Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D, on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D, on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

An idea came to me, and I turned off the lights in the studio. In the darkness, I put the cello's spike into a loose spot on the carpet, tightened the bow and drew it across the open strings. I took off my shirt and tried it again, it was the first time in my life I'd felt the instrument against my bare chest. I could fell the vibration of the strings travel through the body of the instrument to my own body. I'd never thought about that; music scholars always talk about the resonating properties of various instruments, but surely the performer's own body must have some effect on the sound. As I dug into the notes I imagined that my own chest and lung were extensions of the sound box; I seemed to be able to alter the sound by the way I sat, and by varying the muscular tension in my upper body.

After improvising for a while, I started playing the D minor Bach suite, still in the darkness. Strangely freed of the task of finding the right phrasing, the right intonation, the right bowing, I heard the music through my skin. For the first time I didn't think about how it would sound to anyone else, and slowly, joyfully, gratefully, I started to hear again. The note sang out, first like a trickle, then like a fountain of cool water bubbling up from a hole in the middle of the desert. After an hour or so I looked up, and in the darkness saw the outline of the cat sitting on the floor in front of me, cleaning her paws and purring loudly. I had an audience again, humble as it was.

So that's what I do now with the cello. At least once a day I find time to tune it, close my eyes, and listen. It's probably not going to lead to the kind of come back. I'd fantasized about for so long - years of playing badly have left scars on my technique, and, practically speaking, classical musicians returning from obscurity are almost impossible to promote - but might eventually try giving a recital if I feel up to it. Or better yet, I may pay for Dr. Polk if our date at the concert goes well. Occasionally I fell a stab of longing, and I wish I could give just one more concert on the great stage before my lights blink off, but that longing passes more quickly now. I take solace on the fact that, unlike the way I felt before, I can playing for myself now. I fell relaxed and expansive when I play, as if I could stretch out my arms and reach from one end of the apartment to the other. A feeling of the completeness and dignity surrounds me and lifts me up.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:528672
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Cảm xúc của một nhạc sĩ khi chơi đàn Cello

B. Mong muốn trở lại nghề cũ của một nhạc sĩ

C. Một nhạc sĩ tìm lại niềm vui khi chơi nhạc

D. Một nhạc sĩ chơi cello cho con mèo của anh ấy

Thông tin: I fell relaxed and expansive when I play, as if I could stretch out my arms and reach from one end of the apartment to the other. A feeling of the completeness and dignity surrounds me and lifts me up.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy thoải mái và mở rộng khi chơi, như thể tôi có thể duỗi tay ra và với từ đầu này sang đầu kia của căn hộ. Một cảm giác về sự trọn vẹn và trang nghiêm bao quanh tôi và nâng tôi lên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In paragraph 1, what does the word “it” refer to in the sentence, "I took off my shirt and

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528673
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Trong đoạn 1, từ “nó” ám chỉ điều gì trong câu, “Tôi cởi áo ra và

đã thử lại lần nữa. ”?

A. Chạm vào dây đàn

B. Tắt đèn trong studio

C. Cởi áo

D. Thắt cung

Thông tin: In the darkness, I put the cello's spike into a loose spot on the carpet, tightened the bow and drew it across the open strings. I took off my shirt and tried it again, it was the first time in my life I'd felt the instrument against my bare chest

Tạm dịch: Tôi cởi áo và thử lại lần nữa, đây là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy cây đàn áp vào ngực trần của mình

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

In paragraph 2 the author's primary purpose is___________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528674
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, mục đích chính của tác giả là ____

A. để giải thích cảm xúc của nghệ sĩ cello khi chơi trước khán giả

B. để mô tả âm thanh khi nghệ sĩ cello chơi bên cạnh làn da của anh ấy

C. để xác định các bản nhạc cụ thể mà nghệ sĩ cello chơi

D. để mô tả trải nghiệm chơi đàn cello bên cạnh làn da của anh ấy

Thông tin: Strangely freed of the task of finding the right phrasing, the right intonation, the right bowing, I heard the music through my skin. For the first time I didn't think about how it would sound to anyone else, and slowly, joyfully, gratefully, I started to hear again.

