Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

The capital city of Venezuela, Caracas, has some of the worst traffic jams in the world. The situation is so bad that psychiatrists have now begun to give advice to commuters about what to do when they are in a trailic jam to get them less stressed. The advice includes the following: eat a snack, read a book, do a crossword, listen to music but don't punch or shoot anyone.

The number of car owners in Caracas has increased dramatically and the result of this has been blocked motorways and side-streets that are jammed from early morning until late at night. Entire districts are paralysed and the situation is driving some motorists crazy. Doctors say the stress is causing both physical and mental damage and is leading to more cases of road rage, including shoot-outs. People who try to avoid the traffic jams by leaving home at 5 a.m. have been warned that they may suffer from lack of sleep, which will reduce productivity, make them irritable and have a negative effect on their family lives.

People are feeling more and more anxious and tense, Robert Lespinasse, the former head of the Venezuelan Society of Psychiatry, told the daily newspaper Ultimas Noticias. A psychologist, Heman D'Oliveira, said that the disruption in mental processes was making people less open to criticism.

(Adapted from The Guardian Weekly)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528253
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là đúng nhất cho đoạn văn?

A. Tình hình tội phạm ở Caracas

B. Ùn tắc giao thông và tác động của chúng đối với người dân Caracas

C. Ùn tắc giao thông ở Caracas - Nguyên nhân và Giải pháp

D. Hiệp hội Tâm thần học Venezuela

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 1 refers to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528254
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Từ "họ" trong đoạn 1 đề cập đến

A. tắc đường B. bác sĩ tâm thần  C. người đi làm  D. lời khuyên

Thông tin: The situation is so bad that psychiatrists have now begun to give advice to commuters about what to do when they are in a trailic jam to get them less stressed.

Tạm dịch: Tình hình tồi tệ đến mức các bác sĩ tâm thần giờ đây đã bắt đầu đưa ra lời khuyên cho những người đi làm về những việc cần làm khi họ gặp khó khăn để giúp họ bớt căng thẳng hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about traffic jams in Caracas?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528255
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về tắc đường ở Caracas?

A. Ùn tắc giao thông ở Caracas không tồi tệ như những nơi khác trên thế giới.

B. Mọi người có thể bị ảnh hưởng sức khỏe vì kẹt xe.

C. Ùn tắc là do sở hữu ô tô tăng nhanh.

D. Cơn thịnh nộ trên đường (ví dụ như những trận đấu súng) là một trong những hậu quả của chúng.

Thông tin: The capital city of Venezuela, Caracas, has some of the worst traffic jams in the world

Tạm dịch: Thành phố thủ đô của Venezuela, Caracas, có một số tắc đường tồi tệ nhất trên thế giới

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "paralysed" in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528256
Phương pháp giải
Từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ " paralysed " trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với

A. bị chặn B. trống rỗng  C. cạn kiệt  D. ồn ào

Thông tin: Entire districts are paralysed and the situation is driving some motorists crazy.

Tạm dịch: Toàn bộ các quận bị tê liệt và tình hình khiến một số người đi xe máy phát điên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

It can be inferred from the text that_____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528257
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Nó có thể được suy ra từ văn bản ______

A. mọi người không có lựa chọn nào khác hơn là rời khỏi nhà lúc 5 giờ sáng. lái xe đi làm

B. căng thẳng do tắc đường làm cho người lái xe đau đớn về thể chất và tinh thần.

C. chủ sở hữu xe hơi ở Caracas đang công khai trước những lời chỉ trích,

D. hầu hết những người làm việc ở Caracas là người đi làm.

Thông tin: Doctors say the stress is causing both physical and mental damage and is leading to more cases of road rage, including shoot-outs. People who try to avoid the traffic jams by leaving home at 5 a.m. have been warned that they may suffer from lack of sleep, which will reduce productivity, make them irritable and have a negative effect on their family lives.

Tạm dịch:

Các bác sĩ cho biết căng thẳng đang gây ra những thiệt hại về cả thể chất lẫn tinh thần và dẫn đến nhiều trường hợp cuồng nộ trên đường hơn, bao gồm cả những vụ nổ súng. Những người cố gắng tránh tắc đường bằng cách rời khỏi nhà lúc 5 giờ sáng đã được cảnh báo rằng họ có thể bị thiếu ngủ, điều này sẽ làm giảm năng suất làm việc, cáu kỉnh và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình của họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thủ đô Caracas của Venezuela, có một số tình trạng tắc đường tồi tệ nhất trên thế giới. Tình hình tồi tệ đến mức các bác sĩ tâm thần giờ đây đã bắt đầu đưa ra lời khuyên cho những người đi làm về những việc cần làm khi họ gặp khó khăn để giúp họ bớt căng thẳng hơn. Lời khuyên bao gồm những điều sau: ăn nhẹ, đọc sách, giải ô chữ, nghe nhạc nhưng đừng đấm hoặc bắn bất cứ ai.

Số lượng chủ sở hữu ô tô ở Caracas đã tăng lên đáng kể và kết quả của việc này là các đường ô tô và đường phụ bị tắc nghẽn từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya. Toàn bộ các quận bị tê liệt và tình hình khiến một số người đi xe máy phát điên. Các bác sĩ cho biết căng thẳng đang gây ra những thiệt hại về cả thể chất lẫn tinh thần và dẫn đến nhiều trường hợp cuồng nộ trên đường hơn, bao gồm cả những vụ nổ súng. Những người cố gắng tránh tắc đường bằng cách rời khỏi nhà lúc 5 giờ sáng đã được cảnh báo rằng họ có thể bị thiếu ngủ, điều này sẽ làm giảm năng suất làm việc, cáu kỉnh và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình của họ.

Robert Lespinasse, cựu lãnh đạo Hiệp hội Tâm thần học Venezuela, nói với nhật báo Ultimas Noticias, mọi người ngày càng cảm thấy lo lắng và căng thẳng hơn. Một nhà tâm lý học, Heman D'Oliveira, nói rằng sự gián đoạn trong các quá trình tâm thần đang khiến mọi người ít cởi mở hơn với những lời chỉ trích.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com