Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The sculptural legacy that the new United States inherited from its colonial predecessors was far from a rich one, and in fact, in 1776 sculpture as an art form was still in the hand of artisans and craftspeople. Stone carvers engraved their motifs of skulls and crossbones and other religious icons of death into the gray slabs that we still see standing today in old burial grounds. Some skilled craftspeople made intricately carved wooden ornamentations for furniture or architectural decorations, while others carved wooden shop signs and ships' figureheads. Although they often achieved expression and formal excellence in their generally primitive style, they remained artisans skilled in the craft of carving and constituted a group distinct from what we normally think of as "sculptors" in today's use of the word.

On the rare occasion when a fine piece of sculpture was desired, Americans turned to foreign sculptors, as in the 1770's when the cities of New York and Charleston, South Carolina, commissioned the Englishman Joseph Wilton to make marble statues of William Pitt. Wilton also made a lead equestrian image of King George III that was created in New York in 1770 and torn down by zealous patriots six years later. A few marble memorials with carved busts, urns, or other decorations were produced in England and brought to the colonies to be set in the walls of churches - as in King's Chapel in Boston. But sculpture as a high art, practiced by artists who knew both the artistic theory of their Renaissance Baroque-Rococo predecessors and the various technical procedures of modeling, casting, and carving rich three- dimensional forms, was not known among Americans in 1776. Indeed, for many years thereafter, the United States had two groups from which to choose - either the local craftspeople or the imported talent of European sculptors.

The eighteenth century was not one in which powered sculptural conceptions were developed. Add to this the timidity with which unschooled artisans - originally trained as stonemasons, carpenters, or cabinetmakers – attacked the medium from which their sculptures were made in the United States in the late eighteenth century.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word "commissioned" in paragraph 2 refers to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528450
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "commissioned" trong đoạn 2 gần nghĩa với từ_____

A. enabled (v) cho phép

B. conferred (V) hội ý, trao đổi

C. allowed (v) cho phép

D. empowered (v) trao quyền

Thông tin: On the rare occasion when a fine piece of sculpture was desired, Americans turned to foreign sculptors, as in the 1770's when the cities of New York and Charleston, South Carolina, commissioned the Englishman Joseph Wilton to make marble statues of William Pitt.

Tạm dịch: Trong một trường hợp hiếm hoi khi mong muốn có một tác phẩm điêu khắc đẹp, người Mỹ đã tìm đến các nhà điêu khắc nước ngoài, như vào những năm 1770 khi các thành phố New York và Charleston, Nam Carolina, ủy thác cho người Anh Joseph Wilton làm những bức tượng bằng đá cẩm thạch của William Pitt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The phrase "turned to" in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528451
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ “turned to” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với từ ___

A. censored (v) kiểm duyệt

B. consulted (v) tham vấn

C. hired (v) thuê

D. castigated (v) chi trích

Thông tin: On the rare occasion when a fine piece of sculpture was desired, Americans turned to foreign sculptors, as in the 1770's when the cities of New York and Charleston, South Carolina, commissioned the Englishman Joseph Wilton to make marble statues of William Pitt.

Tạm dịch: Trong một trường hợp hiếm hoi khi mong muốn có một tác phẩm điêu khắc đẹp, người Mỹ đã tìm đến các nhà điêu khắc nước ngoài, như vào những năm 1770 khi các thành phố New York và Charleston, Nam Carolina, ủy thác cho người Anh Joseph Wilton làm những bức tượng bằng đá cẩm thạch của William Pitt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

It is stated in the first paragraph that the sculptural legacy that the new United States had from colonial times was

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528452
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn đầu tiên, người ta nói rằng di sản điêu khắc mà Hoa Kỳ mới có từ thời thuộc địa là

A. không đếm xuể B. phong phú  C. không lớn  D. rất phong phú

Thông tin: The sculptural legacy that the new United States inherited from its colonial predecessors was far from a rich one, and in fact, in 1776 sculpture as an art form was still in the hand of artisans and craftspeople

Tạm dịch: Di sản điêu khắc mà Hoa Kỳ mới kế thừa từ những người tiền nhiệm thuộc địa của nó không phải là một di sản phong phú, và trên thực tế, vào năm 1776, điêu khắc với tư cách là một loại hình nghệ thuật vẫn nằm trong tay các nghệ nhân và thợ thủ công.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528453
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các nhà điêu khắc Mỹ bị cản trở do thiếu công cụ và vật liệu.

B. Nhiều nhà điêu khắc nước ngoài làm việc ở Mỹ sau năm 1776.

C. Các nhà điêu khắc có tay nghề cao không tồn tại ở Mỹ vào những năm 1770.

D. Có nhu cầu lớn về công việc của các nghệ nhân thế kỉ XVIII.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The work of which of the following could be seen in burial ground?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528454
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Công việc nào sau đây có thể được nhìn thấy trong khu chôn cất?

