

Tạm dịch: Chúng tôi chắc chắn thắng đánh bại họ hôm nay

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “jinxing” in paragraph 4 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528089
Phương pháp giải
Từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ “jinxing” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với

A. tham gia B. hỗ trợ  C. mang lại may mắn   D. mang lại vận rủi

Thông tin: Equally, an action performed while the team lost will be considered bad luck and will be avoided in future for fear of jinxing the team

Tạm dịch: Tương tự, một hành động được thực hiện trong khi đội thua cuộc sẽ bị coi là xui xẻo và sẽ bị tránh trong tương lai vì sợ làm ảnh hưởng đến đội

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can be inferred about the writer's attitude towards fans' superstitions and rituals?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528090
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì về thái độ của người viết đối với những nghi lễ và mê tín dị đoan của người hâm mộ?

A. Anh ấy nhận ra lợi ích của việc người hâm mộ có những nghi thức và mê tín dị đoan cá nhân của họ.

B. Anh ấy nghi ngờ về tác dụng tích cực của chúng nhưng sẽ miễn cưỡng chia sẻ ý kiến ​​của mình với một người hâm mộ.

C. Anh ấy chế giễu cách một số người để những điều mê tín ảnh hưởng đến quyết định của họ trong cuộc sống

D. Anh ấy chỉ trích niềm tin của nhiều người hâm mộ rằng hành động của họ có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội họ.

Thông tin: Of course in reality it makes no difference what kind of hat you wear or whether you have your lucky coin, but superstitions are taken very seriously by sports fans and I for one would not like to try and persuade them otherwise.

Tạm dịch: Tất nhiên trong thực tế, không có gì khác biệt so với việc bạn đội chiếc mũ nào hay bạn có đồng xu may mắn của mình hay không, nhưng những người hâm mộ thể thao rất coi trọng những mê tín dị đoan và tôi đối với một người không muốn thử thuyết phục họ bằng cách khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cho dù họ đang cổ vũ trong sân vận động, hét vào mặt trọng tài từ ghế sofa, hay hát bài hát chiến thắng của đội mình, những người hâm mộ thể thao vẫn tồn tại trên khắp thế giới. Sự gắn bó lâu dài với một môn thể thao hoặc đội cụ thể dường như phát triển ở độ tuổi tám hoặc chín tuổi, và môn thể thao hoặc đội mà một người quyết định theo đuổi phần lớn bị ảnh hưởng bởi vòng kết nối xã hội của họ hơn là sự tham gia của cá nhân họ trong một môn thể thao. Nghiên cứu về tâm lý của người hâm mộ thể thao đã tiết lộ một số nguyên tắc phổ biến áp dụng cho hành vi của hầu hết người hâm mộ.

Bạn đã bao giờ nghe một người hâm mộ thể thao khoe khoang, "Hôm nay chúng ta đã đánh bại đội kia!" hay 'Chúng tôi đang đứng đầu giải đấu vào lúc này'? Rõ ràng là người hâm mộ không tham gia vào việc đạt được thành công nào cả, nhưng họ sử dụng đại từ 'chúng tôi' để báo cáo thành tích của đội mình. Người hâm mộ sử dụng "chúng tôi" và "chúng tôi" để nói về đội bóng yêu thích của họ là hành vi phổ biến. Nó thể hiện ý thức mạnh mẽ về bản sắc người hâm mộ cảm thấy tuyệt vời và thích trải nghiệm chiến thắng như thể chính họ đã đóng góp một phần vào thành công.

Điều ngược lại thường xảy ra sau khi một đội phải chịu thất bại. Người hâm mộ trong trường hợp này có thể gọi đội là 'họ' để tránh xa kết quả trận đấu đáng thất vọng của đội mình. Một người hâm mộ không hài lòng có nhiều khả năng nói rằng "họ đã chơi thực sự tệ" vì họ không muốn chịu trách nhiệm về tỷ số cuối cùng đáng buồn. Hơn nữa, họ sẽ khó có thể mặc bất kỳ trang phục nào xác định họ là cổ động viên sau khi để thua một đội đối thủ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng điều này không đúng với những người hâm mộ trung thành hoặc 'chân chính'. Họ sẽ tiếp tục đeo chiếc khăn của đội mình ngay cả khi đội của họ thể hiện không tốt và sẽ nói với nỗi buồn thực sự, họ đã đánh bại chúng tôi ba con số không '.

Cuối cùng, và có lẽ thú vị nhất, là cách mà những người hâm mộ thể thao thề bằng những điều mê tín hoặc bùa may của họ. Mặc một món đồ nào đó hoặc mang theo một vật may mắn là thói quen phổ biến của nhiều người. Những người có thể không mê tín ở khía cạnh khác của cuộc sống của họ sẽ cho rằng mặc một món đồ may mắn nào đó sẽ khiến đội của họ chơi tốt hơn. Tương tự, một hành động được thực hiện trong khi đội thua cuộc sẽ bị coi là xui xẻo và sẽ bị tránh trong tương lai vì sợ làm ảnh hưởng đến đội. Tất nhiên trong thực tế, không có gì khác biệt so với việc bạn đội chiếc mũ nào hay bạn có đồng xu may mắn của mình hay không, nhưng những người hâm mộ thể thao rất coi trọng những mê tín dị đoan và tôi không muốn thử thuyết phục họ bằng cách khác.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com