Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following text and circle the best answer among A, B, C, or D on your answer sheet for the questions.As the

Read the following text and circle the best answer among A, B, C, or D on your answer sheet for the questions.

As the pace of life continues to increase, we are fast losing the art of relaxation. Once you are in the habit of rushing through life, being on the go from morning to night, it is hard to slow down. But relaxation is essential for a healthy mind and body.

Stress is a natural part of every life and there is no way to avoid it. In fact, it is not the bad thing it is often supposed to be. A certain amount of stress is vital to provide motivation and give purpose to life. It is only when the stress gets out of control that it can lead to poor performance and ill health.

The amount of stress a person can withstand depends very much on the individual. Some people are not afraid of stress, and such characters are obviously prime material for managerial responsibilities. Others lose heart at the first signs of unusual difficulties. When exposed to stress in whatever form, we react both chemically and physically. In fact we make choice between "fight" or "flight", and in more primitive days the choice made the difference between life or death. The crises we meet today are not likely to be so extreme, but however little the stress, it involves the same response. It is when such a reaction lasts long, through continued exposure to stress that health becomes endangered. Such serious conditions as high blood pressure and heart disease have established links with stress. Since we cannot remove stress from our lives (and it would be unwise to do so even if we could), we need to find ways to deal with it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the writer, the most important character for a good manager is his

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528444
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo người viết, nhân vật quan trọng nhất đối với một nhà quản lý giỏi là

A. biết nghệ thuật thư giãn

B. có quyền kiểm soát hiệu suất

C. tinh thần trách nhiệm cao

D. không sợ căng thẳng

Thông tin: Some people are not afraid of stress, and such characters are obviously prime material for managerial responsibilities

Tạm dịch: Một số người không sợ căng thẳng, và những nhân vật như vậy rõ ràng là nguyên liệu chính cho các trách nhiệm quản lý

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

In the last sentence of the passage, "do so" refers to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528445
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Trong câu cuối cùng của đoạn văn, "làm như vậy" đề cập đến

A. loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống của chúng ta

B. thiết lập mối liên hệ giữa bệnh tật và căng thẳng

C. tiếp xúc với căng thẳng

D. tìm cách đối phó với căng thẳng

Thông tin: Since we cannot remove stress from our lives (and it would be unwise to do so even if we could), we need to find ways to deal with it.

Tạm dịch:

Vì chúng ta không thể loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống của mình (và sẽ không khôn ngoan nếu làm như vậy ngay cả khi chúng ta có thể), chúng ta cần phải tìm cách để đối phó với nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statements is true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528446
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. Những người khác nhau có thể chịu được mức độ căng thẳng khác nhau

B. Chúng ta có thể tìm một số cách để tránh căng thẳng

C. Căng thẳng luôn có hại cho con người

D. Dễ dàng thay đổi thói quen khiến bản thân bận rộn với công việc

Thông tin: The amount of stress a person can withstand depends very much on the individual.

Tạm dịch: Mức độ căng thẳng mà một người có thể chịu được phụ thuộc rất nhiều vào từng cá nhân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

In paragraph 3, "such a reaction" refers back to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528447
Phương pháp giải
Từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Trong đoạn 3, "phản ứng như vậy" đề cập đến

A. phản ứng với căng thẳng cả về mặt hóa học và vật lý

B. mất trái tim trước dấu hiệu khó khăn

C. lựa chọn giữa "chiến đấu" hoặc "chuyến bay"

D. phản ứng với khủng hoảng một cách nhanh chóng

Thông tin: . When exposed to stress in whatever form, we react both chemically and physically. ….It is when such a reaction lasts long, through continued exposure to stress that health becomes endangered.

Tạm dịch: Đó là khi một phản ứng như vậy kéo dài, thông qua việc tiếp xúc với căng thẳng mà sức khỏe trở nên nguy cấp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

People are finding less and less time for relaxing themselves because

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528448
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Mọi người ngày càng ít có thời gian để thư giãn hơn vì

A. họ không tin rằng thư giãn là quan trọng đối với sức khỏe

B. họ đang trở nên bận rộn hơn với công việc của họ

C. họ luôn đi nhanh

D. họ không biết cách tận hưởng bản thân

Thông tin: As the pace of life continues to increase, we are fast losing the art of relaxation

Tạm dịch: Khi nhịp sống tiếp tục gia tăng, chúng ta đang nhanh chóng đánh mất nghệ thuật thư giãn

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi nhịp sống tiếp tục tăng lên, chúng ta đang nhanh chóng đánh mất nghệ thuật thư giãn. Một khi bạn đã có thói quen gấp gáp trong cuộc sống, đi từ sáng đến tối, thì thật khó để giảm tốc độ. Nhưng thư giãn là điều cần thiết để có một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Căng thẳng là một phần tự nhiên của mỗi cuộc sống và không có cách nào để tránh nó. Trong thực tế, nó không phải là điều xấu mà nó thường được cho là. Một mức độ căng thẳng nhất định là rất quan trọng để cung cấp động lực và mục đích cho cuộc sống. Chỉ khi căng thẳng vượt quá tầm kiểm soát mới dẫn đến tình trạng kém hiệu quả và sức khỏe kém.

Mức độ căng thẳng mà một người có thể chịu được phụ thuộc rất nhiều vào từng cá nhân. Một số người không sợ căng thẳng, và những nhân vật như vậy rõ ràng là nguyên liệu chính cho các trách nhiệm quản lý. Những người khác mất lòng ngay từ những dấu hiệu đầu tiên của những khó khăn bất thường. Khi tiếp xúc với căng thẳng dưới bất kỳ hình thức nào, chúng ta sẽ phản ứng cả về mặt hóa học và vật lý. Trên thực tế, chúng ta lựa chọn giữa "chiến đấu" hoặc "bay", và trong những ngày nguyên thủy hơn, sự lựa chọn đã tạo ra sự khác biệt giữa sự sống hoặc cái chết. Những cuộc khủng hoảng mà chúng ta gặp ngày nay có vẻ không quá nghiêm trọng, nhưng dù căng thẳng đến đâu, nó cũng liên quan đến phản ứng tương tự. Đó là khi một phản ứng như vậy kéo dài, thông qua việc tiếp xúc với căng thẳng mà sức khỏe trở nên nguy cấp. Các tình trạng nghiêm trọng như huyết áp cao và bệnh tim có mối liên hệ với căng thẳng. Vì chúng ta không thể loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống của mình (và sẽ không khôn ngoan nếu làm như vậy ngay cả khi chúng ta có thể), chúng ta cần phải tìm cách để đối phó với nó.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com