A. thợ mộc

B. thợ làm tủ

C. thợ chạm khắc đá

D. nhà điêu khắc châu Âu

Thông tin: Stone carvers engraved their motifs of skulls and crossbones and other religious icons of death into the gray slabs that we still see standing today in old burial grounds

Tạm dịch:

Những người thợ chạm khắc trên đá đã khắc các họa tiết của đầu lâu và xương chéo và các biểu tượng tôn giáo khác của cái chết vào các phiến đá màu xám mà chúng ta vẫn thấy ngày nay trong các khu chôn cất cũ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “they” in the passage refers to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528455
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn đề cập đến

A. thợ thủ công lành nghề

B. trang trí kiến ​​trúc

C. bảng hiệu cửa hàng gỗ

D. đồ trang trí bằng gỗ

Thông tin: Some skilled craftspeople made intricately carved wooden ornamentations for furniture or architectural decorations, while others carved wooden shop signs and ships' figureheads. Although they often achieved expression and formal excellence in their generally primitive style, they remained artisans skilled in the craft of carving and constituted a group distinct from what we normally think of as "sculptors" in today's use of the word.

Tạm dịch:

Một số thợ thủ công lành nghề làm đồ trang trí bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo cho đồ nội thất hoặc đồ trang trí kiến ​​trúc, trong khi những người khác chạm khắc bảng hiệu cửa hàng bằng gỗ và hình đầu tàu. Mặc dù họ thường đạt được sự biểu đạt và sự xuất sắc về mặt hình thức trong phong cách nói chung thô sơ của họ, họ vẫn là những nghệ nhân có tay nghề cao trong nghề chạm khắc và tạo thành một nhóm khác biệt với những gì chúng ta thường nghĩ là "nhà điêu khắc" trong cách sử dụng từ này ngày nay.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can be inferred about the importation of marble memorials from England?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528456
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì về việc nhập khẩu các đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch từ Anh?

A. Tác phẩm điêu khắc đó cũng có uy tín như những tác phẩm được làm tại địa phương.

B. Tác phẩm điêu khắc như vậy không có ở Mỹ.

C. Các vật liệu được tìm thấy ở nước ngoài là cao cấp hơn.

D. Những tác phẩm điêu khắc như vậy đắt để sản xuất trong nước hơn là nhập khẩu

Thông tin: A few marble memorials with carved busts, urns, or other decorations were produced in England and brought to the colonies to be set in the walls of churches - as in King's Chapel in Boston

Tạm dịch: Một số đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch có chạm khắc tượng bán thân, bình đựng rượu hoặc các đồ trang trí khác được sản xuất ở Anh và mang đến các thuộc địa để đặt trong các bức tường của nhà thờ - như trong Nhà nguyện của Vua ở Boston

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Di sản điêu khắc mà Hoa Kỳ mới thừa hưởng từ những người tiền nhiệm thuộc địa của nó không phải là một di sản phong phú, và trên thực tế, vào năm 1776, điêu khắc với tư cách là một loại hình nghệ thuật vẫn nằm trong tay các nghệ nhân và thợ thủ công. Những người thợ điêu khắc đá đã khắc các họa tiết của đầu lâu và xương chéo và các biểu tượng tôn giáo khác của cái chết vào các phiến đá màu xám mà chúng ta vẫn thấy ngày nay trong các khu mộ cũ. Một số thợ thủ công lành nghề làm đồ trang trí bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo cho đồ nội thất hoặc đồ trang trí kiến ​​trúc, trong khi những người khác chạm khắc bảng hiệu cửa hàng bằng gỗ và hình đầu tàu. Mặc dù họ thường đạt được sự biểu đạt và sự xuất sắc về hình thức trong phong cách nói chung thô sơ của họ, họ vẫn là những nghệ nhân có tay nghề cao trong nghề chạm khắc và tạo thành một nhóm khác biệt với những gì chúng ta thường nghĩ là "nhà điêu khắc" trong cách sử dụng từ này ngày nay.

Trong một trường hợp hiếm hoi khi mong muốn có một tác phẩm điêu khắc đẹp, người Mỹ đã tìm đến các nhà điêu khắc nước ngoài, như vào những năm 1770 khi các thành phố New York và Charleston, Nam Carolina, ủy nhiệm cho người Anh Joseph Wilton làm những bức tượng bằng đá cẩm thạch của William Pitt. Wilton cũng đã tạo ra một bức ảnh cưỡi ngựa dẫn đầu của Vua George III, được tạo ra ở New York vào năm 1770 và bị phá bỏ bởi những người yêu nước nhiệt thành sáu năm sau đó. Một số đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch có chạm khắc tượng bán thân, bình đựng rượu hoặc các đồ trang trí khác được sản xuất ở Anh và được mang đến các thuộc địa để đặt trong các bức tường của nhà thờ - như trong Nhà nguyện của Vua ở Boston. Nhưng điêu khắc là một nghệ thuật cao, được thực hành bởi các nghệ sĩ biết cả lý thuyết nghệ thuật của những người tiền nhiệm Baroque-Rococo thời Phục hưng của họ và các quy trình kỹ thuật khác nhau về tạo mẫu, đúc và chạm khắc các hình thức ba chiều phong phú, không được người Mỹ biết đến vào năm 1776. Thật vậy. , trong nhiều năm sau đó, Hoa Kỳ có hai nhóm để lựa chọn - hoặc những người thợ thủ công địa phương hoặc những tài năng nhập khẩu của các nhà điêu khắc châu Âu.

Thế kỷ thứ mười tám không phải là thế kỷ mà các quan niệm điêu khắc có sức mạnh được phát triển. Thêm vào đó là sự rụt rè mà các nghệ nhân chưa qua trường lớp - ban đầu được đào tạo như thợ đá, thợ mộc hoặc thợ đóng tủ - đã tấn công phương tiện mà từ đó các tác phẩm điêu khắc của họ được tạo ra ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ thứ mười tám.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com