Tạm dịch: Thật kỳ lạ khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ tìm đúng ngữ điệu, đúng ngữ điệu, cách cúi đầu đúng, tôi nghe âm nhạc qua da diết. Lần đầu tiên tôi không nghĩ về việc nó sẽ phát ra âm thanh như thế nào với bất kỳ ai khác, và từ từ, vui mừng, biết ơn, tôi bắt đầu nghe lại được. Nốt hát cất lên, đầu tiên như một giọt nước nhỏ giọt, sau đó như một vòi nước mát sủi bọt lên từ một cái hố ở giữa sa mạc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

All of following are mentioned in paragraph 2 as part of the cellist's new way of playing EXCEPT__________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:528675
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tất cả những điều sau được đề cập trong đoạn 2 như một phần của cách chơi mới của nghệ sĩ cello EXCEPT__________

A. chơi nhạc cụ trong bóng tối

B. nghĩ về cách âm nhạc mang lại cho người khác

C. "nghe" âm nhạc qua làn da trần của anh ấy

D. không lo lắng về việc tìm ra cách viết đúng

Thông tin: Strangely freed of the task of finding the right phrasing, the right intonation, the right bowing, I heard the music through my skin. For the first time I didn't think about how it would sound to anyone else, and slowly, joyfully, gratefully, I started to hear again.

Tạm dịch: Thật kỳ lạ khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ tìm đúng ngữ điệu, đúng ngữ điệu, cách cúi đầu đúng, tôi nghe âm nhạc qua da diết. Lần đầu tiên tôi không nghĩ về việc nó sẽ phát ra âm thanh như thế nào với bất kỳ ai khác, và từ từ, vui mừng, biết ơn, tôi bắt đầu nghe lại được. Nốt hát cất lên, đầu tiên như một giọt nước nhỏ giọt, sau đó như một vòi nước mát sủi bọt lên từ một cái hố ở giữa sa mạc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What can be inferred from paragraph 3 about the cellist?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528676
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn 3 về nghệ sĩ cello?

A. Anh ấy luôn thích chơi cho riêng mình

B. Anh ấy đã liên tục biểu diễn trong nhiều năm

C. Trước đây, anh ấy chưa bao giờ chơi trước khán giả

D. Trước đây, anh ấy chỉ muốn chơi cho khán giả xem

Thông tin: . I take solace on the fact that, unlike the way I felt before, I can playing for myself now. I fell relaxed and expansive when I play, as if I could stretch out my arms and reach from one end of the apartment to the other. A feeling of the completeness and dignity surrounds me and lifts me up.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy an ủi vì thực tế là, không giống như cảm giác của tôi trước đây, bây giờ tôi có thể chơi cho chính mình.Tôi cảm thấy thoải mái và mở rộng khi chơi, như thể tôi có thể duỗi tay ra và với từ đầu này sang đầu kia của căn hộ. Một cảm giác về sự trọn vẹn và trang nghiêm bao quanh tôi và nâng tôi lên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Based on the information in paragraph 3, what can be inferred about the cellist's attitude

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:528677
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Dựa vào thông tin ở đoạn 3, có thể suy ra điều gì về thái độ của người nghệ sĩ cello

hướng tới chơi?

A. Anh ấy cảm thấy lạc quan

B. Anh ấy chán nản

C. Anh ấy cảm thấy lo lắng

D. Anh ấy miễn cưỡng

Thông tin: I fell relaxed and expansive when I play, as if I could stretch out my arms and reach from one end of the apartment to the other. A feeling of the completeness and dignity surrounds me and lifts me up.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy thoải mái và mở rộng khi chơi, như thể tôi có thể duỗi tay ra và với từ đầu này sang đầu kia của căn hộ. Một cảm giác về sự trọn vẹn và trang nghiêm bao quanh tôi và nâng tôi lên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “blink off” in paragraph 3 in closest in meaning to___________-

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:528678
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. wink (v) nháy mắt

B. flicker (v) nhấp nháy

C. twinkle (v) lấp lánh

D. turn off (v): vụt tắt

Thông tin: Occasionally I fell a stab of longing, and I wish I could give just one more concert on the great stage before my lights blink off, but that longing passes more quickly now.

Tạm dịch: Đôi khi tôi cảm thấy khao khát, và tôi ước mình có thể tổ chức thêm một buổi hòa nhạc nữa trên sân khấu tuyệt vời trước khi đèn của tôi tắt, nhưng niềm khao khát đó giờ trôi qua nhanh hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một ý tưởng đến với tôi, và tôi tắt đèn trong studio. Trong bóng tối, tôi đặt cần đàn của cây đàn Cello vào một chỗ lỏng lẻo trên thảm, thắt chặt dây cung và kéo nó qua những sợi dây đang mở. Tôi cởi áo ra và thử lại, đây là lần đầu tiên trong đời tôi cảm nhận được chiếc đàn trên ngực trần của mình. Tôi có thể rơi sự rung động của dây truyền qua thân của nhạc cụ đến cơ thể của chính mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó; Các học giả âm nhạc luôn nói về đặc tính cộng hưởng của các nhạc cụ khác nhau, nhưng chắc chắn cơ thể của người biểu diễn phải có một số ảnh hưởng đến âm thanh. Khi tôi đào sâu vào các nốt nhạc, tôi tưởng tượng rằng lồng ngực và phổi của tôi là phần mở rộng của hộp âm thanh; Tôi dường như có thể thay đổi âm thanh theo cách tôi ngồi, và bằng cách thay đổi độ căng cơ ở phần trên cơ thể.

Sau khi ứng biến một lúc, tôi bắt đầu chơi bộ D tiểu Bạch, vẫn còn trong bóng tối. Thật kỳ lạ khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ tìm đúng ngữ điệu, đúng ngữ điệu, cách cúi đầu đúng, tôi nghe âm nhạc da diết. Lần đầu tiên tôi không nghĩ về việc nó sẽ phát ra âm thanh như thế nào với bất kỳ ai khác, và từ từ, vui mừng, biết ơn, tôi bắt đầu nghe lại được. Nốt hát cất lên, đầu tiên như một giọt nước nhỏ giọt, sau đó như một vòi nước mát sủi bọt lên từ một cái hố ở giữa sa mạc. Sau một tiếng đồng hồ, tôi nhìn lên, và trong bóng tối nhìn thấy đường nét của con mèo đang ngồi trên sàn trước mặt tôi, đang lau rửa chân và kêu gừ gừ lớn tiếng. Tôi đã có một khán giả một lần nữa, khiêm tốn như nó vốn có.

Vì vậy, đó là những gì tôi làm bây giờ với cello. Ít nhất một lần mỗi ngày tôi tìm thấy thời gian để điều chỉnh nó, nhắm mắt và lắng nghe. Nó có lẽ sẽ không dẫn đến kiểu quay lại. Tôi đã mơ tưởng về điều đó quá lâu - nhiều năm chơi xấu đã để lại những vết sẹo cho kỹ thuật của tôi, và thực tế mà nói, các nhạc sĩ cổ điển trở về sau thời kỳ mờ mịt hầu như không thể quảng bá - nhưng cuối cùng có thể thử tổ chức một buổi biểu diễn nếu tôi cảm thấy hứng thú. Hoặc tốt hơn, tôi có thể trả tiền cho Tiến sĩ Polk nếu buổi hẹn hò của chúng tôi tại buổi hòa nhạc diễn ra suôn sẻ. Đôi khi tôi cảm thấy khao khát, và tôi ước mình có thể tổ chức thêm một buổi hòa nhạc nữa trên sân khấu tuyệt vời trước khi ánh hào quang của tôi dập tắt, nhưng niềm khao khát đó giờ trôi qua nhanh hơn. Tôi cảm thấy an ủi vì thực tế là, không giống như cảm giác của tôi trước đây, bây giờ tôi có thể chơi cho chính mình. Tôi cảm thấy thoải mái và mở rộng khi chơi, như thể tôi có thể duỗi tay ra và với từ đầu này sang đầu kia của căn hộ. Một cảm giác về sự trọn vẹn và trang nghiêm bao quanh tôi và nâng tôi lên.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com